DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ngày hội Giọt hồng tri ân: Tranh thủ hiến máu trước giờ đi chở hàng
Trương Hằng - 11:18 14/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 13 - 14/7/2018, ngày hội "Giọt hồng tri ân” – ngày hội hiến máu lớn nhất trong chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Sau buổi chiều ngày 13/7 với 987 đơn vị máu được tiếp nhận, sáng ngày 14/7, mặc dù trời mưa to nhưng hàng nghìn người dân vẫn đội mưa đi hiến máu.

Cơn mưa buổi sáng không ngăn được bước chân những người đi hiến máu.


Điều đáng mừng là đến tham gia ngày hội không chỉ có các bạn trẻ mà còn có mọi tầng lớp nhân dân: từ người lao động đến cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng công an… ở nhiều lứa tuổi khác nhau cùng tham gia hiến máu.

Hiến máu trước giờ đi chở hàng

Anh Nguyễn Đức Cường (50 tuổi, ở Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội) làm công việc chở hàng, đưa giấy ăn. Sáng nay, anh tranh thủ dậy sớm và đến hiến máu tại Ngày hội "Giọt hồng tri ân”; Sau đó, anh lại vội trở về và tiếp tục đi đưa giấy ăn trên khắp các nẻo đường Hà Nội.

Anh hiến máu với một suy nghĩ rất đơn giản:"Mình nhìn thấy xã hội còn nhiều người làm việc tốt hơn mình, có người còn hiến cả nội tạng, cuộc sống còn nhiều người tốt lắm. Việc hiến máu chỉ là một việc nhỏ, mình cho đi cũng là mình nhận được”.

 

Đi hiến máu hôm nay, anh còn đưa con trai đi cùng để con nhìn thấy những việc thiện trong cuộc sống. Con trai anh hiện nay đang học lớp 9 và cháu chắc chắn rằng: "Khi nào đủ tuổi cháu cũng sẽ đi hiến máu”.

Cả gia đình cùng đi hiến máu

Một hình ảnh thật đẹp tại Ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân” là hình ảnh cả gia đình chị Trần Thị Thu Hà gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ cùng đi hiến máu. Chị Trần Thị Thu Hà (công tác tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Mỹ Đình) và chồng chị đã đều hiến máu 4 lần. Với chị: "Hiến máu là một nghĩa cử để mình có thể đóng góp một phần cho xã hội và lại không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tôi muốn đưa các con đi theo để các con hiểu được những việc mẹ có thể làm và sau này các con làm thêm nhiều việc tốt”.

Vợ chồng Chị Trần Thị Thu Hà đưa 2 con trai đi hiến máu.

 

Trong suốt 1 tháng qua, từ ngày 13/6 – 14/7, chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ với thông điệp Kết nối dòng máu Việt đã thực hiện thành công sứ mệnh tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu hè và nâng cao nhận thức của người dân về bệnh tan máu bẩm sinh tại 26 tỉnh/ thành phố trên cả nước. Hành trình Đỏ 2018 đã tổ chức được 44 ngày hội hiến máu lớn và 56 ngày hiến máu hưởng ứng tại 26 tỉnh/ thành phố, thu hút hàng ngàn người dân đến tham gia và tiếp nhận được hơn 42.000 đơn vị máu.

Ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân tại Hà Nội dự kiến tiếp nhận được 3.000 đơn vị máu. Lượng máu tiếp nhận được không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại các địa phương trong dịp thiếu máu hè mà còn góp phần điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc.

Trương Hằng

Tin liên quan
Tôn vinh những hành động đẹp "trao đời sự sống" của 100 người hiến máu tiêu biểu
SKĐS - Trong số 100 người hiến máu được tôn vinh năm 2018 có nhiều người đã hiến máu trên 60 lần và vận động hàng trăm người khác tham gia hiến máu. Nghĩa cử của họ thật cao đẹp khi đã mang giọt máu đào trao sự sống cho những người đang cần truyền máu...
Phú Thọ: Tôn vinh nhiều gia đình và cá nhân hiến máu tiêu biểu 2018
SKĐS - Trong những giây phút cận kề giữa sự sống và cái chết, là một cán bộ y tế chúng tôi không thể đứng yên nhìn bệnh nhân của mình chết được. Chính vì vậy chúng tôi coi việc hiến máu là trách nhiệm và là một mệnh lệnh của người cán bộ y tế.
Người hiến máu suốt 6 thập niên cứu hàng triệu trẻ nhỏ
SKĐS - Một người đàn ông Australia đã giúp cứu mạng sống của hơn 2 triệu trẻ nhỏ bằng cách đều đặn trong suốt 60 năm hiến máu của mình. Ông là James Harrison, 81 tuổi, được mệnh danh là “người có cánh tay vàng” bởi kỷ lục 1.173 lần hiến máu của mình...
Nhìn lại sau 10 năm Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện được thành lập
SKĐS - Ban chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN được thành lập 26/02/2008 là một sự cố gắng, mong mỏi và quyết tâm của nhiều đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ y tế, Hội chữ thập đỏ Việt nam qua các thời kỳ, cũng như tâm nguyện của nhiều thế hệ trong ngành Huyết học truyền máu Việt Nam.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm