Hà Nội

Người tự xưng 'Ngọc hoàng đại đế" trấn yểm COVID-19 bị YouTube chặn hàng loạt video

24-09-2021 5:56 PM | Pháp luật

SKĐS - YouTube đã chặn hàng loạt video trên kênh "Thầy Long 0984133133" – người tự xưng "Ngọc hoàng đại đế" trấn yểm COVID-19.

Tự xưng "Ngọc Hoàng giáng trần" trấn yểm COVID-19: Có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợiTự xưng 'Ngọc Hoàng giáng trần' trấn yểm COVID-19: Có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi

SKĐS - Hành vi của người tự xưng là "Ngọc Hoàng đại đế" trấn yểm COVID-19 có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi, xâm hại tới nét văn hóa truyền thống, cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông thông tin, YouTube đã chặn 13 video trên kênh "Thầy Long 0984133133" - người tự xưng "Ngọc hoàng đaị đế" trấn yểm COVID-19 được đăng tải từ ngày 4/5 đến ngày 17/9.

Đây là kênh YouTube có 112.000 lượt người theo dõi của người có tên thường gọi là Lương Gia Long, tên chính thức trên căn cước công dân là Lương Chính Khang, SN 1979, hiện trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Các video bị chặn hiển thị thông báo của YouTube: "Nội dung này chưa có trên miền của quốc gia này do có khiếu nại pháp lý của Chính phủ.

Các video bị chặn hiển thị thông báo của YouTube: "Nội dung này chưa có trên miền của quốc gia này do có khiếu nại pháp lý của Chính phủ.

Những video bị gỡ gồm: "Tôi đang quay lại Sài Gòn để cố gắng đưa lư hương trở lại vị trí ban đầu" đăng ngày 17/9, "Lệnh triệu Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại vương về trấn giữ cho TP.HCM" đăng ngày 11/9, "Tin khẩn cho TP.HCM" đăng ngày 11/9, "Giải trấn yểm âm phần cho TP.HCM" đăng ngày 10/9, "Tôi đã vào TP.HCM và khai quang âm phần cho thành phố" đăng ngày 9/9, "Chia sẻ tâm linh" đăng ngày 4/5,…

Đường link của các video bị chặn hiển thị thông báo của YouTube: "Nội dung này chưa có trên miền của quốc gia này do có khiếu nại pháp lý của Chính phủ".

Liên quan tới vụ việc "Thầy Long" gây ồn ào dư luận mấy ngày gần đây, theo TS Phạm Tiến Dũng - Trưởng Ban Tôn giáo TP Hà Nội , UBND TP Hà Nội vừa có chỉ đạo giao Ban Tôn giáo TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, các sở Văn hóa - thể thao, Thông tin và truyền thông, UBND quận Bắc Từ Liêm và đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Thông tin & truyền thông Hà Nội đã có văn bản mời chủ tài khoản YouTube tự xưng là "Thầy Long" đến làm việc vào ngày 6/10, khi người này kết thúc thời gian cách ly y tế theo quy định để xác minh thông tin truyền đưa trên mạng Internet.

Mời độc giả xem vi deo đang được quan tâm:

Toàn cảnh COVID-19 sáng 24/9.


H. Phong
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH