Một đề tài khoa học xuất sắc cấp tỉnh, có giá trị thực tiễn cao về tinh chất yến sào

31-10-2023 11:02 | Xã hội

Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh, tỉnh Khánh Hòa vừa tiến hành đánh giá và nghiệm thu đề tài khoa học "Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ Tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa".

Đề tài khoa học trên do thạc sĩ Trịnh Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa làm chủ nhiệm đề tài. Tổng kinh phí thực hiện khoảng 2,8 tỷ đồng, trong đó kinh phí hỗ trợ sự nghiệp khoa học là 600 triệu đồng.

Việc triển khai nghiên cứu đề tài trên nhằm đa dạng hóa các dòng sản phẩm, phục vụ tốt nhu cầu khách hàng, góp phần chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, đồng hành cùng với sự phát triển của xã hội.

Trước khi Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh, tỉnh Khánh Hòa tiến hành nghiệm thu, ngày 20/9, Công ty đã tổ chức Chương trình nghiệm thu đề tài cấp cơ sở và được 7/7 thành viên của hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở nhất trí xếp loại đề tài đạt xuất sắc.

Một đề tài khoa học xuất sắc cấp tỉnh, có giá trị thực tiễn cao về tinh chất yến sào - Ảnh 1.

Thạc sĩ Trịnh Thị Hồng Vân, Chủ nhiệm đề tài phát biểu tại lễ nghiệm thu đề tài.

Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh, tỉnh Khánh Hòa có sự tham gia của nhiều đồng chí lãnh đạo sở, ban ngành cùng với các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, nhà khoa học…

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, cẩn trọng, Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh, tỉnh Khánh Hòa đã đánh giá rất cao quá trình nghiên cứu của nhóm thực hiện đề tài. Đây là đề tài có tính thực tiễn cao, ứng dụng vào sản xuất để đưa sản phẩm ra thị trường, tạo tiền đề cho việc phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc từ Yến sào Khánh Hòa, đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng.

Thạc sĩ Trịnh Thị Hồng Vân, Chủ nhiệm đề tài cho biết, Công ty đã hoàn thành mục tiêu ban đầu của đề tài là xây dựng được quy trình sản xuất và bộ tiêu chuẩn cơ sở cho 3 dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe dành cho trẻ em, người cao tuổi, các độ tuổi khác từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa đồng thời đưa vào sản xuất thử nghiệm, kết quả nghiên cứu đã được công bố tại 2 tạp chí có uy tín trong nước.

Đề tài có kết quả vượt trội so với thuyết minh được phê duyệt: Xây dựng được quy trình và bộ tiêu chuẩn cơ sở cho 2 dòng sản phẩm không đường dành cho người cao tuổi và không đường dành cho các độ tuổi các độ tuổi khác. Kết quả nghiên cứu của đề tài đã được công bố thêm trên 1 tạp chí trong nước và 3 tạp chí quốc tế chuyên ngành. Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu đã hoàn thành báo cáo thăm dò thị trường được thực hiện từ tháng 6/2023 đến tháng 8/2023 với sự tham gia của 2.048 người và nhận được nhiều ý kiến tích cực về mùi vị, bao bì, tính tiện dụng của sản phẩm. Tất cả các góp ý, nhận xét đều được Công ty tiếp thu và điều chỉnh phù hợp để sản phẩm có chất lượng tốt nhất khi ra mắt thị trường.

Một đề tài khoa học xuất sắc cấp tỉnh, có giá trị thực tiễn cao về tinh chất yến sào - Ảnh 2.

Tất cả 100% thành viên Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh, tỉnh Khánh Hòa đều thống nhất đánh giá, nghiệm thu đề tài xuất sắc cấp tỉnh.

Sau khi đưa ra nhiều nhận xét và đánh giá hữu ích, tất cả 100% thành viên Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh, tỉnh Khánh Hòa đều thống nhất nghiệm thu "Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ Tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa" là đề tài khoa học xuất sắc cấp tỉnh, tỉnh Khánh Hòa.

Trước khi diễn ra chương trình nghiệm thu, ngày 30/9 vừa qua, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đã tổ chức lễ giới thiệu sản phẩm Tinh chất Yến sào Khánh Hòa Sanvinest và nhanh chóng được thị trường đón nhận. Bên cạnh đó, sản phẩm còn nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng quốc tế, thu hút được nhiều đơn đặt hàng từ đối tác Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản…Sự thành công của sản phẩm Tinh chất Yến sào Khánh Hòa Sanvinest sẽ góp phần tăng doanh thu cho Công ty, nộp ngân sách Nhà nước, tạo thêm công ăn việc làm cho lao động địa phương.


H.Đạo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn