Hà Nội

Lào Cai đảm bảo công tác “4 tại chỗ” trong phòng chống dịch COVID - 19

23-07-2021 4:52 PM | Thời sự

SKĐS - UBND tỉnh Lào Cai ban hành Công văn về việc đảm bảo công tác "4 tại chỗ" trong phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 22/7, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3343/UBND-VX về việc đảm bảo công tác 4 tại chỗ trong phòng chống dịch COVID-19. Theo đó tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo việc rà soát, lập kế hoạch, dự trù và tổ chức đấu thầu mua sắm sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị... cho phòng chống dịch COVID-19 trong mọi tình huống từ nay đến hết năm 2021, theo phương châm “4 tại chỗ”.

Để chủ động trong công tác cách ly, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo như sau:

UBND các huyện, thị xã, thành phố cần chỉ đạo các cơ sở cách ly tập trung, từ ngày 22/7/2021 tiếp nhận người của địa phương về từ các vùng dịch trong nước, các trường hợp F1 của địa phương mình, để tổ chức cách ly theo quy định. Chủ động bố trí phương tiện đón các trường hợp thuộc diện cách ly của địa phương tại các chốt kiểm soát dịch bệnh vào địa bàn tỉnh; chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tăng cường hoạt động của các tổ COVID cộng đồng, hàng ngày tổng hợp các trường hợp ở ngoài tỉnh về địa phương báo cáo Ban chỉ đạo huyện; chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch COVID-19 do huyện, thị xã thành lập, thực hiện nghiêm việc kiểm tra giấy tờ tùy thân của người khai báo và khai thác kỹ lịch trình di chuyển trong vòng 14 ngày, của các trường hợp khi vào địa bàn tỉnh.

Đồng thời, trực tiếp chỉ đạo việc rà soát, lập kế hoạch, dự trù và tổ chức đấu thầu mua sắm sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị... cho phòng chống dịch COVID-19 trong mọi tình huống từ nay đến hết năm 2021, theo phương châm “4 tại chỗ”.

Công an tỉnh tăng cường chỉ đạo chốt kiểm soát dịch tại Km237 cao tốc Nội Bài - Lào Cai kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn tỉnh, tuyệt đối không để trường hợp vào địa bàn tỉnh mà chưa qua khai báo; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại chốt.

Trường Cao đẳng Lào Cai cần khẩn trương tiến hành lắp đặt và hoàn thiện máy phun khử khuẩn tại các nhà vệ sinh, cổng ra vào tại Trung đoàn 254 (khu cách ly tập trung của tỉnh).

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo Trung đoàn 254 tiếp tục tiếp nhận các trường hợp người về từ vùng dịch nước ngoài vào địa bàn tỉnh.

                      Lào Cai kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn tỉnh.                                                                                                              

                                                                          

 


      Phương Thảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH