DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Không có bệnh nhân COVID-19 đi karaoke "tay vịn" như thông tin lan truyền
H.N - 18:29 28/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong ngày hôm nay mạng xã hội đang lan truyền một văn bản thông tin về lịch trình của một bệnh Covid-19 tên Phạm Anh Tuấn ở Quảng Ninh, trong đó đáng chú ý có nội dung bệnh nhân khai đi hát Karaoke "tay vịn".

Thông tin trong tờ khai này đang gây xôn xao, đàm tiếu trong cộng đồng mạng và dư luận xã hội.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh đã tiến hành rà soát, truy vết nguồn gốc tờ kê khai này, đối chiếu với danh sách bệnh nhân và những người có liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh đến thời điểm hiện tại Quảng Ninh không có bệnh nhân nào có tên là Phạm Anh Tuấn.

Có 01 trường hợp Phạm Anh Tuấn, địa chỉ Cẩm Phả thuộc diện F1 hiện đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh. Anh Tuấn đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1.

Nội dung tờ khai trên không phải do anh Tuấn hay cơ quan chức năng địa phương phát hành mà là do các đối tượng xấu tự biên, đăng tải với mục đích làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng đến công tác truy vết, phòng, chống dịch.

Hiện cơ quan chức năng đang truy nguồn gốc bản kê khai trên, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các hành vi đăng tải, chia sẻ, bình luận liên quan đến bản kê này.

Người dân hãy nâng cao cảnh giác, đấu tranh loại bỏ những thông tin xấu, độc, giả mạo.

H.N

Tin liên quan
Y tế Hà Nội khuyến cáo người dân chủ động, cảnh giác phòng ngừa COVID-19
SKĐS - Sở Y tế Hà Nội khuyến cáo người dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm, hết sức bình tĩnh, chủ động, tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đặc biệt, các trường hợp đi về từ vùng có dịch ở Quảng Ninh và Hải Dương trong vòng 14 ngày phải được lấy mẫu xét nghiệm.
Hải Phòng: Học sinh, sinh viên nghỉ học từ 29/1 để phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Chiều 28/1, UBND thành phố Hải Phòng đồng ý với đề nghị của Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng cho phép trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT và học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các cơ sở đào tạo được nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo.
TP.HCM: 6 người tiếp xúc gần với ca COVID-19 ở Quảng Ninh đã âm tính lần 1
SKĐS - TP.HCM đã nhận được thông tin có 06 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 tại Quận 5, Quận 6, Quận 10, quận Tân Phú. Tất cả đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả đều âm tính lần 1.
Ngày 28/1, ghi nhận 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó 84 ca ở cộng đồng
SKĐS - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết ngày 28/1 có tổng cộng 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 84 ca cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh, 7 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm