DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội xây dựng nhiều phương án kích cầu du lịch
Thanh Loan - 17:38 21/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, hoạt động đưa, đón khách du lịch đã sôi động trở lại từ đầu tháng 3-2021. Sở Du lịch Hà Nội đã xây dựng các kế hoạch tổ chức nhiều sự kiện trong năm 2021 nhằm thu hút du khách cũng như tạo cơ chế hấp dẫn để đón "làn sóng" phục hồi cho ngành Du lịch, như: Lễ hội ẩm thực, lễ hội áo dài, hỗ trợ các điểm đến triển khai du lịch về đêm...

Chủ động đón ''làn sóng'' phục hồi ngành Du lịch

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Nguyễn Hữu Thọ, ngành Du lịch cần phải chuẩn bị các phương án đón khách quốc tế ngay khi điều kiện cho phép, nhất là khi thế giới đang tính tới việc thực hiện “hộ chiếu vắc xin” và nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á đã có kế hoạch đón khách quốc tế. “Ngành Du lịch cần thực hiện ngay kế hoạch kích cầu du lịch nội địa tại các địa phương, song cũng cần chủ động xây dựng phương án đón khách quốc tế để không chậm nhịp so với các quốc gia khác”, ông Nguyễn Hữu Thọ đề xuất.

Thực tế, ngay từ đầu năm 2021, nhiều địa phương đã chủ động phương án đón khách. Trong đó, tỉnh Ninh Bình có kế hoạch tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2021 với nhiều hoạt động hấp dẫn. Các tỉnh, thành phố: Thừa Thiên - Huế, Khánh Hòa, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh… xây dựng chương trình kích cầu, thu hút du khách dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Các tỉnh phía Đông - Tây Bắc liên kết với hàng trăm đơn vị lữ hành thực hiện nhiều chuyến khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch mới.

Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội, Chủ tịch Câu lạc bộ VGreen Phùng Quang Thắng cho biết, các đơn vị lữ hành thuộc Câu lạc bộ VGreen đã liên kết giới thiệu sản phẩm caravan (tự lái xe) khám phá Tây Bắc ngay trong tháng 3-2021. Sau chuyến khảo sát Tây Bắc, các đơn vị lữ hành: Vietrantour, VietFoot, Pattours, Hanoitourist… sẽ đẩy mạnh khai thác loại hình du lịch này trong năm nay. “Đây là sản phẩm du lịch không chỉ phù hợp với khách nội địa, mà còn hướng đến khách quốc tế trong thời gian tới”, ông Phùng Quang Thắng thông tin.

Lễ hội áo dài tại Hà Nội nhằm thu hút du khách, giúp phục hồi ngành Du lịch

Hà Nội xây dựng nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng

Theo Sở Du lịch Hà Nội, ngay khi dịch COVID-19 được kiểm soát, để nhanh chóng đón đầu lượng khách đến Hà Nội, Sở Du lịch đã kết nối các đơn vị lữ hành, lưu trú, hàng không, điểm đến nhằm xây dựng các sản phẩm du lịch mới, mang tính đặc trưng của Thủ đô.

Hiện tại, hoạt động liên kết, hợp tác giữa các đơn vị hàng không, lữ hành, lưu trú, vận chuyển được xem là chuỗi “mắt xích” mang tính quyết định nhằm phục hồi cho ngành Du lịch.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, Sở đã làm việc với Tổng công ty Hàng không Việt Nam và các đơn vị lữ hành thực hiện chính sách kích cầu về giá cho khách từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội với thời gian lưu trú dài ngày, cũng như xây dựng thêm sản phẩm mới kết nối mạnh hơn giữa khu vực nội đô và ngoại thành Hà Nội.

Sở Du lịch Hà Nội đã xây dựng các kế hoạch tổ chức nhiều sự kiện trong năm 2021 nhằm thu hút du khách cũng như tạo cơ chế hấp dẫn để đón "làn sóng" phục hồi cho ngành Du lịch, như: Lễ hội ẩm thực, lễ hội áo dài, hỗ trợ các điểm đến triển khai du lịch về đêm...

Bà Đặng Hương Giang cho biết, trong thời gian tới, Sở Du lịch Hà Nội sẽ làm việc với các huyện Ba Vì, Mỹ Đức để thúc đẩy xây dựng cụm du lịch Ba Vì - Suối Hai, Hương Sơn; phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm hoàn thành các sản phẩm du lịch tại khu phố cổ và sản phẩm riêng cho ẩm thực Hà Nội. Sở Du lịch Hà Nội cũng phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc, Hội chợ du lịch quốc tế VITM 2021.

Theo Trưởng phòng Xúc tiến du lịch, Trung tâm Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội Nguyễn Hữu Việt, đơn vị đang tập trung khảo sát sản phẩm du lịch tại một số địa phương, chuẩn bị chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch, dự kiến tổ chức vào tháng 4-2021; liên kết với các doanh nghiệp lữ hành để giới thiệu những gói sản phẩm kích cầu hấp dẫn du khách.

 

Thanh Loan

Tin liên quan
Phát triển kinh tế đêm tăng sức hấp dẫn khách du lịch tại Hà Nội
SKĐS - Khách du lịch nhất là khách quốc tế vốn đã quen với các hoạt động vui chơi giải trí ban đêm. Vì vậy, việc triển khai đề án phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) sẽ làm du lịch Hà Nội trở nên hấp dẫn hơn, là điểm đến thú vị, đáng đến... trong mắt du khách trong và ngoài nước.
Muốn thưởng thức Phở ngon Hà Nội, đừng quên ghé qua những con phố này
SKĐS - Hà Nội được biết tới với nhiều nét đẹp của ba mươi sáu phố phường cổ kính, với mười hai mùa hoa nồng nàn, kiều diễm, những địa điểm check-in ấn tượng... Và hương vị khiến người ta nhớ thương lưu luyến Hà Nội chính là phở. Trong một ngày trời se lạnh khi đông đang về, được ngồi tại một quán phở xì xụp từng thìa nước dùng nóng hổi và thưởng thức bánh phở dẻo ngon, mềm mịn thì còn gì vui thú bằng. Nếu có bạn bè, đối tác sắp đến Hà Nội, đừng quên mời họ món phở truyền thống Hà Nội.
Vẻ đẹp trầm mặc của Hoàng Thành Thăng Long giữa lòng Hà Nội tấp nập
SKĐS - Trái ngược với nhịp sống sô bồ, hiện đại của phố xá, Hoàng thành Thăng Long Hà Nội mang vẻ trầm mặc, tĩnh lặng. Nơi đây từng gắn liền với hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.
Phát triển du lịch cộng đồng tại Hà Nội: Một tiềm năng chưa được khai thác
SKĐS - Những năm gần đây, thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch cộng đồng, tạo ra sản phẩm khác biệt, giàu tính trải nghiệm cho du khách. Song, sự phát triển của du lịch cộng đồng tại Hà Nội vẫn chưa thật sự “cất cánh”. Để không bỏ phí tiềm năng, ngành Du lịch Thủ đô và các doanh nghiệp du lịch cần tăng cường hơn nữa tính kết nối, phát huy tốt hơn vai trò của người dân trong phát triển du lịch cộng đồng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm