DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội tổng kiểm tra, xử phạt việc sử dụng, kinh doanh “bóng cười”
Nguyễn Mi - 13:07 18/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công an TP. Hà Nội sẽ tổng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm tàng trữ, kinh doanh, sử dụng khí N2O (hay bóng cười) với mục đích giải trí.

Đợt cao điểm này diễn ra trong 10 ngày, bắt đầu từ 19h ngày 17/8 đến hết ngày 26/8.

Theo đó, các đơn vị nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan, ban ngành tổ chức ra quân, tổng kiểm tra các tụ điểm, địa bàn, cơ sở kinh doanh, kho bãi... kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi tàng trữ, kinh doanh trái phép, sử dụng khí N2O với mục đích vui chơi, giải trí trên địa bàn toàn thành phố.


 

Ảnh minh hoạ


Quá trình thực hiện phải bảo đảm yếu tố bất ngờ, hiệu quả; các lực lượng phải chấp hành nghiêm túc quy trình, quy chế, quy định của ngành; không được làm ảnh hưởng đến hoạt động chính đáng của cơ sở.

Bên cạnh việc kiểm tra, lực lượng chức năng Công an Thành phố Hà Nội sẽ đồng loạt cho chủ cơ sở ký cam kết không mua bán, tàng trữ, kinh doanh trái phép khí N2O; không để hành vi sử dụng “bóng cười” diễn ra tại các cơ sở kinh doanh; cung cấp thông tin cho cơ quan Công an khi phát hiện tổ chức, cá nhân có biểu hiện nghi vấn tàng trữ, kinh doanh trái phép, sử dụng khí N2O với mục đích vui chơi, giải trí.

Các đơn vị phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, quản lý tốt địa bàn, không để xảy ra tình trạng tàng trữ, kinh doanh trái phép, sử dụng khí N2O với mục đích vui chơi, giải trí, để báo chí phản ánh gây bức xúc dư luận xã hội.

Nguyễn Mi

Tin liên quan
Đồng loạt kiểm tra hàng chục quán bar trong đêm, thu giữ trên 10.000 quả "bóng cười"
SKĐS - Thông tin ban đầu, qua kiểm tra hơn 20 điểm kinh doanh nhạy cảm, tổ công tác thu giữ hơn 10.000 quả "bóng cười" và hàng chục bình khí N2O, nhiều rượu bia, thuốc lá không được phép kinh doanh cùng dụng cụ hút shisha đã bị thu giữ.
Không sử dụng “bóng cười” để vui chơi, giải trí
SKĐS - Thực tế cho thấy, sẽ là không đủ nếu chỉ dừng ở việc cảnh báo nguy cơ, tác hại đối với người sử dụng “bóng cười” (khí N2O).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm