DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội chính thức công bố các trường quốc tế, không có trường Gateway
T.H - 19:13 19/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở GDĐT Hà Nội đã công bố danh sách 11 trường có tên kèm từ "quốc tế" trong quyết định thành lập và giấy phép hoạt động.

Đây là những trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài đã đăng ký hoạt động với Sở theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục. Các trường này dạy chương trình quốc tế cho học sinh người nước ngoài sống tại Việt Nam và cả học sinh người Việt Nam (với tỷ lệ không quá 49% tổng số học sinh).

Trong danh sách chính thức mới được Sở GDĐT công bố không hề có tên trường Gateway và nhiều trường có học phí trăm triệu khác.

Theo đó 11 trường quốc tế "chính chủ" gồm có:

1. Trường Quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia

2. Trường Quốc tế đa cấp Anh - Hà Nội

3. Trường Phổ thông đa cấp Concordia Hanoi

4. Trường Tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Song ngữ quốc tế Horizon tại thành phố Hà Nội

5. Trường Trung học cơ sở, trung học phổ thông quốc tế Singapore

6. Trường Tiểu học quốc tế Singapore tại Gamuda Gardens

7. Trường Tiểu học quốc tế Singapore tại Ciputra

8. Trường Tiểu học quốc tế Singapore tại Vạn Phúc

9. Trường Tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông quốc tế St.Paul

10. Trường Mầm non và phổ thông quốc tế ParkCity Hà Nội

11. Trường Hàn Quốc tại Hà Nội.

Trường Gateway không có tên trong danh sách các trường quốc tế của Sở GDĐT Hà Nội.

Trước đó, theo lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội, để tên gọi của các trường trở nên minh bạch thì tên gọi phải đúng như quy định. Luật đã quy định, tên trường gồm những yếu tố nào thì cứ làm đúng như thế, không có chuyện đăng kí một kiểu rồi gọi một kiểu nhằm đánh lừa phụ huynh.

Với các trường trong quyết định thành lập không có chữ “quốc tế” nhưng cứ đưa thêm vào “mạo danh” quốc tế để thu hút học sinh là sai. Do đó, các đơn vị này bỏ các từ mạo danh để tránh gây hiểu nhầm.

Trước đó, theo ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo Quận Cầu Giấy cho biết tại buổi họp báo về vụ việc liên quan đến trường Gateway: "Không có trường nào có tên "Quốc tế". Đối với trường Gateway trong quyết định thành lập cũng không có chữ Quốc tế. Đây có thể là một cách để các trường tư marketing tên tuổi.

"Theo điều luật là không có trường Quốc tế, chỉ có trường có yếu tố nước ngoài như đầu tư nước ngoài, có người nước ngoài, chứ không có trường tên là trường quốc tế. Họ nói quốc tế chắc là để quảng cáo, thu hút học sinh" - ông Ngọc Anh nói.

T.H

Tin liên quan
Sau vụ Gateway, Hà Nội sẽ công bố danh sách 11 trường quốc tế
SKĐS - Hà Nội chính thức có 11 trường có danh “quốc tế” theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP quy định về hợp tác đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.
[Live] Họp báo về vụ trường Gateway: Khởi tố vụ án Vô ý làm chết người
SKĐS - UBND quận Cầu Giấy tổ chức họp báo vào trưa 7-8 để thông tin về kết quả điều tra sau cái chết thương tâm của bé lớp 1 Trường quốc tế Gateway xảy ra ngày 6-8.
Cháu bé tử vong trên xe buýt của trường Gateway: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm
SKĐS - Liên quan đến sự việc cháu bé học sinh lớp 1 trường quốc tế Gateway, Cầu Giấy tử vong trên xe buýt của trường, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu lãnh đạo quận Cầu Giấy chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm vụ việc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm