Kích thước 'cậu nhỏ' của bạn thế nào là bình thường? Bí quyết để có cuộc yêu thăng hoa

29-07-2022 3:19 PM | Hỏi đáp phòng the

SKĐS - Đây là câu hỏi mà đa phần quý ông đều muốn có lời giải đáp. Tuy nhiên, sự thực là hầu hết nam giới có kích cỡ hoàn toàn ổn. Kích thước không hề ảnh hưởng tới cuộc yêu. Hãy tự tin vào bản thân. Đừng tìm đến những lời đồn thổi "tăng kích cỡ" bởi nó như con dao hai lưỡi, hại nhiều hơn lợi.

Dấu hiệu nhận biết sớm vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thếDấu hiệu nhận biết sớm vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế

SKĐS - Trung tâm Nam học (Bệnh viện Việt Đức) thường xuyên tiếp nhận những ca chấn thương vỡ vật hang dương vật, trong đó nhiều ca là do quan hệ tình dục sai tư thế. Sau điều trị, bệnh nhân thường phải đối mặt với nguy cơ gặp nhiều biến chứng như cong dương vật, liệt dương, hẹp niệu đạo, rò nước tiểu…

Trong nghiên cứu lớn nhất về chủ đề này đăng tải trên Tập san Niệu tiết học Anh quốc, nhà nghiên cứu Gordon Muir cho biết nhiều nam giới gặp phải vấn đề tâm lý vì cho rằng "cậu nhỏ" của mình không bình thường.

Kích thước "cậu nhỏ" trung bình của nam giới là bao nhiêu?

Các nhà khoa học tại Đại học Kings College London phân tích dữ liệu từ hơn 20 nghiên cứu trên hơn 15.000 người đàn ông được các chuyên gia y tế đo kích cỡ dương vật, sử dụng quy trình tiêu chuẩn.

Kích thước 'cậu nhỏ' của bạn có bình thường hay không? - Ảnh 2.

Kích thước "cậu nhỏ" không nói lên nhiều điều. Vì vậy nam giới không nên lo lắng.

Chiều dài dương vật trung bình của nam giới khi chưa cương cứng là khoảng 9,2 cm. Khi đã cương cứng là khoảng 13,1 cm.

Chu vi trung bình của dương vật khi chưa cương cứng là 9,3 cm và khi đã cương cứng là 11,6 cm.

Ian Kerner, chuyên gia về tình dục nổi tiếng ở Mỹ cho biết: "Trong thời điểm đàn ông bị choáng ngợp trước những quảng cáo về thuốc cường dương phi thực tế và hình ảnh về "cậu nhỏ khủng" của các ngôi sao quảng cáo, một nghiên cứu khoa học khẳng định kích thước dương vật "khiêm tốn" là hoàn toàn bình thường.

Trong thế giới khiêu dâm, ngay cả "cậu nhỏ" đáp ứng tiêu chuẩn cũng thường được "dán mác" là nhỏ. Vì vậy, hy vọng những người đàn ông đang lo lắng về kích thước "cậu nhỏ" của mình sẽ trở nên yên tâm trước thông tin chính thống từ các nhà khoa học".

40 tuổi chưa từng biết "mùi vị" đàn bà chỉ vì nỗi lo vô căn cớ về "cậu nhỏ" của mình

Nhiều nam giới khi tới gặp các bác sĩ chuyên khoa nam học thường tỏ ra lo lắng về kích cỡ "cậu nhỏ" của mình, dù nó hoàn toàn bình thường.

Nhà nghiên cứu nam học Gordon Muir cho biết, ông đã gặp nhiều nam giới ở độ tuổi 40 chưa từng quan hệ với ai chỉ vì lo sợ rằng mình không bình thường. Cho tới khi được bác sĩ nam học tư vấn, họ mới tự tin trở lại.

  • Kích thước dương vật bình thường, nhưng lại hay đặt sai chỗ, mới ảnh hưởng tới cuộc yêu thăng hoa.
  • Chiều dài dương vật bình thường của đàn ông khi cương cứng thường là khoảng 13 cm.

Thậm chí có những người đàn ông vì thiếu tự tin tới mức còn dùng đến "dao kéo" nhằm hy vọng có thể tăng kích cỡ "cậu nhỏ" của mình. Chuyên gia Gordon Muir khuyên nam giới đừng tìm đến phẫu thuật vì mục đích vô căn cứ này.

Ông giải thích rằng, nếu bạn đi cỡ giày 8 mà lại muốn đi cỡ giày 11, bạn cũng không thể làm đôi bàn chân của mình to lên được. Bởi nó liên quan tới kết cấu xương. Nếu cố gắng làm cho "cậu nhỏ" to lên, bạn sẽ dễ mắc chứng "liệt dương" những lần sau đó.

Đa phần những trường hợp kể trên bắt đầu với chứng "ám ảnh" về tâm lý, do mặc cảm về bản thân vô căn cứ. Có thể một số người có kích cỡ "cậu nhỏ" hơi "khiêm tốn" một chút thật. Một vài người chọn giải pháp phẫu thuật tăng kích cỡ, tốn tới 50.000 USD. Và hậu quả là, "cậu nhỏ" trở nên "dị dạng" hơn, yếu kém hơn và rồi còn dẫn tới nhiều tổn thương về tâm lý hơn.

Theo một nghiên cứu "lừng danh" của Đại học California về độ dài dương vật khi bình thường và lúc cương cứng, chỉ 2,28% nam giới là cần phải "nâng cấp" dương vật. Ngoài ra, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất, mà trong nghiên cứu đề cập tới như dương vật nhỏ cũng chỉ ảnh hưởng tới 0,14% nam giới mà thôi. Như vậy kích cỡ không phải là điều quan trọng.

Kích thước 'cậu nhỏ' của bạn có bình thường hay không? - Ảnh 4.

Đừng nghe theo lời đồn thổi, mà tự làm hại "cậu nhỏ" của mình

Vì vậy, lời khuyên của chuyên gia nam học và tình dục học là, đừng so sánh bản thân mình với người khác. Cứ "đứng núi này trông núi nọ" chính là bạn đang làm hại bản thân mình. Nó chẳng khác nào "con dao hai lưỡi", lợi nhiều hơn hại. Điều quan trọng là bạn cần tự tin vào bản thân mình. Chính sự tự ti mới ảnh hưởng tới phái mạnh khi lâm trận. Vì vậy, hãy tự tin vào ngoại hình của bản thân mình.

Đi tìm sự thật: Dương vật có tương quan với chiều cao cơ thể? Kích cỡ "cậu nhỏ" ở người da đen "khủng", còn ở người châu Á "còi"?

Có lẽ cân nặng cơ thể, độ dài ngón tay hay bàn chân không nói lên điều gì về kích cỡ dương vật của một người đàn ông. Đây là thông tin được nhà nghiên cứu nam học Muir chia sẻ.

Mối tương quan dễ nhận ra nhất có lẽ giữa chiều cao cơ thể với chiều dài dương vật, tuy nhiên chênh lệch chỉ tính bằng milimet mà thôi, không đáng kể.

Thường thì người cao sẽ có đôi tay to hơn, thậm chí trái tim to hơn, nhưng đối với "cậu nhỏ" thì không đủ bằng chứng vì cùng lắm chỉ hơn một vài mm là cùng.

Rồi suy nghĩ cho rằng đàn ông châu Phi thì có "của quý khủng" còn đàn ông châu Á có "của quý còi" là vô căn cứ theo khoa học, nhà nghiên cứu nam học Kerner cho biết.

Kích cỡ có thực sự quan trọng? Cách để đạt cực khoái

Các nghiên cứu trước đó đã đưa ra câu hỏi tầm quan trọng của kích cỡ "cậu nhỏ" trong cuộc yêu thăng hoa?

Và câu trả lời là kích cỡ "cậu nhỏ" không quan trọng với phụ nữ như nam giới lầm tưởng. Thực chất đó chỉ là nỗi lo của chàng mà thôi, chứ nàng không mấy bận tâm.

Theo nghiên cứu của Đại học California, 85% nữ giới cho biết họ hài lòng với kích cỡ của người bạn tình. Trong khi đó, chỉ 55% nam giới cảm thấy hài lòng với kích cỡ của riêng mình.

"Âm đạo của phụ nữ chỉ sâu trung bình từ 8-11 cm. Do vậy kích cỡ dương vật của hầu hết nam giới là đủ để tạo nên khoái cảm rồi.", nhà tình dục học Kerner chia sẻ. "Là bác sĩ về sức khỏe sinh sản và tình dục học, nếu nói về cảm xúc thăng hoa, có lẽ những người có "cậu nhỏ" khủng sẽ gây ảnh hưởng nhiều hơn tới bạn tình. Bởi lẽ khi dương vật quá lớn, nó sẽ khiến người phụ nữ cảm thấy đau khi quan hệ."

"Bất kể kích cỡ, hầu hết tư thế giao hợp đều chưa thể kích thích trực tiếp âm vật - tâm điểm cực khoái của phụ nữ.", chuyên gia tình dục Kerner nói. Theo nhà khoa học về giới tính này, điều quan trọng là sự tương tác, kết nối gắn kết giữa hai người để chạm tới điểm cực khoái.

7 điều bí ẩn về cực khoái ở phụ nữ7 điều bí ẩn về cực khoái ở phụ nữ

SKĐS - Một phần của cuộc sống trọn vẹn là có đời sống tình dục lành mạnh bao gồm cả việc đạt cực khoái. Có rất nhiều lợi ích sức khỏe liên quan đến việc trải nghiệm cực khoái và mặc dù cực khoái của phụ nữ đôi khi được coi như một điều bí ẩn.

8 bí mật chốn phòng the giúp vợ chồng cùng thăng hoa8 bí mật chốn phòng the giúp vợ chồng cùng thăng hoa

SKĐS - Hòa hợp ân ái là ước mơ của nhiều cặp vợ chồng, chỉ với 8 bí mật chốn phòng the này bạn sẽ mở được chìa khóa phòng the cùng chồng thăng hoa.

Mời độc giả xem thêm video:

Chuyện phái mạnh - "Cậu bé "bị vùi lấp phải làm sao?
LiLy
(theo CNN Health)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn