Hai Phiếm bảo:
- Tôi rất tâm đắc câu nói của lương y Đinh Công Bảy trên một tờ báo rằng: "Người khôn nên biết ăn rau dại. Bởi rau dại chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe, lạ miệng và nếu bạn biết rõ nguồn gốc, rau dại có thể an toàn hơn rau trồng hiện nay".
- Quá đúng khi mà đây đó vẫn còn rau muống ngọn dài xanh mướt là do vẩy chất hóa học trước hôm đem bán, thịt chó đánh véc-ni, thịt ôi thiu đem băm viên trộn hành phi nướng chả, rồi hoa quả ngọt lừ, mọng căng, bắt mắt, tươi mãi cũng là do ngâm tẩm những thứ "khỉ gió" gì trong đó...
- Thảo nào bà xã tôi ra chợ toàn chọn hoa quả, rau củ bị sâu ăn!
- Không thấy GS.TS. Nguyễn Lân Dũng khuyến cáo à, “Ra chợ mua loại rau có một ít vết sâu ăn chưa chắc đã là rau sạch. Các bà buôn rau đã xui nông dân để sâu ăn một ít rồi hãy phun thuốc trừ sâu đấy (!)”. Thậm chí có những bà bán rau còn ma mãnh thỉnh thoảng tung một ít sâu sống lên trên mặt rau để đánh lừa người mua.
Hai Phiếm thần mặt:
- Không tin cái đẹp, tìm cái bị sâu ăn những mong sự an toàn đã là một nỗi buồn vậy mà đến chuyện "tồn tại sâu" vẫn còn bị làm dỏm thì còn biết tin vào cái gì?!
- Phải biết tin, cố mà tin nếu không muốn bị suy dinh dưỡng!
- Bao giờ mới hết chuyện người khôn ăn rau dại được nhỉ?!