Những hình ảnh trước giờ diễn ra Chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải Cuộc thi viết ‘Sự hy sinh thầm lặng’

26-02-2024 14:20 | Thời sự

SKĐS - Sáng 26/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (số 40 Hàng Bài – Hoàn Kiếm – Hà Nội) đã diễn ra tổng duyệt Chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần VI. Tại lễ tổng duyệt, Ban Tổ chức đã hé lộ những hình ảnh, tiết mục nghệ thuật… ấn tượng.

Đúng 20h tối nay (26/2), nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), Chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần VI do Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Y tế phối hợp tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam) và qua hệ sinh thái của Báo Sức khỏe và Đời sống.

"Sự hy sinh thầm lặng" là cuộc thi viết do Báo Sức khỏe và Đời sống phát động tổ chức từ năm 2010. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và sự ủng hộ của đông đảo tác giả là các nhà văn, nhà báo, các cây viết chuyên và không chuyên khắp mọi miền đất nước.

Trải qua 5 mùa giải, cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" đã nhận được hàng nghìn tác phẩm viết về những nỗ lực, cống hiến, hy sinh của người thầy thuốc trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Những hình ảnh trước giờ diễn ra Chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng"- Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tham dự lễ tổng duyệt sáng 26/2.

Mùa giải lần thứ VI này được Báo Sức khỏe và Đời sống phát động từ tháng 2/2023 và đã nhận được hơn 1.000 tác phẩm gửi về. Ban Tổ chức cho biết, các tác phẩm tham dự mùa giải lần này không chỉ truyền tải những thông điệp về sự nỗ lực cống hiến của đội ngũ thầy thuốc mà còn viết về những hy sinh thầm lặng từng ngày, từng giờ của mỗi nhân vật đối với sự nghiệp mình lựa chọn.

Lễ trao giải năm nay hứa hẹn sẽ là một đêm đầy cảm xúc với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, cùng những câu chuyện xúc động về các y bác sĩ. Trên sân khấu Lễ trao giải, những câu chuyện về sự hy sinh thầm lặng của các y, bác sĩ, nhân viên y tế sẽ được tái hiện qua những thước phim đầy xúc động, những bài hát ca ngợi tinh thần y đức cao quý, và những chia sẻ chân thành từ các tác giả, nhân vật trong tác phẩm.

Ban Tổ chức cũng hé lộ về Chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần VI. Theo đó, chương trình được tổ chức trang trọng với sự góp mặt, phát biểu của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Bên cạnh đó, nhiều câu chuyện xúc động về những "chiến binh áo trắng" sẽ được kể lại dưới nhiều hình thức khác nhau.

Chương trình cũng có nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc với sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam như: Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Phạm Thu Hà, Ngọc Anh, Hồ Trung Dũng, Nhóm MTB,…

Các nghệ sĩ sẽ trình bày nhiều ca khúc ngọt ngào, tình cảm dành tặng cán bộ nhân viên y tế đã không quản ngày đêm vất vả chăm lo cho sức khỏe người dân như: Một đời người một rừng cây; Dạ khúc trắng; Tự nguyện - Đã hơn một lần;…

Ngoài ra, BTC chương trình bật mí sẽ có một tiết mục đặc biệt do ca sĩ Tùng Dương và các bệnh nhân đã được một bác sĩ chữa trị cùng hợp ca.

Những hình ảnh trước giờ diễn ra Chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng"- Ảnh 4.

Nhiều tiết mục nghệ thuật đan xen trong chương trình với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Những hình ảnh trước giờ diễn ra Chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng"- Ảnh 5.

Nhiều câu chuyện xúc động về những "chiến binh áo trắng" sẽ được kể lại bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Những hình ảnh trước giờ diễn ra Chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng"- Ảnh 6.

Âm thanh, ánh sáng, hình ảnh và những bài hát, điệu múa sẽ tạo nên những gam màu nghệ thuật đặc sắc cho buổi lễ.

Những hình ảnh trước giờ diễn ra Chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng"- Ảnh 7.

Các nghệ sĩ sẽ trình bày nhiều ca khúc ngọt ngào, tình cảm dành tặng cán bộ nhân viên y tế đã không quản ngày đêm vất vả chăm lo cho sức khỏe người dân.

Những hình ảnh trước giờ diễn ra Chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng"- Ảnh 8.

Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự cổ vũ, ủng hộ của nhiều tác giả là các nhà văn, nhà báo, các cây viết chuyên nghiệp và bạn đọc khắp mọi miền đất nước.

Những hình ảnh trước giờ diễn ra Chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng"- Ảnh 9.

Trải qua 6 lần tổ chức, hàng nghìn tác phẩm báo chí đã ra đời, mỗi tác phẩm là những tấm gương của các y bác sĩ, thầy thuốc – những người đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Những hình ảnh trước giờ diễn ra Chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng"- Ảnh 10.

Mỗi câu chuyện là một "mảnh ghép" trong bức tranh muôn màu về cuộc sống của những người thầy thuốc.

Những hình ảnh trước giờ diễn ra Chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng"- Ảnh 11.

Đó là những hy sinh thầm lặng, những vất vả gian nan, những nguy hiểm rình rập mà họ phải đối mặt mỗi ngày.

Những hình ảnh trước giờ diễn ra Chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng"- Ảnh 12.

Nhưng vượt lên tất cả, với tình yêu thương, y đức cao quý và tinh thần trách nhiệm cao nhất với người bệnh, những y bác sĩ dù ở bất cứ đâu trên mảnh đất hình chữ S này đã cống hiến tuổi thanh xuân, sức khỏe, thậm chí cả tính mạng của mình để cứu người, chữa bệnh...

20h tối nay, truyền hình trực tiếp Chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết 'Sự hy sinh thầm lặng' lần VI20h tối nay, truyền hình trực tiếp Chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần VI

SKĐS - 20h tối nay (26/2/2024), Chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần VI sẽ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm, 40 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam) và qua hệ sinh thái của Báo Sức khỏe và Đời sống.

Xem thêm video đang được quan tâm:

"Sự hy sinh thầm lặng" - Mỗi mùa giải lại thêm nhiều yêu thương | SKĐS


Lê Bảo/ ảnh: Tuấn Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn