Hà Nội: Thông báo 'bắt cóc trẻ em' ở quận Hoàng Mai là bịa đặt

25-03-2023 9:00 AM | Pháp luật

SKĐS - Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) khẳng định, thông báo dạng tin nhắn đang lan truyền trên mạng xã hội về việc "bắt cóc trẻ em" trên địa bàn quận là tin bịa đặt, thất thiệt.

Theo Công an quận Hoàng Mai, thông báo này được lan truyền trong ngày 24/3 với nội dung: "Hiện tại trên địa bàn đã có hiện tượng bắt cóc trẻ em. Đối tượng nhằm vào học sinh, nhất là học sinh tự đi bộ đi học. GV tăng cường ngay các biện pháp tuyên truyền giáo dục học sinh kỹ năng phòng tránh, tăng cường giám sát đề cao cảnh giác, thông báo và phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh về trách nhiệm quản lý con. Trân trọng".

Hà Nội: Thông báo 'bắt cóc trẻ em' trên địa bàn quận Hoàng Mai là bịa đặt - Ảnh 1.

Nội dung thông báo cơ quan công an xác minh là không đúng.

Theo tìm hiểu ban đầu, thông báo này được cho là xuất phát từ một trường tiểu học trên địa bàn quận. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã làm việc với lãnh đạo nhà trường và xác định trường không phát đi bất kỳ thông tin, thông báo nào liên quan đến việc có hiện tượng bắt cóc trẻ em như một số hình ảnh lan truyền trên mạng.

Công an quận Hoàng Mai khẳng định, địa bàn quận những ngày qua không xảy ra sự việc bắt cóc trẻ em. Do đó, người dân, các bậc phụ huynh không lan truyền thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận. 

Cơ quan chức năng sẽ xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng cố ý đăng tải, lan truyền thông tin giả mạo, bịa đặt để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Rộ tin đồn bắt cóc trẻ em, Công an Hà Nội khuyến cáo gì?Rộ tin đồn bắt cóc trẻ em, Công an Hà Nội khuyến cáo gì?

SKĐS - Đến nay, Công an Hà Nội và chính quyền địa phương chưa nhận được nội dung trình báo, tố giác của cá nhân, tổ chức nào về vụ việc bắt cóc trẻ em.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Clip Mưa đá kèm gió giật mạnh tại xã miền núi Thừa Thiên Huế


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH