Hơn 60.000 suất quà tặng bệnh nhi trong Ngày hội của bé dịp Tết thiếu nhi

28-05-2023 5:51 PM | Y tế

SKĐS - Mỗi ngày Bệnh viện Nhi TW tiếp nhận từ 3.500 đến 4.000 trẻ tới thăm khám và hơn 2.000 bệnh nhi điều trị nội trú. Bệnh viện Nhi TW tổ chức chương trình "Ngày hội của bé năm 2023" nhân dịp Quốc tế thiếu nhi (1/6) nhằm mang lại niềm vui, sân chơi cho trẻ để các bé tạm quên mệt mỏi, những cơn đau vì bệnh.

Bé T.A đang điều trị tại Bệnh viện Nhi TW được mẹ đưa xuống sân bệnh viện để tham dự chương trình "Ngày hội của bé năm 2023", T.A háo hức, vui lắm, bé vừa ôm con thỏ xinh và quả bóng bay được các cô chú tặng vừa chăm chú nghe các tiết mục ca nhạc, biểu diễn múa rối hiện đại.

"Tôi thấy chương trình này rất ý nghĩa đối với các bệnh nhi. Chúng tôi rất vui khi nhìn con em mình thoải mái vui chơi, tạm quên đi bệnh tật"- chị H mẹ của bé T.A nói.

Hơn 60.000 suất qùa tặng bệnh nhi trong Ngày hội của bé dịp tết thiếu nhi - Ảnh 1.

Niềm vui của các bệnh nhi tại chương trình Ngày hội của bé năm 2023 tại Bệnh viện Nhi TW.

Chương trình Ngày hội của bé năm 2023 được Bệnh viện Nhi TW phối hợp với các đơn vị và các nhà hảo tâm tổ chức ngày 28/5 nhân dịp Quốc tế thiếu nhi (1/6) nhằm mang lại niềm vui, sân chơi cho trẻ để các bé tạm quên mệt mỏi, những cơn đau vì bệnh.

PGS.TS Trần Minh Điển - Giám đốc Bệnh viện Nhi TW cho hay mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận từ 3.500 đến 4.000 trẻ tới thăm khám và hơn 2.000 bệnh nhân điều trị nội trú, trong đó có 100 bé đang phải thở máy và 100 bé phải thở oxy, từng giây phút chống chọi với bệnh tật, rất nhiều em mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo.

Vì vậy vào những dịp như Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 hay dịp Tết Trung thu, dịp cuối năm, bệnh viện đều tổ chức các hoạt động lễ hội, tặng quà với mong muốn động viên, chia sẻ, khích lệ tinh thần, giúp các em nhỏ chiến thắng bệnh tật.

Các bệnh nhi được tham dự chương trình "Ngày Hội của bé năm 2023" đều rất vui, hào hứng vì được xem biểu diễn ca nhạc, múa rối hiện đại và được tặng quà

Trong khuôn khổ "Ngày Hội của bé năm 2023", tất cả các bệnh nhi điều trị ngoại trú và nội trú tại Bệnh viện sẽ được thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc như: Ca múa nhạc, ảo thuật.

Trải nghiệm 23 gian hàng miễn phí gồm các hạng mục: đồ chơi, gấu bông, sách tô và bút màu, bánh kẹo, sữa tươi, các gian hàng ẩm thực, tò he, thư pháp, tết bóng nghệ thuật, chụp ảnh và in ảnh trực tiếp, cắt tóc miễn phí…và các khu vui chơi như tô tượng, tranh cát, câu cá, xúc muồng, ô tô điện, các trò chơi dân gian…

Đặc biệt nhà tài trợ sẽ trao tặng kinh phí chữa bệnh cho 20 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên sân khấu và phát 500 suất ăn miễn phí cho bệnh nhi tại các khoa điều trị. Dự tính kinh phí tổ chức Chương trình vào khoảng 1,2 tỷ đồng với hơn 60.000 suất quà trong Hội chợ .

Cũng trong chương trình, một số Đại biểu quốc hội đã thăm và tặng 150 suất quà cho các bệnh nhân tại 2 đơn vị là Trung tâm Ung thư và Trung tâm Nội tiết - Chuyển hoá- Di truyền và Liệu pháp phân tử.

Hơn 60.000 suất qùa tặng bệnh nhi trong Ngày hội của bé dịp tết thiếu nhi - Ảnh 3.

Các Đại biểu quốc hội tặng quà bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi TW.

Tính từ đầu tháng 5 đến ngày 28/5, bên cạnh Chương trình"Ngày Hội của bé năm 2023", được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan đoàn thể, các tổ chức, các nhà tài trợ và các nhà hảo tâm, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi TW đã đón nhận hơn 1.100 hạng mục quà cho các bệnh nhi, hỗ trợ gần 450 lượt bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí khoảng 800 triệu đồng, nhận hỗ trợ khoảng 1.240 suất cháo, hơn 4.000 suất cơm, 80 suất ăn sáng miễn phí cho các bệnh nhi tại các Khoa điều trị.

Bộ Y tế chính thức lên tiếng về việc một số trường xét tuyển y khoa bằng môn VănBộ Y tế chính thức lên tiếng về việc một số trường xét tuyển y khoa bằng môn Văn

SKĐS - Đại diện Bộ Y tế cho rằng các cơ sở đào tạo đưa môn Văn vào xét tuyển khối ngành y là quyền của một số trường, tuy nhiên cần có phân tích, giải trình rõ ràng, thuyết phục về căn cứ khoa học, thực tiễn về sự cần thiết, lý do phải đưa môn Văn vào xét tuyển...

Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH