DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Ngãi huỷ Quyết định khen thưởng “thần y” Võ Hoàng Yên
Đinh Phúc - 07:17 09/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký quyết định hủy bỏ Quyết định khen thưởng "thần y" Võ Hoàng Yên và các cộng sự vì chữa bệnh không hiệu quả và gây dư luận không tốt tại địa phương.

Ngày 8/4, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký Quyết định số 523/QĐ-UBND về việc hủy bỏ Quyết định khen thưởng cho ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự.
Theo quyết định này, UBND tỉnh Quảng Ngãi hủy bỏ Quyết định số 1013/QĐ-UBND ngày 11/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tặng Bằng khen cho ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự, đồng thời thu hồi hiện vật khen thưởng theo quy định.

Theo đó, nguyên nhân UBND tỉnh Quãng Ngãi rút quyết định khen thưởng là do kết quả khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên và cộng sự không hiệu quả và gây ra dư luận không tốt ở địa phương.


Cụ thể, đầu tháng 7/2020, ông Yên cùng cộng sự đã được mời về huyện Bình Sơn khám chữa bệnh cho người dân. Dù việc khám chữa bệnh này "có tiếng" là miễn phí nhưng UBND huyện Bình Sơn vẫn chi khoản kinh phí lên đến khoảng 200 triệu đồng cho vụ việc này.
Tuy nhiên, mới đây, sau khi xảy ra những lùm xùm liên quan đến việc ông Võ Hoàng Yên bị tố “lừa đảo”, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi mới tiến hành điều tra và xác minh, kết quả tất cả những trường hợp bị bệnh câm, điếc trên địa bàn huyện Bình Sơn được ông Võ Hoàng Yên chữa trị đều không hiệu quả.
Được biết, trước Quyết định số 523/QĐ-UBND nói trên, ngày 14/3, UNND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã ra văn bản tạm dừng mời và cấp phép hoạt động khám chữa bệnh đối với ông Võ Hoàng Yên trên địa bàn tỉnh này.

Đinh Phúc

Tin liên quan
Bộ Y tế vào cuộc vụ ông Võ Hoàng Yên bị tố lừa đảo trong hành nghề khám chữa bệnh
SKĐS - Ngày 11/3, Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế) có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bình Thuận báo cáo tình hình hành nghề của ông Võ Hoàng Yên sau thông tin về quá trình hành nghề của ông này có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật.
Siết chặt quản lý khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên
SKĐS - Nhiều năm nay, ông Võ Hoàng Yên nổi lên và được đồn thổi như “thần y” có thể chữa được các loại bệnh khó, bẩm sinh như: câm, điếc, bại liệt, xương khớp... bằng bấm huyệt, day ấn, giật lưỡi.
Sau vụ Võ Hoàng Yên, Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý y tế ngoài công lập
SKĐS - Thời gian gần đây trường hợp “thần y” Võ Hoàng Yên được dư luận hết sức quan tâm, đặc biệt là việc tỉnh Hà Tĩnh đã “đặc cách” cấp chứng chỉ hành nghề khi ông này chưa được đào tạo, đồng thời giao đất và cơ sở hạ tầng để làm Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên.
Ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh không có cơ sở khoa học, có dấu hiệu lừa dối
SKĐS - Sau khi nhận được nhiều phản ánh, bức xúc và tố cáo của người dân đối với ông Võ Hoàng Yên (Báo SK&ĐS đã có các bài viết về “Siết chặt quản lý khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên”). Các ngành chức năng đã vào cuộc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm