Diễm Hằng 'Nhật ký Vàng Anh': 'Kiệt quệ vì bơi trong nợ'

02-03-2014 8:48 PM | Văn hóa – Giải trí

Diễm Hằng "Nhật ký Vàng Anh" chia sẻ mình bị phá sản vì lao vào kinh doanh. Có giai đoạn cô bị hoảng loạn tinh thần vì giang hồ, xã hội đen đe dọa.

Diễm Hằng "Nhật ký Vàng Anh" chia sẻ mình bị phá sản vì lao vào kinh doanh. Có giai đoạn cô bị hoảng loạn tinh thần vì giang hồ, xã hội đen đe dọa. 

Không còn tiền để tự PR cho bản thân

- Sau 3 năm vắng bóng, chị trở lại và chia sẻ quãng thời gian tạm ngưng nghệ thuật do gia đình phá sản và bản thân gặp thua lỗ trong việc kinh doanh. Cụ thể câu chuyện này thế nào?

- Tôi bắt đầu tạm ngưng hoạt động nghệ thuật khoảng 3 năm nay. Trong khoảng thời gian đó, tôi chỉ tham gia duy nhất bộ phim Bí mật tam giác vàng. Bản thân tôi không hề muốn dừng lại một cách đột ngột như vậy bởi mình còn trẻ, đó là tuổi dễ bật lên nhất. Nhưng cuộc sống thật khó nói trước điều gì. Chuyện gia đình, sự nghiệp, các mối quan hệ bên ngoài đến với tôi cùng một lúc, khiến tôi sụp đổ hoàn toàn.

Gia đình gặp khó khăn trong làm ăn. Bản thân là một người con, tôi cũng muốn sát cánh cùng mọi người đi qua giai đoạn khó khăn về kinh tế. Tôi quyết định tam ngưng nghệ thuật để tập trung cho việc kinh doanh. Tuy nhiên, với đầu óc của một đứa con gái mới lớn, tôi nghĩ về cuộc đời và con người đều đơn giản, nhưng thực ra lại quá phức tạp và khó lường. Ngoài xã hội có quá nhiều người khôn hơn mình, và tôi như một con gà bị người ta xoay vòng. Tôi nhập mỹ phẩm, hàng hiệu về bán, nhưng lại không biết PR, mối quan hệ không tốt. Một vài lần chuyển tiền qua lại, người ta ôm trọn tiền của tôi và biến mất.

 

Diễm Hằng chia sẻ về giai đoạn khó khăn của mình và gia đình.

Vừa vấp váp, tôi lại đứng dậy và lao đi hòng cứu vớt tình thế. Mọi người nói tôi có gan to và liều lĩnh, còn tôi nghĩ rằng thua keo này bày keo khác, rồi mọi chuyện sẽ đâu vào đó. Nhưng tôi không ngờ kể từ đó mình bị cuốn vào vòng xoáy vay mượn, nợ lãi… Có bao nhiêu tiền, tôi dồn hết vào một vụ làm ăn. Bạn bè còn khuyên tôi nên mạnh dạn vay tiền để đầu tư. Họ giới thiệu cho tôi những chỗ vay lấy lời cắt cổ, mà tính đến thời điểm này, tiền lãi còn cao hơn tiền gốc. Tôi bị rơi vào thời gian khủng hoảng và bơi trong đống nợ, đầu óc bế tắc chỉ nghĩ làm thế nào để có tiền trả lãi hàng tuần, hàng tháng.

Đến giờ, nghĩ lại, tôi thấy mình quá ngu ngốc vì không dám nói những khó khăn với gia đình. Tôi thậm chí luôn cố tỏ ra mình rất ổn với mẹ, để mọi người không lo lắng.

- Chị đã đứng dậy sau quãng thời gian khủng hoảng tiền bạc và tinh thần như thế nào?

- Tôi vẫn phải cố gắng làm nhưng sống thực tế hơn, không còn ảo tưởng về cuộc sống cũng như các mối quan hệ. Tôi nhận thấy mình chỉ có thể kiếm tiền từ nghệ thuật chứ không phải người giỏi kinh doanh.

Khi tôi chia sẻ những điều này, nhiều người nói rằng gia đình tôi ăn chơi nên bị phá sản. Tuy nhiên, hơn ai hết, tôi là người hiểu những khó khăn mọi người gặp phải. Để có thành công, bố mẹ, anh chị tôi phải cố gắng, vất vả như thế nào. Còn khi bị mất đi tất cả, chính họ cũng không lường trước được.

 

Nữ diễn viên trưởng thành và chín chắn hơn sau khủng hoảng.

- Không ít sao Việt phá sản, nợ nần và bị giang hồ, xã hội đen đe dọa. Bản thân chị có gặp trường hợp tương tự?

- Dĩ nhiên tôi đã không ít lần từng bị họ đe doạ. Đến ngày mình phải trả lãi mà không trả sẽ có nhiều vấn đề. Tôi không ngờ có một ngày mình phải nhận những lời nói nặng nề và xã hội đen như vậy. Họ đe dọa tinh thần tôi và những người thân trong gia đình khiến tôi hoảng loạn. Tôi ngây thơ, luôn nghĩ rằng tất cả mọi thứ trên cuộc đời đều có thể nói với nhau bằng lời, có thể trình bày, giải thích.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều người tốt. Họ cho tôi có thời gian thu xếp mọi chuyện ổn thỏa. Tôi biết ơn họ vì điều này.

- Chị có nhiều bạn bè thành đạt, nổi tiếng và dư giả về tài chính, tại sao chị không lên tiếng nhờ họ?

- Tôi hiểu mọi người đều đã lao động nghệ thuật bằng đam mê và cả mồ hôi nước mắt. Tôi muốn mỗi khi nhớ về hoặc gặp lại, trong chúng tôi sẽ chỉ là những kỉ niệm đẹp đẽ của những ngày làm phim với nhau.

Bạn bè tôi có người hiểu và thông cảm chia sẻ, có người không. Những ai đã giúp đỡ và ở bên cạnh khi khó khăn, tôi tôi luôn ghi nhớ và thầm biết ơn họ. Cuộc đời này còn rất dài, nếu số phận đổi thay tôi nhất định xin được tri ân đến họ. Nhiều người trách tôi vì sao không liên lạc nhưng tôi mong họ nên hiểu tôi thực sự chưa có tâm trí để gặp lại.

Cho đến hôm nay tôi cảm thấy mình vẫn còn thật may mắn vì trong hoạn nạn vẫn có những người bạn sát cánh. Họ có thể không giàu có về vật chất nhưng họ giàu về tình cảm. Đó là điều đáng quý.

- Ở thời điểm đó, có nhiều tin đồn chị ăn chơi, phung phí nên mới dẫn tới cảnh nợ nần, chị nghĩ sao?

- Có không ít người đã dành cho tôi những lời lẽ xúc phạm nặng nề. Có lẽ họ muốn làm tổn thương lòng tự trọng, khiến tôi mất kiên nhẫn và bỏ cuộc nhưng tôi chọn im lặng làm câu trả lời. Trước hết, giờ tôi cần làm chủ cuộc sống của mình thay vì dày vò bản thân vì những câu nói đôc miệng của kẻ khác. Bây giờ, tôi chủ yếu giải quyết nốt những vấn đề tài chính, giữ một tinh thần vững vàng , kế hoạch đã được lên và chuẩn bị cho ra mắt cuốn sách của mình trong giữa năm nay.

 

Hiện tại cuộc sống của cô đã ổn định và Diễm Hằng đang trở lại với nghệ thuật.

- Tại sao chị chọn cách chia sẻ trên mặt báo thay vì giấu đi như nhiều nghệ sĩ khác. Nhiều người nói đây là cách chị thu hút sự chú ý để trở lại, chị nghĩ sao?

- Tôi đã giấu chuyện này đến nay gần ba năm để rồi nhận về bao nhiêu điều tiếng và đồn đoán. Tôi nhấn mạnh rằng tôi chỉ muốn được chia sẻ với mọi người sự thật về mình, nhưng nhiều người lại nghĩ tôi chiêu trò PR. Thậm chí, mọi người nghĩ tôi bỏ tiền ra để mua bài trên báo. Tôi không có tiền để làm việc này.

Thực tế hơn từ khi có bạn trai

- Ai là người chị tin tưởng để chia sẻ những khó khăn, bế tắc?

- Giai đoạn đó tôi không yêu ai cả. Vẫn có nhiều người đến với tôi. Người thì đến với mục đích chính, người đến với mục đích phụ. Tôi và bạn trai hiện tại gặp nhau trong lúc gặp biến cố. Chính anh ấy là người vực tinh thần tôi dậy, giúp tôi tính toán, xử lý kinh tế để có thể tồn tại. Tôi sống thực tế hơn khi có bạn trai bên cạnh.

- Khi yêu, chị là người như thế nào?

- Có lẽ tôi là người đa nhân cách nhưng luôn muốn tạo sự vui vẻ cho người mình yêu. Tôi thích nấu ăn và chăm sóc cho người mình yêu. Tôi thích sự ngọt ngào và quyến rũ vốn có của người phụ nữ.

 

Bạn trai là người giúp Diễm Hằng lấy lại tinh thần và sống thực tế hơn.

- Nhiều người vẫn nhớ và yêu thích Diễm Hằng hồn nhiên, cá tính và vui vẻ trên màn ảnh. Liệu qua những thăng trầm trong cuộc sống, chị có còn giữ được “chất” đó của mình?

- Tôi vẫn nhí nhảnh với những người xung quanh mình vì đơn giản tôi muốn họ vui khi ở cạnh tôi. Chắc hẳn ai có chất riêng thì vẫn giữ được, chỉ có tôi phải trưởng thành để phù hợp hơn với cuộc sống bây giờ. Giừ tôi chỉ muốn làm trẻ con mãi thôi mà không được (cười).

- Trở lại màn ảnh, chị thích một vai diễn như thế nào?

- Lâu rồi, tôi không đứng trước ống kính nhưng tôi vẫn mong có duyên với những vai diễn có số phận một chút. Như vậy tôi sẽ nhiều đất diễn hơn.

Những hình ảnh đời thường dễ thương của Diễm Hằng:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Zing

 

Những người mẫu độc nhất vô nhị trên hành tinh Những người mẫu độc nhất vô nhị trên hành tinh

SKĐS - Không cứ phải đẹp theo chuẩn mực mới có thể trở thành người mẫu và làm người khác rung động. Hãy cùng chiêm ngưỡng những người mẫu hút hồn có khiếm khuyết như bị loạn dưỡng cơ phải ngồi xe lăn, lác mắt, cao khổng lồ hay đã bước vào tuổi xế chiều. Đó là những người mẫu độc nhất vô nhị

Festival Ấn Độ tại Việt Nam Festival Ấn Độ tại Việt Nam

SKĐS - Festival Ấn Độ sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ 5-15/3. Đây là dịp để công chúng có thể thưởng thức những nét văn hóa đặc sắc từ một trong những cái nôi của nền văn minh châu Á.

Những ca khúc bất hủ của ABBA trong lòng Hà Nội Những ca khúc bất hủ của ABBA trong lòng Hà Nội

SKĐS - Những ca khúc một thời của ABBA đã sống lại trong lòng Hà Nội qua phần thể hiện của 3 “bông hồng” Thuỵ Điển Vocallettes, như làm sống lại ký ức những năm tháng không thể quên trong tình hữu nghị Việt Nam- Thuỵ Điển.

 

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH