Hà Nội

Hơn 6.000 nhân lực y tế chi viện chống dịch COVID-19 có mặt tại TP Hồ Chí Minh

27-07-2021 6:13 PM | Thời sự

SKĐS - Cuối giờ chiều 27/7, thông tin từ Bộ phận thường trực đặc biệt phía Nam của Bộ Y tế cho biết đến thời điểm này đã có hơn 6.000 nhân lực y tế chi viện có mặt tại TP Hồ Chí Minh. Các thầy thuốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K đã theo tiếng gọi của "mệnh lênh trái tim" "nam tiến" đồng hành cùng thành phố trong cuộc chiến chống dịch COVID-19....

Đến thời điểm này, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tiếp nhận 2 đợt chi viện nhân lực với tổng số 3.969 người, trong đó, 700 bác sĩ, 1.553 điều dưỡng, 78 Kỹ thuật viên, 9 nhân viên y tế khác và 1.629 sinh viên.

Cụ thể: Đợt 1, thành phố đã tiếp nhận 3.671 người, gồm: 612 bác sĩ, 1362 điều dưỡng, 68 kĩ thuật viên  và 1.629  sinh viên.

Đợt 2, thành phố tiêp nhận 289 người, gồm: 88 bác sĩ, 191 điều dưỡng và 10 kĩ thuật viên.

Số nhân lực này, hiện đã được phân bổ về các cơ sở y tế tùy theo cấp độ chuyên môn phù hợp với tính chất công việc: điều trị bệnh nhân COVID nặng, các bệnh viện thu dung dã chiến và các địa phương phục vụ công tác truy quét, xét nghiệm nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Ngoài lực lượng chi viện trên, vẫn còn nhiều đoàn đã đăng kí và đang chờ lệnh, sẵn sàng có mặt tại TP Hồ Chí Minh sớm nhất có thể.  

dieu tri covid TPHCM

Điều trị bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh

Đối với đối tượng đăng kí tham gia tình nguyện hưởng ứng lời kêu gọi của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, hôm nay con số lên tới 2.154 người (tăng 76 người so với hôm qua). Lực lượng này cũng đang được Sở y tế kịp thời sắp xếp, phân bổ về các địa phương có nhu cầu để cấp tốc hỗ trợ các quận, huyện hỗ trợ hoạt động phòng, chống dịch.

Như vậy, đến hôm nay TP Hồ Chí Minh đã nhận hơn 6 ngàn nhân lực hỗ trợ công tác chống dịch cho toàn địa bàn. Con số chi viện này sẽ còn tiếp tục tăng và thành phố vẫn rất cần sự hỗ trợ về nhân lực và vật lực trong thời gian tới giúp thành phố sớm ổn định cuộc sống trở lại.

33 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương theo "mệnh lệnh trái tim" "nam tiến" giúp TP Hồ Chí Minh chống dịch

Thực hiện lời kêu gọi toàn dân chung tay phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế, hôm qua, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cử đoàn công tác gồm 33 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên lên đường hỗ trợ Tp Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19. Đây là những "chiến sĩ" áo trắng có kinh nghiệm chuyên môn và nhiệt huyết sẵn sàng tình nguyện đồng hành cùng thành phố chống dịch theo "mệnh lệnh của trái tim".

PS tư  

Giám đốc Trần Danh Cường và đoàn công tác của Bệnh viện Phụ sản Trung ương tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

Chia sẻ với các thành viên của đoàn công tác lên đường, PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhấn mạnh: Hơn lúc nào hết, sự đoàn kết, chung tay, chung sức của chúng ta để tham gia hỗ trợ, giúp đỡ thành phố Hồ Chí Minh vượt qua giai đoạn khó khăn lúc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết.

"Đây cũng là mệnh lệnh từ trái tim của những người chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch, hành động vì nghĩa đồng bào, vì lợi ích, sức khỏe, tính mạng của cộng đồng”- PGS.TS Trần Danh Cường bày tỏ.

Giám đốc Trần Danh Cường tin tưởng với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn, các thành viên trong đoàn công tác sẽ nỗ lực phối hợp cùng ngành Y tế TP Hồ Chí Minh thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Tiễn đoàn lên đường, Giám đốc bệnh viện đã tặng đoàn 50 triệu đồng, Công đoàn và một số đơn vị, lãnh đạo các đơn vị đã trao quà hỗ trợ, động viên và chúc đoàn lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

ps tw

Đoàn công tác của Bệnh viện Phụ sản Trung ương lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch là mệnh lệnh từ trái tim của những người chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch, hành động vì nghĩa đồng bào, vì lợi ích, sức khỏe, tính mạng của cộng đồng

Việc cử đoàn công tác nhằm góp phần đẩy lùi, ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

28 cán bộ y tế Bệnh viện K "tiếp sức" TP Hồ Chí Minh chống dịch tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 

Theo đó 28 cán bộ y tế Bệnh viện K gồm 8 bác sỹ, 17 điều dưỡng, 3 kỹ thuật viên sẽ lên đường chi viện Thành phố Hồ Chí Minh trong chiều nay. Đoàn sẽ làm việc ở Bệnh viện ung bướu TP Hồ Chí Minh cơ sở II (hiện là Bệnh viện Hồi sức COVID-19, TP Hồ Chí Minh).  

PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bệnh viện K biểu dương tinh thần xung phong, cống hiến của cán bộ đoàn công tác.

benh vien K

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam và Ban Lãnh đạo Bệnh viện K biểu dương tinh thần xung phong, tự nguyện tham gia chi viện của cán bộ đoàn công tác.

“Với tinh thần quyết tâm cao, trách nhiệm và kinh nghiệm các đồng chí tích lũy được trong thời gian Bệnh viện K ở trong tâm dịch và những đợt tập huấn vừa qua, tôi tin tưởng rằng đoàn công tác sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, bình an và giành chiến thắng như chúng ta đã từng làm được”- PGS.TS Lê Văn Quảng nhắn nhủ

TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản lý bệnh viện chia sẻ: Chúng ta đã từng ở trong tâm dịch nên tất thảy mọi khó khăn, trở ngại những cán bộ y tế Bệnh viện K đều thấu hiểu và trải qua. 28 đồng chí tham gia đoàn công tác đều là những cán bộ có kinh nghiệm trong cấp cứu, chăm sóc, điều trị hỗ trợ người bệnh, công tác lấy mẫu, kiểm soát nhiễm khuẩn...

"Tôi tin tưởng rằng với tinh thần trách nhiệm và sự đoàn kết, đồng lòng, các đồng chí sẽ đóng góp một phần nhỏ bé của mình chia lửa cùng đồng nghiệp và các bệnh viện phía Nam để kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh”- TS Nguyễn Tiến Quang nói.

Tham dự Lễ xuất quân tại Bệnh viện K, PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam bày tỏ sự xúc động trước chia sẻ của Ban Lãnh đạo Bệnh viện và cá nhân các đồng chí tham gia đoàn công tác.

“Ai trong chúng ta cũng có gia đình, cũng có người thân, ai cũng muốn được ở bên gia đình nhất là thời điểm dịch bệnh diễn biễn hết sức phức tạp như hiện nay. Nhưng bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần cống hiến vì sự sức khỏe của Nhân dân, các đồng chí đã để lại hạnh phúc của riêng mình, lên đường chi viện nơi tâm dịch dẫu biết có rất nhiều khó khăn phải đối diện.

Tôi biểu dương tinh thần các đồng chí và sẵn sàng cùng Lãnh đạo Bệnh viện tạo điều kiện hết sức để các đồng chí yên tâm công tác, chiến thắng trở về”- Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam bày tỏ.

Là trưởng đoàn công tác của Bệnh viện K tham gia hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19, TS Nguyễn Bá Tĩnh-Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách phòng Quản lý chất lượng bệnh viện K chia sẻ: Khi Bệnh viện K ở trong tâm dịch, cả nước đã hướng về chúng tôi, lúc đó mới thẩu hiểu sự chung tay, chia sẻ, động viên dù là một chút thôi cũng rất đáng quý.

benh vien k 1

Là cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch, chúng tôi sẵn sàng “chia lửa”, đó không chỉ là sự chia sẻ, thực hiện nhiệm vụ mà đó còn là “mệnh lệnh từ trái tim”- ThS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng đoàn công tác của Bệnh viện K hỗ trợ TP Hồ Chí Minh nói

"Miền Nam ruột thịt đang ở trong giai đoạn khó khăn, hơn lúc nào hết những đồng nghiệp của chúng tôi ở đó, họ cần sự chia sẻ. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ càng với các đợt tập huấn từ công tác cấp cứu, điều trị, chăm sóc người bệnh; công tác lấy mẫu, kiểm soát nhiễm khuẩn... Là cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch, chúng tôi sẵn sàng “chia lửa”, đó không chỉ là sự chia sẻ, thực hiện nhiệm vụ mà đó còn là “mệnh lệnh từ trái tim”- ThS Nguyễn Bá Tĩnh tâm sự.

 

 Trước đó, ngày 24/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế vừa có thư ngỏ gửi các đồng nghiệp tại TP Hồ Chí Minh cùng tham gia chống dịch.

Theo đó, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống Y tế công, tư, Hội Y học TP Hồ Chí Minh, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP Hồ Chí Minh. 

“Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh. Hãy chung tay cùng nhau khống chế dịch bệnh đưa thành phố sớm quay lại cuộc sống bình thường”- Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn viết trong Thư kêu gọi.

Mọi sự hỗ trợ xin tiếp tục gửi về số đt: 028.393.099.67 và 0907.574.269 hoặc đăng kí qua đường link sau đây:

dang ky

 


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn