Hà Nội trưng bày sách, báo 'Hồ Chí Minh - Tên Người sáng mãi với non sông Việt Nam'

18-05-2022 3:25 PM | Thời sự

SKĐS - Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), Thư viện Hà Nội đã tổ chức trưng bày sách, báo với chủ đề "Hồ Chí Minh – Tên Người sáng mãi với non sông Việt Nam".

Chủ tịch Hồ Chí Minh: Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình, một tình yêu bao la Chủ tịch Hồ Chí Minh: Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình, một tình yêu bao la

SKĐS - Kỷ niệm 132 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), công chúng được thưởng thức nhiều thước phim tư liệu, chương trình nghệ thuật đặc sắc về Người.

Sáng 18/5, Thư viện Hà Nội đã khai mạc trưng bày với chủ đề "Hồ Chí Minh – Tên Người sáng mãi với non sông Việt Nam" tại số 47 Bà Triệu (Q. Hoàn Kiếm – Hà Nội). Đây là hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).

Bà Vương Thị Lý (Phó Giám đốc Thư viện Hà Nội) cho biết, trưng bày nhằm tôn vinh những cống hiến và đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam và khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, Người đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Trưng bày cũng khẳng định những giá trị to lớn trong tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; niềm tin yêu, lòng biết ơn vô hạn của đồng bào cả nước cũng như nhân dân Thủ đô đối với Bác.

Hà Nội trưng bày sách, báo "Hồ Chí Minh – Tên Người sáng mãi với non sông Việt Nam" - Ảnh 2.

Trưng bày sách, báo "Hồ Chí Minh - Tên Người sáng mãi với non sông Việt Nam". Ảnh: TVHN.

Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng ngời của một người cộng sản chân chính trọn đời đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và hạnh phúc của nhân dân; là biểu tượng cao đẹp của tình đoàn kết, nhân ái, thương dân; là mẫu mực về đạo đức cách mạng. Đạo đức Hồ Chí Minh và tư tưởng của Người là một trong những tài sản tinh thần vô giá của Đảng ta, nhân dân ta trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

Hà Nội trưng bày sách, báo "Hồ Chí Minh – Tên Người sáng mãi với non sông Việt Nam" - Ảnh 3.

Người dân Thủ đô tham quan trưng bày.

Trưng bày giới thiệu hơn 500 tài liệu sách, báo nhằm cung cấp những tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những đóng góp của Người trong công cuộc chấn hưng nền giáo dục nước nhà, trong quá trình xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

Trưng bày có 4 nội dung gồm:

  • Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc;
  • Chủ tịch Hồ Chí Minh - Danh nhân văn hóa thế giới;
  • Chủ tịch Hồ Chí Minh với bạn bè quốc tế;
  • Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội.

Trưng bày diễn ra từ ngày 18/5 đến ngày 25/5/2022.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hậu covid- Phục hồi chức năng cho người mắc COVID-19 nhẹ và không triệu chứng.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn