Nấm Lim Xanh hỗ trợ chữa bệnh hiểm nghèo

29-12-2014 9:00 AM | Y học 360

Một nông dân ở chốn núi rừng heo hút, cuộc sống tưởng chừng như đã tuyệt vọng khi biết mình bị mắc căn bệnh xơ gan cổ trướng, anh H. quyết định "đánh bạc với số phận" bằng việc uống nước sắc từ loài nấm

Một nông dân ở chốn núi rừng heo hút, cuộc sống tưởng chừng như đã tuyệt vọng khi biết mình bị mắc căn bệnh xơ gan cổ trướng, anh H. quyết định "đánh bạc với số phận" bằng việc uống nước sắc từ loài nấm mọc trên mọc trên gốc và thân cây gỗ lim xanh thuộc vùng núi huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Cây thiết lim đã mục (còn gọi là cây lim xanh). Và kỳ diệu là anh đã lui bệnh anh cùng một số bạn bè lên rừng tìm loại thảo dược quý này để uống và chia sẻ cho những người mắc bệnh hiểm nghèo cùng uống hỗ trợ trị bệnh.

Vậy, có phải loài nấm mọc trên cây lim xanh có thể ngăn chặn và đẩy lùi những chứng bệnh hiểm nghèo?...

Thêm nhiều người uống nấm lim xanh chữa bớt bệnh hiểm nghèo

Đã có nhiều tờ báo đưa tin đề cập việc nhiều người không may mắc bệnh hiểm nghèo, nhất là các bệnh: Viêm gan B, xơ gan cổ trướng, ung thư gan, ung thư tụy, loét dạ dày… đã chữa trị bằng cách sắc nấm lim xanh do anh H. ( huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) san sẻ để uống và hỗ trợ chữa bệnh, hoặc bệnh tình có thuyên giảm. Nhưng, lần này trở lại gặp anh H., chúng tôi vẫn ngỏ ý muốn thu thập thêm thông tin mới hơn.

Lần theo địa chỉ anh H. cung cấp, chúng tôi tìm đến nhà anh Th. (34 tuổi),quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Khi chúng tôi đến, anh Th. đang đi làm tại Chi nhánh Điện lực Gia Định, Điện lực TP Hồ Chí Minh. Hỏi về bệnh tình anh Th., bà Nguyễn Thị Th. (60 tuổi, mẹ anh Thảo) cho biết, cuối năm 2009, anh Th. bỗng ngã bệnh nặng, gia đình đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ khám, siêu âm, xét nghiệm máu và kết luận, anh bị viêm gan C, xơ gan mất bù. Lúc đưa vào bệnh viện, anh có triệu chứng sốt, mê man, lại xuất huyết nội phải nằm hồi sức cấp cứu 4 ngày sau mới tỉnh lại. Điều trị một thời gian, anh Th. được các bác sĩ cho về nhà uống thuốc theo toa. Nhưng, thỉnh thoảng anh lại bị hôn mê, ngất xỉu. Cũng từ đó, gia đình phải đưa anh vào, ra các  bệnh viện như đi… chợ.

Tính ra, những bệnh viện có tiếng tăm ở TP Hồ Chí Minh, như: Chợ Rẫy, Hoàn Mỹ, Nhiệt Đới… bệnh viện nào anh Th. cũng đến ở điều trị từ 4-5 lần. Mãi cho đến tháng 3/2012, nghe người quen mách bảo, gia đình liên lạc với anh H. và được san sẻ lại nấm lim xanh, anh uống thuốc Tây y kết hợp với nước sắc từ nấm lim xanh, bệnh tình đã có dấu hiệu thuyên giảm đáng kể…

Ngoài anh Th., tại TP Hồ Chí Minh, chúng tôi còn gặp được ông L.T.Đ. là chủ doanh nghiệp kinh doanh bất động sản loại có tiếng. Ông Đ. cho biết, ông bị viêm gan B, đọc báo biết nhiều người uống nấm lim xanh chữa bớt căn bệnh quái ác này, ông tìm đến anh H. mua luôn một lúc 15kg nấm lim xanh mang về sắc uống và san sẻ bớt lại cho những người bạn trong giới kinh doanh của mình cùng uống chữa bệnh. Kết quả, bệnh viêm gan B của ông Đ. đã giảm hẳn.

Những người bạn của ông Đ. là "đại gia" trong ngành kinh doanh ở quận 11, như ông T.V.H. bị xơ gan cổ trướng, bệnh viện cho về, gia đình đã đi tìm mua đất để lo hậu sự, giờ đã bớt đến trên 60%; ông P.N.T. ở quận Tân Bình, bị viêm gan B, xơ gan, bệnh tình cũng đỡ nhiều, không còn nghiêm trọng nữa... Ông Đ. còn cho hay, một "đại gia" khác là ông B. bị tiểu đường rất nặng, uống nước sắc từ nấm lim xanh cũng thấy thuyên giảm; đứa cháu 17 tuổi của ông H. bị ung thư máu đã truyền hóa chất vào, nhưng được 2 năm thì nay bệnh trở nặng, bệnh viện trả về nhà chờ ngày "thần chết" tới rước đi, đã uống nấm lim xanh cầu may, song bệnh giảm được hơn nữa...

Nấm lim xanh có phải là bài thuốc quý bí truyền?

Nhắc lại chuyện uống nấm chữa bệnh, anh H. bày tỏ rằng, khi anh bị bệnh xơ gan cổ trướng, đã bán hết tài sản dành dụm được để ra Đà Nẵng, Huế... đến các bệnh viện lớn chạy chữa nhưng không khỏi bệnh. Anh cho hay, có đọc tài liệu về nấm linh chi ngàn năm trong rừng nấu nước uống vào có thể chữa bớt bệnh nan y.

Nhớ lại lúc khỏe mạnh lên rừng làm rẫy, thỉnh thoảng anh có bắt gặp loài nấm  mọc trên gốc lim xanh đã mục. "Không có nấm linh chi ngàn năm, nhưng loài nấm mọc trên cây thiết lim biết đâu cũng có thể chữa được bệnh". Nghĩ vậy nên anh gắng gượng chống gậy mò mẫm vào rừng hái nấm. Khi mang nấm về khoảng 6kg, anh sửa sạch đổ vào nồi nấu giữ lửa cháy liên tục cho nước cô lại. Trước khi uống, anh còn cẩn thận lấy miếng thịt bôi nước nấm cô đặc này vào cho con chó của nhà mình ăn. Thấy con chó ăn miếng thịt bôi nước nấm không có biểu hiện trúng độc, anh mới lấy nước sắc nấm uống. Khi nhận thấy bệnh tình có thuyên giảm, cơ thể khỏe  dần lại, anh tiếp lên rừng tìm nấm sắc uống cho đến lúc chữa lui bệnh.

Nhóm anh Hoa lặn lội đường rừng tìm nấm lim xanh.

Sản phẩm Chất lượng Được Sở Công Thương Đề cử tham gia hội chợ liên tỉnh                                       

 

Anh em trong nhóm thành lập Công ty Nấm Nguyễn Hoa để hợp thức sản phẩm tìm được trong rừng cung cấp tới tay người bệnh. Với cái tâm hành nghề, công ty TNHH Nấm Nguyễn Hoa là đơn vị duy nhất cung ứng nấm lim xanh thiên nhiên chất lượng, là đơn vị được cục sở hữu trí tuệ cấp văn bằng cho nhãn hiệu lim xanh số: VN 4- 214095, Đây là đơn vị uy tín cung cấp nấm lim xanh rừng tự nhiên không qua công đoạn chế biến, tẩm hương liệu hay chất bảo quản. Sản phẩm được Bộ Y tế cấp kiểm định số: 11833/2013/ATTP-XNCB.

Để tìm hiểu rõ Nấm lim xanh hay được chia sẽ từ sản phẩm của Công ty xin liên hệ:

Công ty TNHH Nấm Nguyễn Hoa

Website: http://namnguyenhoa.com

Đc: Đường 1, Tiên kỳ, Tiên Phước, Quảng Nam

ĐT:  0510.3884.129  - 0914.894.129 – 0983.894.129

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH