DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hơn 3,5 triệu người Việt đang "chung sống" với bệnh đái tháo đường
Nguyễn Hoàng - 12:46 09/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việt Nam hiện có tới 3,53 triệu người đang "chung sống" với căn bệnh đái tháo đường, và mỗi ngày có ít nhất 80 trường hợp tử vong vì các biến chứng liên quan.

Bắt đầu từ tháng 8 năm 2020, Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam (VADE) phối hợp cùng các đối tác triển khai Chương trình Đào tạo trực tuyến về Đái tháo đường -iSTEP-D Plus Online.

Chương trình nằm trong giai đoạn 3 của dự án đào tạo chuyên sâu quốc tế về Đái tháo đường - iSTEP-D Plus triển khai từ năm 2019 và kỳ vọng sẽ tiếp cận hơn 4.000 bác sĩ đa khoa trên toàn quốc. Cho đến nay, toàn bộ nội dung của Khóa học 1 đã được giới thiệu đến các bác sĩ đã đăng ký, dự kiến các bài giảng của Khóa học 2 sẽ tiếp tục ra mắt vào tháng 10.2020.

GS.TS. BS Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam khai mạc lớp iSTEP-D Plus tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong năm 2019

Những thập kỷ gần đây, tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường tăng nhanh ở Châu Á với khởi phát bệnh trên cả bệnh nhân tương đối trẻ có BMI thấp. Vì vậy, ngăn ngừa và kiểm soát đái tháo đường là ưu tiên chăm sóc sức khỏe cộng đồng hàng đầu đối với dân số Châu Á. Theo thống kê từ Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế, Việt Nam hiện có tới 3,53 triệu người đang chung sống với căn bệnh này, và mỗi ngày có ít nhất 80 trường hợp tử vong vì các biến chứng liên quan.

Với nỗ lực tiếp tục hỗ trợ đào tạo chuyên sâu cho nhân viên y tế một cách thuận lợi nhất, nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc cho bệnh nhân đái tháo đường, việc triển khai đào tạo trực tuyến trên nền tảng ứng dụng di động MDCom là bước chuyển đổi đột phá từ hình thức đào tạo tại chỗ, nằm trong giai đoạn 3 của lộ trình iSTEP-D Plus (2019 – 2021) tại Việt Nam.

iSTEP-D Plus Online là chương trình đào tạo trực tuyến đầu tiên về đái tháo đường tại Việt Nam, bao gồm 3 khóa học với 15 bài giảng sinh động được trình bày bởi các chuyên gia Nội tiết đầu ngành, nhằm cập nhật kiến thức cho bác sĩ đa khoa thuộc các bệnh viện tuyến cơ sở trên khắp cả nước.

Sau khi hoàn tất khoá học và các bài kiểm tra đánh giá, các y bác sĩ sẽ nhận được chứng nhận đào tạo cấp bởi Tổng Hội Y học Việt Nam và Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam. Bên cạnh đó, nền tảng MDCom còn tích hợp thông tin về các hội thảo và cập nhật kiến thức y khoa đến nhân viên y tế Việt Nam.

Chương trình Đào tạo trực tuyến về Đái tháo đường iSTEP-D Plus Online bắt đầu từ tháng 8/2020

“Tiếp nối thành công của dự án iSTEP-D và iSTEP-D Plus, iSTEP-D Plus Online đánh dấu bước cải tiến trong công tác đào tạo phù hợp với xu thế số hóa hiện nay, đặc biệt trong giai đoạn COVID-19.

Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao năng lực chuyên môn của các bác sĩ trong chuyên ngành một cách linh động, tiện lợi, hướng đến mục đích cuối cùng là tối ưu hóa kiểm soát Đái tháo đường, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân tại Việt Nam”- GS.TS.BS Trần Hữu Dàng - Chủ Tịch Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam chia sẻ.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Người bệnh đái tháo đường trong mùa hè cần lưu ý những gì?
SKĐS - Thời tiết nắng nóng của mùa hè gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người, đối với bệnh nhân bị đái tháo đường ảnh hưởng sẽ lớn hơn rất nhiều so với những người khác không bị bệnh.
Giảm thiểu nguy cơ tử vong do biến chứng tim thận ở bệnh nhân đái tháo đường
SKĐS - Biến chứng suy tim, suy thận ở bệnh nhân đái tháo đường týp 2 là một quá trình khởi phát sớm, diễn tiến âm thầm liên tục, thường gặp và nghiêm trọng nhưng lại chưa được chú ý đúng mức...
Truyền hình trực tuyến: Sống khoẻ với bệnh đái tháo đường
SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức tư vấn trực tuyến với chủ đề “Sống khoẻ với bệnh đái tháo đường” vào 9h30, thứ Năm, ngày 13/08/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.
Làm gì để kiểm soát tăng huyết áp ở bệnh nhân đái tháo đường?
SKĐS - Tỷ lệ tăng huyết áp ở người bệnh đái tháo đường cao gấp 1,5-2 lần so với người bình thường. Người đái tháo đường cần thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để kiểm soát huyết áp thấp hơn người bình thường.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm