Sau 3 tháng tháo rào, công viên Thống Nhất giờ ra sao?

25-03-2023 14:53 | Xã hội

SKĐS - Việc "mở rào" công viên Thống Nhất trong 3 tháng đã ghi nhận sự gia tăng lượng khách so với trước đây. Song khi dỡ rào, công tác quản lý lại gặp khá nhiều vấn đề.

Theo đó, ngoài việc không gian trở nên thông thoáng, được đầu tư hơn về cảnh quan và đón lượng du khách tăng đáng kể so với thời điểm trước khi tháo rào, công viên 60 năm tuổi này cũng ghi nhận số ít những trường hợp thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh, cảnh quan chung, gây mất an toàn, an ninh trật tự trong khu vực.

Toàn cảnh công viên thống nhất sau 3 tháng tháo rào, mở cửa miễn phí:

Sau 3 tháng tháo rào, công viên Thống Nhất giờ ra sao? - Ảnh 1.

Sau khi dỡ hàng rào, không gian của công viên Thống Nhất trở nên rộng rãi, thoải mái hơn. Nơi đây từ trước đến nay vẫn được xem là “lá phổi xanh” của Thủ đô Hà Nội.

Sau 3 tháng tháo rào, công viên Thống Nhất giờ ra sao? - Ảnh 2.

Sau 3 tháng tháo rào, công viên Thống Nhất giờ ra sao? - Ảnh 3.

Hoa và những tổ hợp trang trí được sơn sửa, chăm sóc cẩn thận. Bên trong công viên còn nhiều hạng mục đang được thi công, sửa chữa để sớm thể đưa vào hoạt động phục vụ nhu cầu của người dân.

Sau 3 tháng tháo rào, công viên Thống Nhất giờ ra sao? - Ảnh 4.

Sau 3 tháng tháo rào, công viên Thống Nhất giờ ra sao? - Ảnh 5.

Sau 3 tháng tháo rào, công viên Thống Nhất giờ ra sao? - Ảnh 6.

Người dân phấn khởi khi không gian công cộng giờ đây thay đổi theo hướng tích cực, nhiều người trong công viên hàng ngày đến đây tổ chức đánh cầu lông, chạy bộ, tập yoga...

Sau 3 tháng tháo rào, công viên Thống Nhất giờ ra sao? - Ảnh 7.

Những đoàn tàu lăn bánh trở lại sau cả thập kỷ cùng tiếng cười nói của con trẻ;… công viên lớn nhất Thủ đô thực sự “sống lại” như mong muốn của nhân dân.

Sau 3 tháng tháo rào, công viên Thống Nhất giờ ra sao? - Ảnh 8.

Từ khi cảnh quan của công viên được đầu tư, hoa và các loại cây cảnh trồng nhiều hơn, nhiều góc để check-in, sống ảo xuất hiện đã thu hút rất đông các bạn trẻ tới khám phá, trải nghiệm.

Sau 3 tháng tháo rào, công viên Thống Nhất giờ ra sao? - Ảnh 9.

Các bạn nhỏ vui đùa cùng gia đình tại công viên Thống Nhất trong ngày cuối tuần.

Sau 3 tháng tháo rào, công viên Thống Nhất giờ ra sao? - Ảnh 10.

Lượng du khách được ghi nhận tăng khoảng 20-30% kể từ khi công viên mở cửa miễn phí, những khu vui chơi của trẻ em được đầu tư nhiều hơn.

Sau 3 tháng tháo rào, công viên Thống Nhất giờ ra sao? - Ảnh 11.

Tại các vườn hoa ở công viên Thống Nhất luôn có những tấm biển cảnh báo, nhắc nhở người dân không ngắt cây, bẻ cành hay giẫm đạp lên hoa cỏ.

Sau 3 tháng tháo rào, công viên Thống Nhất giờ ra sao? - Ảnh 12.

Các hoạt động thể dục, thể thao được đẩy mạnh hơn nữa từ khi công viên mở cửa miễn phí.

Sau 3 tháng tháo rào, công viên Thống Nhất giờ ra sao? - Ảnh 13.

Sau 3 tháng tháo rào, công viên Thống Nhất giờ ra sao? - Ảnh 14.

Tại công viên Thống Nhất, vẫn dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chú chó không rọ mõm hay các phương tiện di chuyển với tốc độ cao giữa chốn đông người.

Sau 3 tháng tháo rào, công viên Thống Nhất giờ ra sao? - Ảnh 15.

Cuối tuần là khoảng thời gian thích hợp để thả mình vào không gian thư thái, sảng khoái tại những công viên cây xanh.

Trước đó, vào ngày 22/12/2022, công viên Thống Nhất chính thức được tháo bỏ đoạn hàng rào dài khoảng 400m tại mặt phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng). Việc tháo bỏ hàng rào, dừng thu phí vé vào không chỉ để tạo không gian công viên mở, giúp người dân dễ tiếp cận mà còn nhằm tạo sự kết nối với phố đi bộ Trần Nhân Tông - hồ Thiền Quang.

Sở Xây dựng Hà Nội cũng đề xuất UBND thành phố Hà Nội chuyển trạng thái của một số công viên trên địa bàn từ có thu phí vé vào sang mở cửa miễn phí từ năm 2023. Phần lớn người dân đồng tình ủng hộ đề xuất này, song cũng nhiều người góp ý cần nghiên cứu thêm về sự đồng bộ trong cơ chế quản lý, vận hành, thiết kế, phát triển cảnh quan, khu giải trí để hấp dẫn người dân, hạn chế ảnh hưởng đến giao thông, an ninh và đảm bảo trật tự đô thị.

Xem thêm video được quan tâm:

Thời tiết hôm nay 25/3: Hà Nội mưa rào, có nơi có dông trời chuyển mát.

Thành Long
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn