Những đặc điểm nam tính khiến phụ nữ mê mẩn

28-01-2015 1:00 PM | Giới tính

Đàn ông luôn cố gắng tìm ra thứ khiến họ hấp dẫn hơn với phụ nữ. Một loạt nghiên cứu gần đây đã hé lộ những đặc điểm thể chất của cánh mày râu được phái yếu coi là "cuốn hút" nhất.

Khuôn mặt đối xứng

Theo nhiều nghiên cứu, nam giới sở hữu khuôn mặt đối xứng được phái yếu đánh giá là quyến rũ hơn. Đặc điểm này được coi là dấu hiệu tiết lộ người đàn ông có sức khỏe tốt và các gen tốt.

Giọng nói trầm

Các chị em nhìn chung thấy đàn ông có giọng nói trầm hấp dẫn hơn. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Aberdeen phát hiện, đối với phái yếu, giọng nói trầm ấm của nam giới khó quên hơn.

Miệng rộng

Các nhà sinh vật học tiến hóa tuyên bố, phụ nữ mê mệt đàn ông miệng rộng. Đặc điểm này được cho là chứng tỏ người đàn ông sở hữu sức khỏe sinh sản tốt.

Mắt có "vòng limbal"

Vòng tròn sẫm màu bao quanh phần mống mắt (trong hình minh họa là màu xanh dương) được gọi là "vòng limbal". Nó là biểu hiện của tuổi trẻ và sức khỏe của người đàn ông.

Chiều cao lý tưởng

Phụ nữ thường tìm kiếm những người đàn ông cao hơn họ. Một nghiên cứu năm 2000 của tiến sĩ R.I.M. Dunbar thuộc Đại học Liverpool (Anh) phát hiện, đàn ông có con sẽ cao hơn những bạn đồng giới không có con 2,5cm.

Tuấn Anh (Theo Business Insider)

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH