Uể oải, mệt mỏi, nổi mẩn ngứa sau Tết
Đó là chia sẻ của anh Hoàng Văn Minh (34 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) sau khi kết thúc "3 ngày Tết, 7 ngày du xuân".
Anh Minh than thở: "Cả năm chỉ có mấy ngày Tết đoàn tụ cùng bạn bè, gia đình nên không tránh khỏi nhậu nhẹt. Rồi chưa kể sinh hoạt cũng xáo trộn, thức khuya, ăn uống toàn đồ chiên, xào nên sau Tết người cứ uể oải, nóng gan, nổi mẩn đỏ ngứa ngáy".
Khác với anh Minh, chị Nguyễn Thị Hoàn (37 tuổi, Hải Phòng) chia sẻ: "Tôi không uống rượu, bia nhưng năm nào sau Tết người cũng nóng trong, nổi mẩn ngứa khắp vùng lưng, có thể là do ăn nhiều đồ chiên xào".
Trước thực trạng này, Ths.Bs Nguyễn Thị Hằng – Nguyên PGĐ Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện Y dược học cổ truyền cho biết: Tình trạng nóng gan, nổi mẩn đỏ, người uể oải có thể là những dấu hiệu cảnh báo gan bị tổn thương, nhiễm độc.
Tết là thời điểm lá gan phải làm việc quá sức do cơ thể dung nạp nhiều bia, rượu. Theo nghiên cứu, có tới 90 – 95% lượng cồn hấp thụ vào cơ thể được xử lý tại gan. Gan sẽ chuyển hóa cồn thành acetaldehyde (chất độc) và đào thải ra ngoài. Tuy nhiên, một lá gan khỏe mạnh chỉ có thể xử lý 2 đơn vị cồn mỗi ngày (mỗi đơn vị tương đương 1 chén rượu vang 125ml hoặc 270ml bia hay 30ml rượu mạnh cồn 40 độ). Nếu vượt quá, gan hoạt động quá tải, độc tố không được đào thải sẽ tích tụ trong gan, gây tổn thương gan. Từ đó dẫn đến tình trạng tăng men gan, nóng gan, nổi sần mẩn ngứa…
Chưa kể, ngày Tết lịch sinh hoạt bị đảo lộn, thức khuya, dậy muộn. Mâm cơm ê hề đồ ăn: thịt gà, chân giò, bánh chưng, nem, nước ngọt, đồ uống có gas… Nhiều người dù không "quá chén" nhưng lại ăn quá nhiều cũng khiến cho gan phải làm việc gấp hai, ba lần bình thường dẫn đến "quá tải", gan nhiễm độc. Vì vậy, sau Tết nhiều người gặp phải tình trạng nóng gan, chán ăn, hệ tiêu hóa kém, nổi mẩn đỏ, sần ngứa…
Làm gì để phục hồi lá gan sau Tết?
Theo Ths.Bs Nguyễn Thị Hằng, sau Tết là thời điểm cần thiết để thực hiện các biện pháp giải độc giúp gan hồi phục.Để giải độc gan hiệu quả, mỗi người cần lưu ý 4 điều sau:
Thứ nhất, hạn chế sử dụng bia rượu và các đồ uống có cồn.
Thứ hai, tăng cường uống nhiều nước lọc, nước ép hoa quả giúp gan đào thải độc tố.
Thứ ba, duy trì chế độ ăn uống khoa học, kết hợp với sinh hoạt hợp lý và tinh thần thoải mái.
Thứ tư là bổ sung thêm các sản phẩm thảo dược có tác dụng hỗ trợ giải độc gan, tăng cường chức năng gan.
Y học hiện đại đã nghiên cứu và phát hiện chiết xuất Khúng khéng có công dụng hỗ trợ giảm đào thải độc tố cho gan.
Kế sữa có tác dụng hỗ trợ chống oxy hóa, hỗ trợ giảm gốc tự do gây hại cho gan. Đồng thời, dược liệu này còn giúp hỗ trợ tăng cường khả năng phục hồi các tế bào gan bị tổn thương.
Dược phẩm Tâm Bình đã ứng dụng thành công 2 chiết xuất Kế sữa và Khúng khéng vào sản xuất TPBVSK Bổ gan Tâm Bình. Đặc biệt, chiết xuất Kế sữa trong Bổ gan Tâm Bình được sản xuất từ nguồn không biến đổi gen, chứa Silymarin tự nhiên cao.
Ngoài Kế sữa, Khúng khéng, Bổ gan Tâm Bình còn chứa chiết xuất Mật nhân, Novasol Curcumin và các thảo dược như: Cà gai leo, Giảo cổ lam, Rau đắng đất, Diệp hạ châu... Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ bổ gan, tăng cường chức năng gan, hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, mát gan và bảo vệ gan. Hỗ trợ giảm tác hại của rượu bia, thuốc ảnh hưởng đến gan. Đồng thời, hỗ trợ giảm triệu chứng mề đay, mẩn ngứa, vàng da, chán ăn, mệt mỏi do chức năng gan kém.
Dùng ngay Bổ gan Tâm Bình để hỗ trợ giải độc gan và hỗ trợ phục hồi chức năng gan sau Tết.
Để biết thêm thông tin chi tiết về Bổ gan Tâm Bình hoặc muốn được tư vấn về bệnh gan, vui lòng liên hệ hotline 0343 44 66 99 hoặc truy cập bogantambinh.vn để được hỗ trợ. |
*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.