DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Một cô giáo tử vong vì ngộ độc ốc biển
HƯNG-THÀNH - 14:10 12/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 12/7, BVĐK khu vực Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) cho biết, đã xác định được nguyên nhân ban đầu khiến cho chị Huỳnh Thị S. tử vong chính là do ngộ độc ốc biển.

Chị Huỳnh Thị S. sinh năm 1992, là giáo viên giỏi của Trường THCS Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn. Theo người nhà của chị S thì vào chiều muộn ngày 10/7, chị S có mua ốc biển về ăn. Trong số ốc mua về, 2 con ốc chị S ăn có hình thù rất bóng bẩy, vỏ sần sùi còn miệng thì như miệng cá chép. Sau khi ăn ốc lạ ít phút thì chị S có triệu trứng quặn ruột, nôn mửa thốc tháo và choáng váng.

Gia đình mua thuốc về cho chị S uống nhưng tình trạng ngày càng nặng hơn nên đưa đến BVĐK khu vực Bồng Sơn. Lúc này, chị S đã lâm vào tình trạng khó thở, tay chân tê cứng. Xác định bệnh nhân nghiêm trọng nên BVĐK khu vực Bồng Sơn chuyển chị S lên BVĐK Bình Định và chị S đã tử vong trên đường đi.

Khu vực hay bán ốc biển và chị S đã mua rồi ăn phải 2 con ốc lạ.


Theo nhận định ban đầu, loài ốc lạ chị S đã ăn có chứa chất độc tetrodotoxin gây ngộ độc thần kinh nhanh và nghiêm trọng. 2 chiếc vỏ của 2 con ốc chị S đã ăn và ngộ độc đang được tiếp tục kiểm nghiệm.

 

 

HƯNG-THÀNH

Tin chân bài
Bé trai 11 tuổi bị ngộ độc rượu ở Nghệ An, sức khoẻ đã ổn định
SKĐS - Như Suckhoedoisong.vn đã đưa tin, vì nghe theo lời thách đố của bạn, bé V.B.Nênh (11 tuổi) ở Kỳ Sơn, Nghệ An đã uống 1 lít rượu và bị ngộ độc, nhập viện trong tình trạng nguy kịch hôn mê sâu, rối loạn chuyển hóa, não bị tổn thương nghiêm trọng.
Làm gì khi ngộ độc thực phẩm?
SKĐS - Xin hỏi bác sĩ nếu chẳng may bị ngộ độc thực phẩm thì dấu hiệu nào để nhận biết sớm và cách sơ cứu thế nào?
Các loại hải sản có thể gây ngộ độc
SKĐS - Chứa nhiều chất béo và protein tốt, hải sản là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất. Nhưng đôi khi chúng có thể bị nhiễm vi khuẩn và các hóa chất độc hại hoặc chứa hàm lượng cao thủy ngân có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm