Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm gia đình Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm

20-07-2022 19:05 | Y tế

SKĐS - "Công tác đền ơn đáp nghĩa là truyền thống của dân tộc ta, sắp đến Ngày Thương binh, Liệt sĩ, chúng con thay mặt Bộ Y tế đến thắp hương cho chị Trâm và hỏi thăm sức khoẻ Bà cùng gia đình"- Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chia sẻ với cụ Doãn Ngọc Trâm mẹ của Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm...

Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), cuối giờ chiều ngày 20/7, đồng chí Đào Hồng Lan, Uỷ viên TW Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm gia đình cụ Doãn Ngọc Trâm mẹ của Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng các thành viên trong đoàn đã thành kính dâng hương bày tỏ lòng tri ân đến Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm. 

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm gia đình Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm - Ảnh 1.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thành kính dâng hương bày tỏ lòng tri ân đến Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm. Ảnh: Trần Minh

Trò chuyện cùng cụ Doãn Ngọc Trâm và các thành viên trong gia đình Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã ân cần thăm hỏi và chúc sức khoẻ mẹ Doãn Ngọc Trâm cùng toàn thể gia đình.

"Công tác đền ơn đáp nghĩa là truyền thống của dân tộc ta, hôm nay chuẩn bị đến Ngày thương binh, liệt sĩ, chúng con thay mặt Bộ Y tế đến thắp hương cho chị Trâm và hỏi thăm sức khoẻ của Bà cùng toàn thể gia đình"-  Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm gia đình Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm - Ảnh 2.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã ân cần thăm hỏi và chúc sức khoẻ mẹ Doãn Ngọc Trâm cùng toàn thể gia đình. Ảnh: Trần Minh

Cụ Doãn Ngọc Trâm năm nay đã gần bước sang tuổi 98 nhưng vẫn minh mẫn, nhanh nhẹn hoạt bát. Trò chuyện với Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan, cụ Doãn Ngọc Trâm xúc động và gửi lời cảm ơn đến Quyền Bộ trưởng mới nhận nhiệm vụ, phải lo nhiều việc của ngành nhưng đã dành thời gian chăm lo đến gia đình chính sách. 

"Gia đình rất cảm kích vì luôn nhận được sự quan tâm của Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ và các y bác sĩ. Đặng Thuỳ Trâm mất đi nhưng gia đình có thêm nhiều con khác là các y bác sĩ đã luôn dành sự quan tâm đến sức khoẻ của gia đình tôi"- Cụ Doãn Ngọc Trâm bày tỏ.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm gia đình Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm - Ảnh 3.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình trò chuyện cùng cụ Doãn Ngọc Trâm và gia đình Ảnh: Trần Minh

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm gia đình Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm - Ảnh 4.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ ( Bộ Y tế) Nguyễn Hồng Sơn, Chánh Văn phòng Bộ Y tế Hà Anh Đức trò chuyện cùng cụ Doãn Ngọc Trâm. Ảnh: Trần Minh

Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm sinh ngày 26/11/1942 trong một gia đình trí thức bố là bác sĩ, mẹ là dược sĩ. Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1966, theo tiếng gọi của miền Nam ruột thịt, người con gái Hà Nội ấy đã xung phong vào miền Nam chiến đấu, nơi có những người dân nghèo khổ, nơi mà những chiến sĩ của ta đang chiến đấu ác liệt nhất, anh dũng nhất.

Chị được phân công phụ trách Trạm xá Đức Phổ (Quảng Ngãi), một bệnh viện dân y nhưng chủ yếu điều trị cho các thương bệnh binh. Trong khi làm nhiệm vụ tại địa bàn chị đã bị địch phục kích và hy sinh vào năm 1970 khi chưa đầy 28 tuổi.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh viếng các Anh hùng Liệt sĩ tại Quảng TrịQuyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh viếng các Anh hùng Liệt sĩ tại Quảng Trị

SKĐS - Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, Liệt sĩ, đồng chí Đào Hồng Lan, Uỷ viên TW Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh cùng đoàn cán bộ chủ chốt của tỉnh Bắc Ninh đã đến dâng hương các Anh hùng Liệt sĩ tại Tỉnh Quảng Trị.


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn