Nhấn mí và cắt mí hỏng, thay đổi cả hồn mắt

23-02-2023 11:21 AM | Khỏe - Đẹp

Nhấn mí, cắt mí, đây là tiểu phẫu được mô tả đơn giản mang lại hiệu quả tức thì nhưng để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng và làm thay đổi cả "hồn mắt".

Tất cả các hình thức làm đẹp từ không xâm lấn, ít xâm lấn hay xâm lấn đều gây nên những biến chứng nguy hiểm khó lường khi chọn lựa các cơ sở thẩm mỹ kém uy tín. Một trong những dịch vụ thẩm mỹ đang rất được ưu chuộng tại Việt Nam là nhấn mí, cắt mí, đây là tiểu phẫu được mô tả đơn giản mang lại hiệu quả tức thì nhưng để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng và làm thay đổi cả " hồn mắt" - thay đổi biểu lộ cảm xúc, trạng thái tâm trạng, sức hút trên khuôn mặt đặc trưng của mỗi người mà tạo hóa đã tạo ra cho mỗi chúng ta.

Hơn 10 năm phẫu thuật lại để chỉnh sửa và phục hồi hơn 1000 ca nhấn và cắt mí hỏng, ThS.BS Hồ Cao Vũ (Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết nhiều trường hợp khách hàng biết mình đã nhấn mí và cắt mí hỏng nhưng không biết được nguyên nhân, lại lựa chọn các cơ sở có chuyên môn không sâu, ít kinh nghiệm vì thế qua nhiều lần chỉnh sửa mắt vẫn không cải thiện được tình trạng: Mắt trợn, buồn, sẹo xấu, mắt bị lật hở mi, sẹo góc trong khóe mắt, sẹo góc ngoài khóe mắt, đuôi mắt bị quỵt, mô da và mỡ đùn lại khi cuời vùng đuôi mắt, nghiêm trọng hơn mắt vô hồn, hồn mắt dữ, không cảm xúc… ảnh hưởng nặng nề về tâm lý, nhiều người rơi vào trạng thái trầm cảm.

Nhấn mí và cắt mí hỏng, thay đổi cả hồn mắt - Ảnh 1.

Nhiều nguyên nhân dẫn đến nhấn mí và cắt mí hỏng như:

Lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ kém uy tín

Hiện nay có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ cùng quảng cáo nhấn mí, cắt mí rất thu hút như không xâm lấn, không đau, hiệu quả tức thì, giá cả hợp lý…. Đánh đúng vào tâm lý khách hàng sợ đau, thích giá rẻ, nên đã lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ kém uy tín để lại những hậu quả và dài lâu.

Thiếu kiến thức khi đưa ra yêu cầu nhấn mí và cắt mí

Do chính khách hàng chưa đưa ra đúng mục tiêu hoặc yêu cầu sai mục đích. Phải xác định đúng tình trạng hiện tại và mong muốn hợp lý, vì nhiều trường hợp mắt có bệnh lý hoặc cấu trúc phức tạp không thể thẩm mỹ đến mong muốn của khách hàng. Cắt mí là tiểu phẫu nhưng rất quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ gương mặt hiện tại và thời gian về sau, rất nhiều trường hợp cắt mí mắt hỏng không thể khắc phục, hãy tìm hiểu kỹ những thông tin trước khi quyết định cắt mí mắt.

Chỉ định và kỹ thuật thực hiện không phù hợp từ bác sĩ thực hiện

Việc hiểu biết về giải phẫu chức năng của từng cấu trúc mô vùng ổ mắt để tạo nên một đôi mắt là quan trọng.

Hầu hết các ca phẫu thuật mắt có kết quả xấu, bị lỗi là do không tuân thủ các tiêu chí về mối liên quan giải phẫu - chức năng này của da - sụn mi - hệ thống cơ nâng mi cũng như hoạt động đồng nhất của các tổ chức này trong việc đóng, mở mắt, tạo nên trạng thái cảm xúc mà BS. Hồ Cao Vũ gọi là "hồn mắt".

Nhấn mí và cắt mí hỏng, thay đổi cả hồn mắt - Ảnh 2.

Bác sĩ cho biết: "Đa số trường hợp có thể chỉnh sửa hoàn chỉnh lại mắt hỏng, và một ít trường hợp không thể chỉnh sửa do lần tiểu phẫu trước đã cắt quá nhiều và làm tổn thương hệ thống cơ nâng mi, cơ vòng mi, lấy đi toàn bộ da, mỡ, nếp mí được tạo không đúng vị trí quá cao, sẹo xấu, xơ chai bên dưới lớp da, mắt trợn, không hài hòa … cần bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn sâu đánh giá mức độ cải thiện đối với từng trường hợp khác nhau và đưa ra phương án phù hợp".

Nhấn mí và cắt mí hỏng, thay đổi cả hồn mắt - Ảnh 3.

Bác sĩ cho biết thêm: "Trong tiểu phẫu chỉnh mắt hỏng sau nhấn mí/ cắt mí mắt, phục hồi hồn mắt là điều khó nhất. Mỗi đôi mắt có hồn mắt khác nhau, đặc biệt những mắt hỏng phải đánh giá nguyên nhân, tình trạng mắt sau nhiều lần phẫu thuật, dựa vào kinh nghiệm nhiều năm đưa ra chỉ định và phương pháp tiểu phẫu tối ưu cho từng khách hàng, kiến thức và chuyên môn có thể đúng nhưng chưa đủ, kinh nghiệm cùng chuyên môn sâu mới có thể đánh giá và phục hồi hồn mắt".

Với những trường hợp chỉnh mắt hỏng phải từ 3 đến 6 tháng tùy vào tình trạng hiện tại, khoảng thời gian này cần các mô ổn định mới có thể đánh giá, chỉnh sửa và phục hồi hồn mắt. Tuyệt đối, không vội vàng chỉnh sửa mắt hỏng khi những tổn thương bên trong chưa lành. Riêng những trường hợp rơi vào trầm cảm thì cần điều trị bệnh trước khi thực hiện tiểu phẫu chỉnh mắt hỏng.

Một vài biến chứng xảy ra ngay sau khi nhấn mí và cắt mí mắt hỏng có thể nhận biết như nhiễm trùng, viêm phù nề, điều trị bằng kháng sinh lâu dài có thể gây rò mủ từ những vết xuyên kim, gây tình trạng viêm sóng mắt, cộm mắt ngứa mắt,... biến chứng sau vài tháng mắt trợn, mí mắt không đều bên to bên nhỏ, mí mắt quá rõ không có sự kết nối với chân mày và toàn bộ gương mặt, mắt vô hồn không cảm xúc.

Dưới đây là trường hợp của chị H.M.N, sau khi cắt mí đã gặp tình trạng mỏi mắt khi nhìn lâu, nhắm mắt cảm giác nặng, hay chảy nước mắt sống nhất là khi nhìn tập trung một điểm, bờ mi bị lật nhẹ, lông mi trên cong nhiều lên trên. Khi nhìn vào mắt thì hồn mắt bị trợn, không thay đổi hồn mắt rõ khi mắt ở trạng thái buồn, vui, bất ngờ…Ngoài ra có biến chứng lật mi dưới và sẹo dính khe góc mắt ngoài sau phẫu thuật cắt da thừa mi dưới.

Nhấn mí và cắt mí hỏng, thay đổi cả hồn mắt - Ảnh 4.

Ths.bs Hồ Cao Vũ hiện đang công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy, có 20 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ, thực hiện hơn 5000 ca mắt, 1000 ca sửa mắt phục hồi hồn mắt sau khi đã phẫu thuật hư (hồn mắt buồn, dữ, trợn, mí to nhưng độ mở mắt nhỏ, sẹo mổ xấu…). Với các tiêu chí: nhấn mí, cắt mí mắt, nâng cung mày không sưng bầm, không nghỉ dưỡng, không sẹo mổ - bác sĩ Vũ đã giúp nhiều phụ nữ tự tin hơn với đôi mắt đẹp cả về thẩm mỹ lẫn hồn mắt.

Số ĐT: 0911413443/ 0967588668

Facebook: Hồ Cao Vũ

Website: https://tuvanthammytaohinh.vn/


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH