Phát động chương trình truyền thông 'Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2023'

24-04-2023 7:15 PM | Thời sự

SKĐS - Chiều 24/4, Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Hà Nội tổ chức Lễ phát động chương trình truyền thông "Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2023".

Theo Ban tổ chức, chương trình truyền thông trên nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, các tổ chức và cá nhân về bảo vệ môi trường (BVMT) và chủ động ứng phó với sự biến đổi khí hậu; nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và hướng tới sự phát triển bền vững của Thủ đô. Đồng thời, thông qua hoạt động truyền thông, tuyên truyền giới thiệu kịp thời các tập thể, cá nhân, các mô hình , kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp, các công nghệ và sản phẩm thân thiện với môi trường. Vận động các tầng lớp nhân dân thủ đô cùng hưởng ứng, tích cực tham gia BVMT.

Chương trình truyền thông sẽ triển khai các hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền đến trường học, khu dân cư về trách nhiệm BVMT; Tổ chức các hội thảo, tọa đàm về công tác BVMT; Phối hợp với các tổ chức, cá nhân để tuyên truyền, hoạt động cụ thể, thiết thực tại các khu vực có ô nhiễm môi trường…

Phát động chương trình truyền thông 'Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2023' - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Lợi - Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban tổ chức chương trình truyền thông về Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Hà Nội 2023 phát biểu.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Thành Lợi – Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban tổ chức chương trình truyền thông cho biết: "Thực hiện Kế hoạch số 65/KH-UBND của TP. Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Sở TNMT Hà Nội tổ chức phát động "Chương trình truyền thông về Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2023".

Ông Nguyễn Thành Lợi nhấn mạnh thêm, chương trình gồm có 2 nội dung chính: Thứ nhất, tổ chức cuộc thi viết BVMT trên địa bàn TP. Hà Nội; Thứ hai, tổ chức các sự kiện truyền thông về BVMT trên địa bàn.

Là một trong những hoạt động nằm trong chương trình truyền thông "Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2023", Báo Kinh tế và Đô thị dịp này tổ chức "Cuộc thi viết về bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Hà Nội lần thứ III".

Theo đó, các bài viết được thể hiện với đa dạng loại hình, trong đó tập trung vào chủ đề: Phản ánh, biểu dương các tổ chức, cá nhân, những điển hình, mô hình tiên tiến trên địa bàn TP. Hà Nội đang có các hoạt động nổi bật BVMT; Giới thiệu các mô hình tiên tiến, sáng kiến kỹ thuật và đề xuất các giải pháp, ý tưởng mới về BVMT cho TP. Hà Nội; Phản ánh các vấn đề về môi trường…

Ngay tại Lễ phát động, Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban tổ chức chương trình truyền thông đã kêu gọi sự chung tay, vào cuộc của người dân, chuyên gia, các doanh nghiệp, và các đồng nghiệp báo chí hãy cùng tham gia đồng hành với Ban tổ chức để nhân lên hành động BVMT cho Thủ đô ngày càng xanh - sạch đẹp và văn minh.

Phát động chương trình truyền thông 'Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2023' - Ảnh 2.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ phát động chương trình truyền thông về "Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023". Ảnh P.H.

"Tôi rất mong nhận được sự tham dự Cuộc thi viết về "Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Hà Nội lần thứ III" của toàn thể cộng đồng. Tôi cho rằng, có được sự chung tay của cộng đồng, các vấn đề về môi trường của Hà Nội sẽ sớm từng bước được giải quyết", Ông Nguyễn Thành Lợi khẳng định.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Trung tâm Truyền thông TNMT, Bộ TNMT nhấn mạnh, hoạt động truyền thông về môi trường luôn đồng hành với các cơ quan nhà nước trong công tác quản lý, từng bước giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường. Do đó, việc báo Kinh tế và Đô thị, Sở TNMT tổ chức cuộc thi, lựa chọn cuộc thi viết là rất hợp lý, thông minh và có tính chuyên sâu trong công tác bảo tác BVMT.

PGS.TS Bùi Thị An - Viện trưởng Viện Tài nguyên Môi trường và Phát triển cộng đồng cho rằng, môi trường đang là vấn đề nóng của đất nước và khu vực với hàng loạt các vấn đề nóng như không khí, đất, nước Ban Tổ chức tổ chức cuộc thi viết về BVMT là điều hết sức cần thiết. Bởi, những tác phẩm đến từ những cây bút chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều thể hiện cái nhìn riêng của bản thân về công tác BVMT.

Cơ cấu giải thưởng của "Cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2023" gồm 17 giải cá nhân: 01 giải Đặc biệt trị giá 20.000.000 đồng/giải; 01 giải Nhất trị giá 10.000.000 đồng/giải - 02 giải Nhì, trị giá: 7.000.000 đồng/giải; 03 giải Ba trị giá: 5.000.000 đồng/giải; 10 giải khuyến khích trị giá 3.000.000 đồng/giải. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ có hình thức khen thưởng đối với đơn vị có số lượng người tham gia cuộc thi nhiều nhất và các tác phẩm vào vòng chung khảo.
Dự kiến, Hà Nội có thêm 3 tuyến phố đi bộ, ẩm thực quanh Văn Miếu - Quốc Tử GiámDự kiến, Hà Nội có thêm 3 tuyến phố đi bộ, ẩm thực quanh Văn Miếu - Quốc Tử Giám

SKĐS - Mới đây, UBND quận Đống Đa (TP. Hà Nội) đã ban hành Kế hoạch Tổ chức lập đề án các không gian văn hóa, tuyến phố đi bộ chuyên doanh, phố đi bộ trên địa bàn quận.

Xem thêm video đang được quan tâm:

9 mẹo nhỏ giúp giảm cân hiệu quả


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH