DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An: Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân Lê Văn H. âm tính với COVID-19 là thật
Tin, ảnh: Từ Thành - 19:02 05/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phản ánh của người dân về kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với người đi từ vùng dịch về không có dấu đỏ và cho rằng đây là kết quả "giả" gây hoang mang dư luận. Sở Y tế Nghệ An trả lời chính thức.

Sáng 5/3/2020, phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống đã đến làm việc với Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An.

TS Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, bệnh nhân Lê Văn H, ở thị trấn Nam Đàn đi lao động ở Osan, Hàn Quốc về nhà ngày 29/2/2020, sau đó có các biểu hiện ho, sốt đã được đưa vào cách ly, giám sát tại Trung tâm y tế huyện Nam Đàn.

11 giờ ngày 2/3/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm  gửi Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm đến ngày 3/3/2020 cho kết quả âm tính với COVID-19.

Đây là kết quả xét nghiệm thật của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Vấn đề kết quả xét nghiệm chưa có dấu đỏ như người dân phản ánh, TS Ngũ Duy Nghĩa, Trưởng khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định, đây là kết quả xét nghiệm thật của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, lý do, chưa có dấu đỏ vì để phục vụ công tác chống dịch kịp thời, sau khi có kết quả xét nghiệm, chúng tôi cung cấp ngay cho các địa phương để biết, từ đó triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời thông báo kết quả cho người bệnh, người nhà bệnh nhân yên tâm, tránh gây hoang mang trong cộng đồng.

Sau đó Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ gửi bản có dấu đỏ cho các địa phương để hoàn thiện hồ sơ, bệnh án.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Nghệ An chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với COVID -19.

"Người dân không nên quá hoang mang, đồng thời cần chủ động, thực hiện tốt các bệnh pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế" -  TS Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An khuyến cáo.

Tin, ảnh: Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An: Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV
SKĐS - Tỉnh Nghệ An đã có quyết định số 311/QĐ-UBND thành lập Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) do ông Thái Thanh Quý, Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm