Nâng cao nhận thức của người bệnh về việc khám chữa bệnh từ xa tại Việt Nam

25-10-2022 2:15 PM | Y tế

Ngày 24/10/2022, Công ty TNHH Pfizer Việt Nam công bố việc tài trợ cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trong việc nâng cao nhận thức của người bệnh về việc khám chữa bệnh từ xa tại Việt Nam thông qua dự án với tên gọi Nhà thuốc đồng hành: "Đến nhà thuốc, gặp bác sĩ".

Nâng cao nhận thức của người bệnh về việc khám chữa bệnh từ xa tại Việt Nam - Ảnh 1.

Pfizer tài trợ cho dự án Nhà thuốc đồng hành: "Đến nhà thuốc, gặp bác sĩ".

Dự án được thực hiện chính bởi Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, phối hợp với Hội Tai Mũi Họng Việt Nam, Chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu và kêu gọi một phần tài trợ từ các công ty dược phẩm.

Mục đích chính của dự án là nhằm rút ngắn khoảng cách về chăm sóc y tế cho người bệnh tại Việt Nam thông qua một ứng dụng "khám chữa bệnh từ xa", vốn đã được phát triển thành công tại nhiều quốc gia. Trong khuôn khổ của dự án này, người bệnh được các bác sĩ thực hiện khám chữa từ xa miễn phí.

COVID-19 đã tác động và ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Việc áp dụng sức khỏe kỹ thuật số và chăm sóc trực tuyến đang dần trở nên quan trọng hơn trong cách thức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong tương lai. Khám chữa bệnh từ xa đã nhanh chóng trở thành giải pháp hiệu quả, và được tin cậy lựa chọn bởi nhiều người bệnh Việt Nam. Giải pháp này cung cấp sự thuận tiện cho những người bệnh cần được tư vấn sức khỏe ngay tức thời, cho phép người bệnh nhanh chóng nhận được hướng dẫn của bác sĩ thông qua việc tư vấn trực tuyến. Điều này giúp nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý cấp tính và mãn tính cần thuốc kê toa, mà lại ngoài phạm vi của dược sĩ nhà thuốc tư vấn.

Tham gia chương trình này, Pfizer không chỉ hỗ trợ Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam một phần kinh phí cho giai đoạn thí điểm mà còn phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học cùng với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, và Hội Tai Mũi Họng Việt Nam để cập nhật kiến thức cho các dược sĩ và bác sĩ từ xa.

"Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam rất vui mừng nhận được sự hỗ trợ của Pfizer Việt Nam với tư cách đơn vị đồng tài trợ chính để thực hiện chương trình ý nghĩa này. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ được triển khai thành công để có thể đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong việc kết nối trực tuyến giữa bác sĩ với người bệnh thông qua nền tảng kỹ thuật số" ThS. DS. Nguyễn Hữu Tú, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Nâng cao nhận thức của người bệnh về việc khám chữa bệnh từ xa tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Darrell Oh, Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam chia sẻ trong buổi lễ.

"Pfizer là một công ty lấy người bệnh làm trung tâm, cam kết giúp mọi người có cuộc sống khỏe mạnh nhất, đồng nghĩa với việc nhận được sự chăm sóc như họ mong muốn, khi họ cần được chăm sóc về sức khỏe. Thông qua việc hợp tác này, chúng tôi hy vọng bằng cách tận dụng các nền tảng kỹ thuật số có thể mang lại kết quả tốt hơn cho người bệnh và cải thiện phạm vi tiếp cận và trải nghiệm của người bệnh tại Việt Nam." Ông Darrell Oh, Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam cho biết.‎

Về Pfizer: Những bước tiến nhằm thay đổi cuộc sống người bệnh

Tại Pfizer, chúng tôi áp dụng những thành tựu khoa học tiên tiến cùng các nguồn lực toàn cầu nhằm mang lại những giải pháp hiệu quả trong việc duy trì và cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho mọi người. Chúng tôi luôn nỗ lực thiết lập tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và mang lại giá trị trong việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bao gồm các loại thuốc và vắc-xin mới, tiên tiến.

Mỗi ngày, nhân viên của Pfizer làm việc trên khắp các thị trường phát triển và thị trường mới nổi với mục tiêu nâng cao sức khỏe, cung cấp các giải pháp phòng ngừa, điều trị những căn bệnh đáng sợ nhất trong thời đại hiện nay. Với trách nhiệm là một trong những công ty dược phẩm sinh học sáng tạo hàng đầu thế giới, chúng tôi hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chính phủ và cộng đồng địa phương nhằm hỗ trợ và mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy, giá cả phải chăng trên toàn thế giới. Trong hơn 170 năm, chúng tôi đã làm việc để tạo ra sự khác biệt cho tất cả những người tin tưởng. Để tìm hiểu thêm thông tin về Pfizer, vui lòng truy cập trang web chính thức: www.pfizer.com. Hoặc theo dõi thông tin của chúng tôi trên Twitter tại @Pfizer và @Pfizer News, LinkedIn, YouTube và Facebook tại Facebook.com/Pfizer.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn