Everything Everywhere, All Quiet thống trị Oscars 2023

13-03-2023 3:11 PM | Văn hóa – Giải trí

Trong khuôn khổ lễ trao giải Oscar 2023, "Everything Everywhere All at Once" đã đoạt giải Phim hay nhất. Đây được xem là hạng mục quan trọng nhất tại Oscar năm nay.

Everything Everywhere, All Quiet thống trị Oscars 2023 - Ảnh 1.

Đoàn làm phim 'Everything Everywhere All at Once' nhận giải thưởng Oscar 2023. (Ảnh: Reuters)

Dương Tử Quỳnh, nữ diễn viên của bộ phim, cũng làm nên lịch sử khi trở thành diễn viên châu Á đầu tiên đoạt giải Nữ chính xuất sắc. Trong phim, cô đóng vai Evelyn Wang - một phụ nữ gốc Hoa có năng lực đi xuyên đa vũ trụ. Ở mỗi thế giới, nhân vật có ngoại hình, vai trò khác nhau, lúc là người đàn bà nghèo khó, khi làm ngôi sao nổi tiếng.

Trước đó, nam diễn viên gốc Hoa Quan Kế Huy thắng giải diễn viên phụ xuất sắc nhất. Sau chiến thắng của Quan Kế Huy, bạn diễn của anh là Jamie Lee Curtis cũng giành giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Cô đã vượt qua các đối thủ ở một trong những hạng mục cạnh tranh nhất năm nay.

Ruth E. Carter đã giành chiến thắng cho thiết kế trang phục của “Wakanda Forever”, vào thời điểm 4 năm sau khi trở thành nhà thiết kế da đen đầu tiên giành được giải thưởng Oscar cho “Black Panther”. Qua đó,, Carter trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên đạt hai giải Oscar.

Lễ trao giải Oscar, được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình ABC, vẫn được mở đầu theo cách truyền thống với phần dựng lại các bộ phim của năm và một đoạn độc thoại dài.

Một số tên tuổi lớn đã không tham dự sự kiện vì nhiều lý do khác nhau. Ngay cả Tom Cruise, người được đề cử cho giải thưởng Phim hay nhất với “Top Gun: Maverick” và James Cameron, đạo diễn của đề cử Phim hay nhất với “Avatar: The Way of Water” đều vắng mặt tại buổi lễ.

Everything Everywhere, All Quiet thống trị Oscars 2023 - Ảnh 3.

Đạo diễn Edward Berger (phía trước) đoạt giải Phim quốc tế hay nhất cho phim All Quiet on the Western Front tại lễ trao giải Oscar. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cả hai nhân vật trên đều là những người đi đầu trong nỗ lực thu hút khán giả quay trở lại với Hollywood sau nhiều năm đại dịch.

Oscar đang cố gắng thiết lập lại vị thế chương trình trao giải hàng đầu. Năm ngoái, chương trình đã thu hút 16,6 triệu người xem, tăng 58% so với năm 2021 - chỉ với 10,5 triệu lượt xem, ở mức thấp kỷ lục.

Oscar 2023: Hồng Châu trượt nữ diễn viên phụ, Quan Kế Huy khóc bên tượng vàngOscar 2023: Hồng Châu trượt nữ diễn viên phụ, Quan Kế Huy khóc bên tượng vàng

Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 đang diễn ra tại Los Angeles (Mỹ) lần lượt công bố các giải thưởng. Ngôi sao gốc Việt Hồng Châu đã mất cơ hội chạm tay vào tượng vàng trong khi Quan Kế Huy lần đầu chiến thắng ở Oscar.

Hồng Châu - Ngôi sao gốc Việt được đề cử giải Oscar 2023Hồng Châu - Ngôi sao gốc Việt được đề cử giải Oscar 2023

SKĐS - Hồng Châu đã trở thành cái tên được chú ý ở Hollywood nhờ diễn xuất tuyệt vời tỏa sáng trong bộ phim "The Whale" bên cạnh tài tử Brendan Fraser. Cô được đề cử Oscar Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Trong phim, Hồng Châu vào vai y tá chăm sóc cho người bạn của mình ở nhà do Brendan Fraser thủ vai.

Sai lầm khi nghĩ tinh bột gây tăng cân và tiểu đường


theo Vietnam Plus
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH