Hà Nội

Mùa đoàn tụ 2022, ‘bữa tiệc âm nhạc’ đón Giao thừa Tết Nhâm Dần cùng dàn nghệ sĩ nổi tiếng

28-01-2022 10:12 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Chương trình "Mùa đoàn tụ 2022" là bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn, quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng… tham gia biểu diễn.

Đặng Trần Thủy Tiên, ‘nữ sinh trường K’ chiến thắng ung thư vú thế nào?Đặng Trần Thủy Tiên, ‘nữ sinh trường K’ chiến thắng ung thư vú thế nào?

SKĐS - Đặng Trần Thủy Tiên, nhân vật của chương trình ‘Trạm yêu thương’ sẽ kể về hành trình chiến đấu và chiến thắng căn bệnh ung thư của chính mình tới khán giả.

Thiêng liêng, tự hào, ấm áp và hy vọng - chương trình đặc biệt đón Giao thừa ‘Mùa đoàn tụ 2022’ phát sóng lúc 22 giờ 25 phút ngày 31/1/2022 (29 Tết Nhâm Dần) đem đến cho khán giả trước thềm năm mới những tiết mục âm nhạc đặc sắc cùng câu chuyện xúc động, nhằm lan tỏa những nụ cười lạc quan, ước mơ trong năm mới và niềm tin về tương lai.

Nhiều câu chuyện xúc động trong Mùa đoàn tụ

Nhà sản xuất chương trình Mùa đoàn tụ - Đài truyền hình Việt Nam cho biết, điểm nhấn của Mùa đoàn tụ 2022 là câu chuyện tình người trong đại dịch, là phẩm chất, tinh thần của người Việt Nam càng khó khăn gian nguy, càng yêu thương đoàn kết. Cùng với đó là giá trị gắn kết để chữa lành để cùng nhau vượt qua khó khăn, cùng nhau làm nên những kỳ tích cho đất nước.

Mùa đoàn tụ 2022, ‘bữa tiệc âm nhạc’ đón Giao thừa Tết Nhâm Dần cùng dàn nghệ sĩ nổi tiếng - Ảnh 2.

Sản phụ Nguyễn Thị Nhâm sinh con trên chuyến tàu từ TP.HCM về quê Quảng Bình từng khiến nhiều người xúc động. Đứa trẻ được sinh ra trên chuyến tàu ấy được đặt tên là Ku Rớt.

Đó là phóng sự về Ku Rớt, em bé được sinh ra trên chuyến tàu đưa gia đình về quê ở Quảng Bình. Là Thành phố 18h và câu chuyện cảm động về Sài Gòn những đêm không ngủ của đội ngũ tình nguyện viên, các y bác sĩ bộ đội nơi tuyến đầu chống dịch. Là hình ảnh người chiến sĩ cùng chiếc xe thồ mang nhu yếu phẩm gửi tới người dân trong những con hẻm. Là lời ca, tiếng hát cất lên vào thời khắc cam go với quyết tâm phải sống. Là sự may mắn và hạnh phúc trong những lúc tưởng chừng khó khăn chồng chất phải chống chọi với dịch bệnh thì nông sản vẫn xuất khẩu và tràn ngập trong siêu thị ở châu Âu, người trẻ vẫn miệt mài cùng nông dân phát triển nông nghiệp số. Đó còn là những cống hiến không ngừng nghỉ của đội ngũ các nhà khoa học kỹ sư, bác sĩ, nhà nghiên cứu chạy đua với thời gian để làm ra những sản phẩm đáp ứng công cuộc chống dịch, phục vụ người dân. Là những người con xa quê vẫn luôn được đất nước quan tâm và ứng cứu kịp thời...

Mùa đoàn tụ 2022, ‘bữa tiệc âm nhạc’ đón Giao thừa Tết Nhâm Dần cùng dàn nghệ sĩ nổi tiếng - Ảnh 3.

Ca sĩ Đức Phúc và Erik trong chương trình 'Thành phố 18h' ngày 2/9/2021. Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát tại TP.HCM năm vừa qua. Chương trình là nơi kết nối để chia sẻ, giúp đỡ kịp thời những hoàn cảnh cần hỗ trợ trong đại dịch, với sự tham gia của những nghệ sĩ, nhân vật truyền cảm hứng.

Tất cả những câu chuyện này sẽ làm chúng ta càng thấm thía giá trị hai tiếng "đồng bào", "đoàn tụ" của người Việt Nam vào những lúc cam go hay những khoảnh khắc thiêng liêng đón chào năm mới...

Để truyền tải nhiều mảng nội dung trong chương trình, Mùa đoàn tụ 2022 được thực hiện ở 3 không gian sân khấu và một số lát cắt ngoại cảnh. Không gian chính tại trường quay được dàn dựng dựa trên ý tưởng từ những chiếc mành tre, biểu tượng cho sự gắn kết của người Việt trong dịch bệnh, giúp nhau vượt qua khó khăn. Trường quay khác lại có sân khấu tròn kết hợp các yếu tố nghệ thuật, biểu đạt sự kết nối, gắn bó của tình người.

Các không gian này được kết nối với nhau bằng cảm xúc, câu chuyện, âm nhạc và nghệ thuật trình diễn: sân khấu biểu diễn với những tiết mục hoành tráng; sân khấu trò chuyện cho nội dung sum họp, đoàn tụ; sân khấu trên cao nhằm thay đổi không gian dành cho thời khắc thiêng liêng đón giao thừa.

Bữa tiệc âm nhạc đón Giao thừa Tết Nhâm Dần cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng

Trong bữa tiệc âm nhạc đêm giao thừa ở Mùa đoàn tụ, khán giả sẽ lắng nghe nhiều thanh âm của dân tộc, đáng chú ý là tiết mục Tổ khúc bình yên với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ cùng phần kết hợp của nhiều loại hình biểu diễn khác nhau.

Mùa đoàn tụ 2022, ‘bữa tiệc âm nhạc’ đón Giao thừa Tết Nhâm Dần cùng dàn nghệ sĩ nổi tiếng - Ảnh 4.

Tổ khúc bình yên do diva Thanh Lam, Đăng Bách, Hà Anh thể hiện.

Phần âm nhạc của Mùa đoàn tụ 2022 do giám đốc âm nhạc Thanh Phương phụ trách cùng sự tham gia của Dàn nhạc giao hưởng và Vũ đoàn của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, đạo diễn nghệ thuật NSƯT Trần Ly Ly, Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và Dàn nhạc Maius Philharmonic, nhóm đồng diễn HSY.

Mùa đoàn tụ 2022, ‘bữa tiệc âm nhạc’ đón Giao thừa Tết Nhâm Dần cùng dàn nghệ sĩ nổi tiếng - Ảnh 5.

Tiết mục Mong về Hà Nội của diva Hà Trần.

Mùa đoàn tụ 2022, ‘bữa tiệc âm nhạc’ đón Giao thừa Tết Nhâm Dần cùng dàn nghệ sĩ nổi tiếng - Ảnh 6.

Tết là hy vọng do Phạm Thu Hà, Khánh Linh, nhóm Oplus thể hiện.

Hơn 10 tiết mục trong chương trình mang tới những khoảnh khắc chứa chan cảm xúc theo mạch của 3 chương: "Sức mạnh tình người", "Khát vọng vươn lên" và "Ước mong đoàn tụ". Thể hiện các tiết mục âm nhạc trong chương trình là các nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Thanh Lam, diva Hà Trần, Uyên Linh, Đoan Trang, Ngô Hồng Quang, Phạm Thu Hà, Khánh Linh, Phạm Anh Khoa, Trọng Hiếu, Trang Trịnh, Mazuz, Tuấn Hùng.

Mùa đoàn tụ 2022, ‘bữa tiệc âm nhạc’ đón Giao thừa Tết Nhâm Dần cùng dàn nghệ sĩ nổi tiếng - Ảnh 7.

Hạt gạo làng ta do Mazus, Phong Windy trình diễn.

Cùng với đó là ca sĩ trẻ Mỹ Anh, Hà Myo, Thăng Long, rapper Phong Windy, nhóm xẩm Hà Thành, hợp xướng Gió xanh, nhóm Oplus..., Mùa đoàn tụ có sự tham gia của các em nhỏ như Đăng Bách (Quán quân Giọng hát Việt nhí), Hà Anh (Á quân Giọng hát Việt nhí), nhóm thiếu nhi Trung tâm MUSE Academy.

Mùa đoàn tụ 2022, ‘bữa tiệc âm nhạc’ đón Giao thừa Tết Nhâm Dần cùng dàn nghệ sĩ nổi tiếng - Ảnh 8.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh qua tiếng hát của Phương Linh.

Mùa đoàn tụ 2022, ‘bữa tiệc âm nhạc’ đón Giao thừa Tết Nhâm Dần cùng dàn nghệ sĩ nổi tiếng - Ảnh 9.

Tâm hồn của đá do Phạm Anh Khoa thể hiện, Tuấn Hùng đệm đàn guitar.

Các khách mời tham gia chương trình gồm: Thiếu tướng PGS.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn,TS Nguyễn Quân, TS. Lê Văn Tri, GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, chuyên gia Nguyễn Lân Hùng, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, nhà báo Hoàng Long, bác sĩ Thiên Đỗ; các nghệ sĩ: NSND Lê Khanh, NSND Trung Hiếu, NSƯT Đức Trung, Hồng Diễm, Thu Quỳnh, nhà báo Trần Mai Anh, MC Quỳnh Hoa, người mẫu Xuân Lan, Hoa hậu Thùy Tiên...

Mùa đoàn tụ 2022, ‘bữa tiệc âm nhạc’ đón Giao thừa Tết Nhâm Dần cùng dàn nghệ sĩ nổi tiếng - Ảnh 10.

Các nghệ sĩ khách mời cùng nâng ly đếm ngược đón Tết Nhâm Dần 2022 tại Mùa đoàn tụ.

Họ sẽ mang tới những câu chuyện, trải nghiệm trong một năm qua và cùng hướng tới niềm tin về tương lai, những nỗ lực không ngừng vươn lên của người Việt Nam với khát vọng đưa đất nước ra thế giới, chinh phục những đỉnh cao mới.

Huyền Lizzie – Vân Trang phim ‘Thương ngày nắng về’ đón Tết nhất định phải có hoa đàoHuyền Lizzie – Vân Trang phim ‘Thương ngày nắng về’ đón Tết nhất định phải có hoa đào

SKĐS - Huyền Lizzie, nhân vật Vân Trang phim ‘Thương ngày nắng về’ vừa tung bộ ảnh mới và hé lộ về những ngày đón Tết Nhâm Dần 2022.


Hoa Quỳnh
Ảnh: NVCC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH