Nghệ An: Cách ly 27 trường hợp F1 có tiếp xúc với Bệnh nhân 435

29-07-2020 9:56 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sau khi điều tra dịch tễ, ngành y tế Nghệ An đã xác định được 27 người là F1 của "bệnh nhân 435". Toàn bộ những người này lập tức được lấy mẫu xét nghiệm đồng thời đưa đi cách ly tập trung.

Đêm 28/7, cán bộ Trung tâm CDC Nghệ An đã có mặt tại xã An Hòa, Quỳnh Lưu để điều tra dịch tễ

Sáng 29/7, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết đã xác định được 27 trường hợp được xem là F1 có tiếp xúc với BN 435.Toàn bộ những người này lập tức được lấy mẫu xét nghiệm đồng thời đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, sau khi tiếp nhận Thông tin về BN 435 từ CDC Đà Nẵng, ngay trong tối 28/7, Giám đốc Sở Y tế, cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Nghệ An đã có mặt tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, để rà soát, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc với BN 435 và triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Suốt đêm qua, nhiều cán bộ y tế thức trắng để tổ chức phun hóa chất tiêu độc, khử trùng quy mộ rộng ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Đồng thời rà soát các thành phần F1, F2, F3 của BN 435.  Đối với 27 F1 hiện được cách ly tập trung, còn các thành phần F2, F3 được cách ly, theo dõi chặt chẽ tại nhà.

Điều tra dịch tễ tại nhà BN 435

Hiện tại, toàn bộ 27 trường hợp F1 và 1 người thuộc F2 của bệnh nhân này có kết quả âm tính với SARS-CoV 2 trong lần xét nghiệm đầu tiên. TS,BS Nguyễn Văn Định, cho biết thêm.

Theo điều tra dịch tễ, nữ BN 435, 29 tuổi, tạm trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, quê ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) là nhân viên Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng. Từ ngày 19 đến 20/7, bệnh nhân có về quê thăm nhà tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Ngày 21/7, nữ bệnh nhân ngày tiếp tục trở lại bệnh viện đi làm.

Đến 20 giờ ngày 26/7, nữ bệnh nhân này có biểu hiện sốt và khám sàng lọc, sau đó  được chuyển đến khu cách ly tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 27/7/2020, bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả  ( ) với vi rút SARS-CoV 2.

27 mẫu bệnh phẩm các đối tượng F1 tiếp xúc với BN 435 đều âm tính với SARS-CoV 2

Trao đổi với phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống PGS-TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: tính đến 20 giờ ( 28/7), cơ quan chức năng đã thống kê được gần 7.000 người từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi trở về Nghệ An trong vòng 14 ngày qua. Những người này hiện đã được kiểm tra sức khỏe, những đối tượng nguy cơ cao được đưa đi cách ly y tế tập trung. Số còn lại được cách ly tại nhà, cơ quan y tế giám sát, theo dõi chặt chẽ.


Từ Thành
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH