'Nổ' quen cán bộ thành phố để lừa 'chạy' cấp nhà ở xã hội

08-06-2023 6:32 PM | Pháp luật

SKĐS - Mặc dù không có nghề nghiệp ổn định nhưng Phong vẫn “nổ” quan hệ rộng, có thể "chạy" xin nhà ở xã hội nhằm chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Ngày 8/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) cho hay, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đặng Kiều Phong (SN 1968, trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo thông tin ban đầu, mặc dù không có nghề nghiệp ổn định và hoàn toàn không có khả năng xin nhà ở xã hội nhưng Đặng Kiều Phong vẫn "nổ" quen biết với nhiều cán bộ UBND TP. Đà Nẵng, có thể can thiệp vào việc bố trí chung cư, nhà ở xã hội.

Nổ quen cán bộ thành phố để lừa "chạy" cấp nhà ở xã hội - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đặng Kiều Phong. Ảnh: CACC

Nhằm củng cố niềm tin cho các bị hại, Phong còn đưa ra nhiều thông báo giả về việc bố trí chung cư của Trung tâm quản lý và khai thác nhà TP. Đà Nẵng, trên thông báo còn ghi rõ tên các bị hại. Thực chất, khi kiểm tra tại Trung tâm quản lý và khai thác nhà TP. Đà Nẵng thì các thông báo trên đều là giả.

Trong khoảng thời gian từ tháng 8/2019 đến tháng 9/2019, do tin tưởng những lời hứa của Phong nên có nhiều người bị lừa, đưa cho Phong số tiền hơn 500 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này Phong dùng để tiêu xài cá nhân hết.

Làm việc với cơ quan công an, Phong ngoan cố, không thừa nhận hành vi lừa đảo của mình mà xem đấy chỉ là việc vay mượn với các bị hại. Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê đã tiến hành điều tra, thu thập đầy đủ chứng cứ để chứng minh rõ hành vi phạm tội của Phong.

Do đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê đã ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm nêu trên và đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Kiều Phong về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", quy định tại khoản 3 Điều 174 BLHS.

Hiện Công an quận Thanh Khê đang mở rộng điều tra và xác định thêm những bị hại khác trong vụ việc này.


T.TÀI
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn