Hơn 500 bệnh nhân được Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cắt tóc, gội đầu miễn phí

21-08-2022 4:43 PM | Y tế

SKĐS- Trong chuổi các hoạt động chào mừng 104 năm ngày truyền thống của Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An. Ngày 20/8/2022, Chi hội Điều dưỡng bệnh viện tổ chức chương trình cắt tóc gội đầu miễn phí cho 500 người bệnh đang điều trị tại bệnh viện với thông điệp "Sạch thơm mái tóc - ấm tình yêu thương" - "tất cả vì người bệnh thân yêu"!

Hơn 500 bệnh nhân được Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cắt tóc, gội đầu miễn phí - Ảnh 1.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hương, Bí thư đảng ủy - Giám đốc bệnh viện HNĐK Nghệ An phát biểu khai mạc chương trình chương trình "Sạch thơm mái tóc - ấm tình yêu thương" cắt tóc gội đầu cho người bệnh với thông điệp "tất cả vì người bệnh thân yêu"!.

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân nhằm lan tỏa tình yêu thương tới những người bệnh đang điều trị tại bệnh viện và gia đình của họ. Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa(HNĐK) Nghệ An phối hợp với một số Salon tóc đóng trên địa bàn TP Vinh chương trình "Sạch thơm mái tóc - ấm tình yêu thương" cắt tóc gội đầu cho người bệnh với thông điệp "tất cả vì người bệnh thân yêu"!.

Điều dưỡng Phạm Thị Giang, Trưởng phòng điều dưỡng Bệnh viện HNĐK Nghệ An cho biết: Chương trình cắt tóc gội đầu miễn phí cho người bệnh được bệnh viện triển khai thường xuyên nhiều năm nay, mỗi quý tổ chức một lần. Lần này chương trình diễn ra trong không khí vui tươi, háo hức, ấm áp của người bệnh và Chi hội Điều dưỡng, đặc biệt với sự có mặt của PGS.TS. Nguyễn Văn Hương, Bí thư đảng ủy - Giám đốc bệnh viện. Điều này một lần nữa khẳng định trách nhiệm, mục tiêu của bệnh viện vì sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh khi đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Hơn 500 bệnh nhân được Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cắt tóc, gội đầu miễn phí - Ảnh 2.

Chương trình cắt tóc gội đầu miễn phí cho người bệnh được bệnh viện triển khai thường xuyên nhiều năm nay, mỗi quý tổ chức một lần

Đối với nhiều người bệnh, đến bệnh viện còn được phục vụ cắt tóc, gội đầu miễn phí là điều rất mới mẻ. Nhiều bệnh nhân cảm thấy phấn chấn tinh thần vì được đội ngũ cán bộ y tế của Bệnh viện quan tâm, chia sẻ. Nhìn ánh mắt hân hoan, nụ cười rạng rỡ của bệnh nhân mà đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện được tiếp thêm động lực để cố gắng mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa.

Hơn 500 bệnh nhân được Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cắt tóc, gội đầu miễn phí - Ảnh 3.

Cắt tóc cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh vi9eenj HNĐK Nghệ An

Sau khi tham gia chương trình cắt tóc gội đầu miễn phí, bệnh nhân Lê Thị Mậu (sinh năm 1945) phấn khởi cho biết: lúc đầu tôi hơi ngại, nhưng sau khi đứng quan sát tôi thấy nhân viên làm việc thật tâm, coi người bệnh như người nhà của mình nên tôi đã đăng tham gia để được cắt tóc, việc trước đây tôi rất sợ.... Và giờ tôi thấy rất tuyệt vời, nhẹ nhõm, tươi mới! Tôi cảm ơn bệnh viện rất nhiều, mong muốn chương trình này được tổ chức thường xuyên để giúp đỡ, kết nối nhiều người bệnh hơn nữa".

Hơn 500 bệnh nhân được Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cắt tóc, gội đầu miễn phí - Ảnh 4.

Bệnh nhân Lê Thị Mậu cảm thấy thấy rất tuyệt vời, nhẹ nhõm, tươi mới!

Còn bệnh nhân Trần Đình Tuấn, (sinh năm 1998) điều trị tại khoa Phục hồi chức năng chia sẻ, em cảm ơn bệnh viện đã tổ chức chương trình đầy ý nghĩa này. Thông qua chương trình bản thân em và rất nhiều người bệnh khác cảm nhận được sự quan tâm rất nhiều của bệnh viện tới người bệnh, đặc biệt là người bệnh điều trị dài ngày như em, được thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Cám ơn bệnh viện, cảm ơn các thầy thuốc rất nhiều!"

Hơn 500 bệnh nhân được Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cắt tóc, gội đầu miễn phí - Ảnh 5.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Lộc 93 tuổi sau khi được cắt tóc, gội đầu

Người nhà bệnh nhân Nguyễn Thị Lộc 93 tuổi điều trị tại khoa Cơ xương khớp, chia sẻ, gia đình chúng tôi rất cám ơn bệnh viện, cám ơn tập thể nhân viên cắt tóc gội đầu ngày hôm nay đã làm được việc mà gia đình tôi muốn mà không làm được đó là cắt tóc cho bà. Bà yếu, nằm nhiều muốn cắt tóc để vệ sinh cho dễ dàng nhưng bà không cho. Nay thì tóc bà đã được cắt, đầu tóc bà đã được gội rất sạch sẽ, thơm tho".

Hơn 500 bệnh nhân được Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cắt tóc, gội đầu miễn phí - Ảnh 6.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hương, Bí thư đảng ủy - Giám đốc bệnh viện HNĐK Nghệ An (người đứng bên trái) động viên bệnh nhân trong khi cắt tóc

Trong ngày diễn ra chương trình tập thể Điều dưỡng bệnh viện cùng với sự ủng hộ của một số Salon tóc đóng trên địa bàn TP Vinh đã thực hiện cắt tóc, gội đầu cho hơn 500 bệnh nhân đang điều trị tại các khoa và trung tâm của bệnh viện. Có thể nói, đây là chương trình nối dài cho các hoạt động cải tiến chất lượng, phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh của bệnh viện.

Hơn 500 bệnh nhân được Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cắt tóc, gội đầu miễn phí - Ảnh 7.

Gội đầu cho bệnh nhân

PGS.TS. Nguyễn Văn Hương, Bí thư đảng ủy - Giám đốc bệnh viện HNĐK Nghệ An cho biết, trong những năm qua, bên cạnh việc phát triển về chuyên môn kỹ thuật để sớm trở thành bệnh viện hạng đặc biệt, bệnh viện luôn quan tâm đến các hoạt động đến ơn đáp nghĩa, hướng đến người nghèo với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, chăm lo cho các đối tượng chính sách, gia đình người có công với cách mạng, bệnh nhân nghèo, nhân dân xã nghèo, cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức hiến máu nhân đạo cứu chữa bệnh nhân trong đại dịch; thực hiện khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa...

Chỉ tính riêng năm 2021, số tiền cán bộ viên chức lao động Bệnh viện HNĐK Nghệ An ủng hộ các quỹ an sinh xã hội là hơn 1 tỷ đồng. Và trong chương trình quyên góp ủng hộ "Tết vì người nghèo" năm 2022, Bệnh viện HNĐK Nghệ An quyên góp được là 168 triệu đồng. PGS.TS. Nguyễn Văn Hương cho biết thêm.

Hơn 500 bệnh nhân được Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cắt tóc, gội đầu miễn phí - Ảnh 8.

Sấy tóc cho người bệnh

Thông qua các chương trình, hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa này của Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng, an ninh ở địa phương, đơn vị được các cấp ủy Đảng, sở, ban, ngành và nhân dân ghi nhận.Khánh Tâm – Phạm Giang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH