Người bị viêm loét dạ dày nhiễm khuẩn Hp cần lưu ý điều gì?

18-11-2021 13:00 | Y học 360

Việc điều trị viêm loét dạ dày nhiễm khuẩn Hp ở Việt Nam gặp nhiều khó khăn do nước ta đang là "vùng trũng" của tình trạng vi khuẩn kháng thuốc.

Nếu không có biện pháp xử lý, Hp có thể khiến niêm mạc dạ dày bị bào mòn trầm trọng dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như xuất huyết, thủng, viêm teo thậm chí là ung thư.  

Nguyên tắc điều trị viêm loét dạ dày nhiễm khuẩn Hp

Vi khuẩn Hp, tên đầy đủ là Helicobacter pylori là một loại xoắn khuẩn gram - âm tồn tại trong môi trường acid dạ dày. Vi khuẩn Hp nếu cư trú trong dạ dày khỏe sẽ không gây nguy hiểm cho người nhiễm. Tuy nhiên nếu gặp môi trường dạ dày viêm, loét, trợt… khuẩn Hp sẽ hoạt động mạnh mẽ và tiết ra độc tố. Do vậy, không phải tất cả bệnh nhân khi nhiễm Hp dạ dày đều cần phải điều trị. 

Thông thường, phác đồ kháng sinh sẽ được chỉ định cho các trường hợp nhiễm Hp có các biểu hiện như loét dạ dày tá tràng, khó tiêu, viêm teo niêm mạc,...

Người bị viêm loét dạ dày nhiễm khuẩn Hp cần lưu ý điều gì? - Ảnh 1.

Vi khuẩn Hp được tìm thấy ở nhiều bệnh nhân viêm loét dạ dày

Tùy theo mức độ nặng nhẹ, khả năng đáp ứng với thuốc điều trị mà mỗi bệnh nhân sẽ được áp dụng những phác đồ trị liệu kết hợp 3 hoặc 4 thuốc kháng sinh trong những khoảng thời gian khác nhau (từ 7-14 ngày).

Trong quá trình điều trị, người bệnh tuyệt đối cần tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ, uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng và có chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ để nhanh khỏi bệnh. Nếu không tuân thủ điều trị, rất dễ xảy ra hiện tượng kháng thuốc, nhờn thuốc, gây khó khăn trong việc điều trị.

Theo khuyến cáo Hội tiêu hóa Việt Nam cũng như thế giới khi mà tỉ lệ kháng kháng sinh clarithromycin tại vùng dân cư trên 20% như nước ta thì không nên sử dụng phác đồ tiêu chuẩn cũ mà nên thay thế bằng một phác đồ mới.

Bên cạnh đó, như đã nói ở trên, vi khuẩn Hp hoạt động mạnh hơn ở môi trường có vết loét. Trong khi đó, kháng sinh chỉ có tác dụng diệt khuẩn chứ không trực tiếp làm lành các tổn thương ở niêm mạc. Vì vậy, bệnh nhân nên quan tâm thêm vào việc bảo vệ niêm mạc, làm lành tổn thương để có được kết quả lâu dài.

CumarGold New - Thảo dược hỗ trợ bảo vệ niêm mạc cho bệnh nhân viêm loét dạ dày

CumarGold New là một trong số rất ít dòng sản phẩm cho người bệnh dạ dày được nghiên cứu khoa học bài bản và có đầy đủ dữ liệu chứng minh tác dụng. Viện Hàn Lâm KHCN Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội và Bệnh viện Quân y 103 là những đơn vị trực tiếp thực hiện nghiên cứu và xác nhận về hiệu quả của CumarGold New trong việc hỗ trợ giảm các triệu chứng của viêm loét dạ dày, tá tràng.

Đặc biệt, trong thành phần của CumarGold New có nano curcumin, chiết xuất gừng chuẩn hoá. Đây là các thảo dược đã được nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh và làm rõ tác dụng với bệnh dạ dày:

- Đề tài nghiên cứu Đánh giá hiệu quả kháng khuẩn của Curcumin đối với Helicobacter Pylori của Viện nghiên cứu quốc gia về các bệnh tiêu hóa, Ấn Độ năm 2009, kết quả nghiên cứu trên chuột cho thấy Curcumin hỗ trợ ức chế cả 65 chủng vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày. 

- Đề tài Giai đoạn 2, thử nghiệm lâm sàng về hiệu quả của tinh chất nghệ Curcumin trên bệnh nhân viêm loét dạ dày của Trung tâm nghiên cứu Khoa dược, Bệnh viện Siriraj, Bangkok, Thái Lan năm 2001 trên 45 bệnh nhân. Kết quả sau 4 tuần cho thấy không có vết loét trong 48% (12 trường hợp), 18 trường hợp đã không có loét sau 8 tuần điều trị, 19 trường hợp (76%)  không có vết loét sau 12 tuần điều trị. 

- Nghiên cứu về tác động của gừng (Zingiber docinale Roscoe) tới dạ dày tá tràng của Raghavendra Haniadka cùng các cộng sự tại Khoa Nghiên cứu và Phát triển, Trường Cao đẳng Y tế Father Muller (Ấn Độ), năm 2013 cho thấy gừng có hiệu quả trong việc hỗ trợ ngăn ngừa loét dạ dày do các nguyên nhân như thuốc chống viêm, vi khuẩn Hp, stress gây ra. Ngoài ra kết quả nghiên cứu cũng làm sáng tỏ khả năng giảm nôn ở gừng. 

Người bị viêm loét dạ dày nhiễm khuẩn Hp cần lưu ý điều gì? - Ảnh 2.

CumarGold New - Giải pháp hỗ trợ người bệnh dạ dày

Dựa trên các nghiên cứu trên, các nhà nghiên cứu đã ứng dụng nano curcumin và chiết xuất gừng chuẩn hoá vào sản phẩm CumarGold New. Từ đó mang tới cho bệnh nhân một giải pháp hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày, hỗ trợ giảm nhanh các triệu chứng viêm loét dạ dày, giảm đau thượng vị, ợ hơi, ợ chua…

Điều gì khiến CumarGold New được người bệnh dạ dày tin tưởng suốt 8 năm?

Người bị viêm loét dạ dày nhiễm khuẩn Hp cần lưu ý điều gì? - Ảnh 3.

- Hỗ trợ cải thiện triệu chứng bệnh nhanh chóng, an toàn cho người sử dụng

- Hơn 800.000 sản phẩm được bán ra mỗi năm, dữ liệu khách hàng lên tới 1,5 triệu người

- Không gây tác dụng phụ, sử dụng được cho cả trẻ em trên 2 tuổi và phụ nữ sau sinh

- Sản xuất tại nhà máy công nghệ cao với quy trình bào chế, đóng gói hiện đại theo tiêu chuẩn GMP.

- Sản phẩm uy tín, phát triển từ đề tài của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, được thử nghiệm tiền lâm sàng kỹ càng. 

Để mua được sản phẩm chính hãng giúp đem lại hiệu quả tốt nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài 1800 1796.

XEM ĐIỂM BÁN CUMARGOLD NEW TẠI ĐÂY


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn