Khởi tố giám đốc người Trung Quốc sát hại nữ kế toán ở Bình Dương

10-04-2023 12:57 PM | Pháp luật

SKĐS - Ngày 10/4, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam ông Yang Zhong Wu (47 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), để điều tra về tội "Giết người" xảy ra tại Công ty TNHH Vinh Nhuận ở thị xã Tân Uyên.

Trước đó, theo Công an tỉnh Bình Dương, quá trình điều tra xác định giám đốc công ty đã có hành vi sát hại kế toán. Qua công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra, công an xác định đây là đối tượng gây án.

Như Báo Sức khỏe & Đời sống đã đưa tin, chiều 29/3, Công an thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) nhận được tin báo về vụ giết người xảy ra tại Công ty TNHH Vinh Nhuận. Tại hiện trường, nạn nhân là chị L.T.M nằm trong nhà vệ sinh. Gần thi thể nạn nhân có con dao gọt trái cây dính máu và tóc.

Khởi tố giám đốc người Trung Quốc sát hại nữ kế toán ở Bình Dương - Ảnh 1.

Đối tượng Yang Zhong Wu thời điểm bị bắt giữ.

Trích xuất camera trong phòng, công an xác định nghi phạm sát hại nữ kế toán ở Bình Dương là Yang Zhong Wu, nhưng đối tượng đã rời khỏi công ty trên chiếc xe bán tải màu trắng, biển số 61C-BKS 450.00, sau đó bắt xe khách lên TP Pleiku (tỉnh Gia Lai), rồi bị bắt giữ tại đây.

Chồng nữ kế toán bị sát hại ở Bình Dương cho biết, trước khi xảy ra sự việc, chị M. có kể về mâu thuẫn giữa mình và giám đốc. Giám đốc nghi vợ anh cùng những người trong công ty lấy một số hàng nên đã thuê người vào kiểm tra sổ sách. Gia đình đã khuyên chị M. nghỉ làm để chăm sóc sức khỏe vì đang mang thai 8 tuần tuổi, nhưng chưa kịp nghỉ thì xảy ra sự việc.

Vụ nữ kế toán bị sát hại ở Bình Dương, nghi phạm người nước ngoài bị xử lý thế nào?Vụ nữ kế toán bị sát hại ở Bình Dương, nghi phạm người nước ngoài bị xử lý thế nào?

SKĐS - Theo luật sư, bất cứ hành vi phạm tội do công dân Việt Nam, người nước ngoài hay người không có quốc tịch thực hiện trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, đều phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật hình sự Việt Nam.


Đức Sơn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH