Hà Nội

"Đường tới thành công" - Truyền cảm hứng cho sinh viên, học viên của Trường Đại học Y Hà Nội

27-11-2020 3:38 PM | Thời sự

SKĐS - "Đường tới thành công" là chương trình lần đầu tiên tổ chức tại Trường Đại học Y Hà Nội nhằm truyền cảm hứng đến học viên, sinh viên tiếp nối những giá trị truyền thống và học hỏi kinh nghiệm của các nhà khoa học, nhà chính trị, các doanh nhân thành công trong công việc

Cuộc giao lưu mang tên “Đường tới thành công” tổ chức vào chiều ngày 26/11 đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm các em sinh viên đang theo học tại nhà trường. PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến- Trưởng Ban Bảo vệ sức khoẻ Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế cùng bà Thái Hương – nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược của Tập đoàn TH tham dự buổi giao lưu.

Tại buổi giao lưu, GS.TS Tạ Thành Văn- Chủ tịch Hội đồng Trường, Trường Đại học Y Hà Nội đã trao quà cho sinh viên Nguyễn Nhật Tân - “Sinh viên của năm 2020” với kết quả học tập đạt giỏi tất cả các môn; trao quà cho 6 sinh viên đỗ thủ khoa năm học 2020 -2021.

Lãnh đạo Ban giám hiệu Trường Đại học Y Hà Nội cũng tặng quà cho 34 tân sinh viên vừa được tuyển thẳng vào trường.

GS.TS Tạ Thành Văn- Chủ tịch Hội đồng Trường, Trường Đại học Y Hà Nội; cùng các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường trao tặng học bổng, quà cho các sinh viên có thành tích học tập tốt

GS.TS Tạ Thành Văn cho biết: “Đường tới thành công” được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, học viên, sinh viên của trường tiếp cận với những doanh nhân thành đạt của các doanh nghiệp tạo ra giá trị thặng dư cho xã hội, mà chúng ta thường nghe nói tới, nhưng chưa có cơ hội tiếp cận họ. Điều này là vinh dự cho Trường nhưng cũng là niềm tự hào của các doanh nhân, khi được truyền cảm hứng ở ngôi trường đại học có lịch sử hơn 100 năm.

"Chúng tôi cũng muốn chuyển đến các sinh viên thông điệp: Người thầy thuốc không chỉ biết khám, chữa bệnh, mà còn tùy theo điều kiện, có thể phát triển, trở thành những nhà quản lý, thương gia thành đạt. Đây là mô hình thế giới đã và đang đi, và giờ chúng ta mới đi" - GS.TS Tạ Thành Văn nói.

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến– vốn là cựu sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội trao tặng 8 suất học bổng cho các sinh viên nghèo, học giỏi

Tại cuộc giao lưu, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến– vốn là cựu sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội đã trao tặng 8 suất học bổng từ tiền cá nhân của bà cho các sinh viên nghèo vượt khó và cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trường Đại học Y Hà Nội để giúp đỡ các sinh viên học giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ. Năm ngoái, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã trao 5 suất học bổng cho sinh viên của Trường.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ bí quyết thành công với các bạn trẻ của Trường Đại học Y Hà Nội: Chăm chỉ - Chân thành – Trung thực. “Chăm chỉ nhưng phải có phương pháp học và đam mê. Mỗi sự đam mê đều là hạnh phúc” – Bà nhấn mạnh.

Các sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội tham gia buổi giao lưu "Đường đến thành công"

Tham gia buổi giao lưu, nữ doanh nhân Thái Hương nhắn nhủ rất chân thành với các sinh viên: Làm doanh nhân hay bác sĩ, để thành công, ngoài học giỏi chưa đủ, mà cần nhiều yếu tố, đầu tiên là tự biết mình là ai và phải có ước mơ, khát vọng. Trong cuộc đời có rất nhiều thời cơ nhưng cần nắm được thời cơ.


Nguyễn Hoàng- Trần Minh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH