Lactoferrin đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với hệ miễn dịch của trẻ
Lactoferrin là một loại protein đặc biệt đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hệ miễn dịch của trẻ. Lactoferrin được tìm thấy với hàm lượng rất cao trong sữa non (sữa mẹ tiết ra trong khoảng 5 ngày sau khi sinh) với hơn 500mg Lactoferrin trên 100ml sữa với tác dụng chính là tăng cường, điều hòa hệ miễn dịch, chống viêm, kháng khuẩn và giúp trẻ sơ sinh chống lại các mầm bệnh từ môi trường bên ngoài. Ở sữa trưởng thành (sữa mẹ từ 3 tuần sau khi sinh), nồng độ Lactoferrin đo được giảm xuống còn khoảng 2–3 g/l sữa.
Lactoferrin có khả năng liên kết với các phân tử sắt cao. Đó cũng chính là nguồn gốc của cái tên "Lactoferrin", ra đời từ sự kết hợp giữa cụm "lacto" (một loại protetin trọng lượng phân tử lớn) và "ferrin" (sắt). Sắt là khoáng chất quan trọng tham gia vào quá trình tạo hồng cầu, hệ thống miễn dịch, điều hòa nhiệt độ của cơ thể và đảm nhận nhiệm vụ vận chuyển oxy từ phổi đi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Nhờ khả năng liên kết mạnh mẽ với sắt, Lactoferrin sẽ giúp trẻ hấp thu sắt tốt hơn. Sắt lại là nguồn thu quan trọng cho quá trình nhân lên của vi khuẩn có hại. Lactoferrin không chỉ có khả năng "giành giật" sắt với vi khuẩn mà còn loại bỏ sắt trong cấu trúc của vi khuẩn, gây ức chế sự phát triển của vi khuẩn tại vị trí nhiễm trùng và và điều chỉnh giảm sự biểu hiện của các yếu tố độc lực của chúng.
Lactoferrin cũng là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho các lợi khuẩn đường ruột phát triển. Khoa học đã chứng minh, 70% hệ miễn dịch của trẻ nằm ở hệ tiêu hoá, cụ thể là đường ruột. Lactoferrin thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi như Lactobacillus acidophilus và Bifidobacterium bifidum, đồng thời ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trong đường ruột, từ đó duy trì sức khỏe đường ruột bằng cách điều chỉnh sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột. Theo nghiên cứu năm 2015 của Khoa Nội thuộc Trung tâm Y tế Đại học Rush, Chicago, Lactoferrin giúp giảm tỷ lệ các bệnh liên quan đến tiêu chảy ở trẻ em, so với nhóm trẻ không sử dụng Lactoferrin.
Ngoài ra, Lactoferrin có thể cải thiện tình trạng nhiễm khuẩn da và ức chế phản ứng dị ứng da nhờ khả năng chống viêm mạnh mẽ.
Bù đắp Lactoferrin cho trẻ với sữa công thức
Lịch sử nghiên cứu Lactoferrin ở Nhật Bản bắt đầu từ những năm 1960, tiên phong bởi Morinaga Milk - công ty sản xuất sữa bột dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Từ kết quả nghiên cứu, Morinaga không ngừng điều chỉnh và cải tiến sản phẩm gần với tỉ lệ thành phần dinh dưỡng của sữa mẹ nhất có thể. Vào cột mốc 1986, Morinaga Milk tung ra thị trường sản phẩm sữa bột có chứa Lactoferrin. Việc bổ sung thành công Lactoferrin vào thành phần công thức sữa được xem là bước tiến quan trọng của nhãn hàng trong việc sản xuất ra một sản phẩm dinh dưỡng phù hợp với những bước phát triển đầu tiên của trẻ. Đây là một trong những giải pháp để hỗ trợ bù đắp Lactoferrin cho trẻ với những mẹ không đủ sữa cho con hoặc không thể cho con bú, hỗ trợ tối ưu cho con có hệ miễn dịch tự nhiên vững chắc.
Morinaga Milk không chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu và phát triển Lactoferrin mà còn là nhà sản xuất luôn dẫn đầu toàn bộ quá trình từ sản xuất đến thương mại hóa Lactoferrin. Năm 1989, công ty con MILEI GmbH ở Đức của Morinaga Milk bắt đầu sản xuất Lactoferrin quy mô lớn và được đánh giá cao về độ an toàn.
Sản phẩm được phân phối bởi:
Công ty Cổ phần Morinaga Lê Mây Việt Nam
Địa chỉ: 9-9A Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
*Tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng.