DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mức độ nguy hiểm của biến thể virus SARS-CoV-2 tại Nam Phi
Hà Anh - 16:22 14/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Biến thể của virus SARS-CoV-2 phát hiện tại Nam Phi (B.1.351) có thể có khả năng xuyên thủng "lớp phòng thủ" hình thành trong cơ thể người sau khi tiêm vắc xin phòng COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech.

Các chuyên gia đến từ Đại học Tel Aviv và Dịch vụ y tế Clalit, nhà cung cấp dịch vụ y tế lớn nhất tại Israel, đã tiến hành so sánh nhóm 400 người chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech, bị nhiễm virus gây bệnh COVID-19 và nhóm 400 người khác đã được tiêm một mũi hoặc đầy đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech, cũng bị nhiễm virus.

Giáo sư Adi Stern, giảng dạy tại Đại học Tel Aviv, một trong những tác giả của nghiên cứu cho hay biến thể của virus tại Nam Phi, trong một chừng mực nào đó, có thể xuyên thủng lớp phòng vệ do vắc xin phòng COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech tạo ra để bảo vệ cơ thể trước COVID-19. Tuy nhiên, số lượng người đã được tiêm vắc xin  phòng COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTechmà vẫn nhiễm biến thể của virus Nam Phi là rất thấp (8 người trong tổng số) nên nhóm không thực hiện nghiên cứu tiếp theo để đánh giá nguy cơ bệnh nặng.

Nghiên cứu trên là nghiên cứu đầu tiên về tác động thực tế của biến thể virus Nam Phi, đã góp phần chứng minh mức độ nguy hiểm của nó. Các chuyên gia lưu ý rằng các biện pháp như tiêm phòng, đeo khẩu trang và một số biện pháp an toàn khác cần được duy trì để phòng biến thể Nam Phi, giảm thiểu nguy cơ lây lan loại biến thể nguy hiểm này xuống ngưỡng an toàn.

Hà Anh

(Theo CNBC)

Tin liên quan
Báo quốc tế đưa tin Việt Nam bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19
SKĐS - Trong ngày đầu Việt Nam triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19- ngày 8/3, báo chí quốc tế đã đưa tin về sự kiện quan trọng này.
Bộ Tứ Kim cương cam kết cung cấp 1 tỷ liều vắc xin cho khu vực châu Á
SKĐS - Tại hội nghị thượng đỉnh nhóm Quad hay còn gọi là Bộ Tứ Kim cương bao gồm Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Australia, các nhà lãnh đạo đã cam kết phân phối 1 tỷ liều vắc xin cho khu vực châu Á vào cuối năm 2022.
WHO cấp phép cho vắc xin ngừa COVID-19 thứ 3, loại vắc xin chỉ cần tiêm 1 liều duy nhất
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cấp phép lưu hành khẩn cấp vắc xin ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson (J&J), đây là loại vắc xin ngừa COVID-19 thứ 3 được WHO cấp phép và là vắc xin ngừa COVID-19 tiêm 1 liều đầu tiên.
Johnson & Johnson hủy 15 triệu liều vaccine COVID-19 do trộn nhầm thành phần
SKĐS - Johnson & Johnson thuê công ty Emergent BioSolutions để sản xuất các thành phần của vaccine COVID-19 tại nhà máy ở Baltimore.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm