Điểm danh những câu nói ăn theo trào lưu của cộng đồng mạng

06-07-2014 8:12 AM | Tin nóng y tế

"Cuộc tình dù đúng dù sai...", "Đắng lòng...", "Rơi lệ vì Lệ Rơi"... đang là những câu nói cửa miệng được cộng đồng mạng sử dụng rộng rãi.

"Cuộc tình dù đúng dù sai...", "Đắng lòng...", "Rơi lệ vì Lệ Rơi"... đang là những câu nói cửa miệng được cộng đồng mạng sử dụng rộng rãi.

Những dòng trạng thái, những câu bình luận sử dụng 2 từ "đắng lòng" đang xuất hiện ngày càng nhiều. Đây có lẽ là trào lưu bùng phát mạnh mẽ và lan tỏa nhiều nhất từ trước đến nay khi mà gần như các status, câu nói cửa miệng, những bức ảnh chế đâu đâu cũng thấy xuất hiện cụm từ "đắng lòng".

 2

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại thì từ khóa “Lệ Rơi” chính là cụm từ được nhiều người tìm kiếm nhất, vượt hẳn trào lưu “Đắng lòng”. Sức ảnh hưởng của Lệ Rơi trong những ngày qua trên các diễn đàn là điều không thể phủ nhận.

 3

Nhân viên công sở có lẽ là người thường xuyên sử dụng câu nói "Người nông dân phải làm sao..." khi than vãn hoặc chia sẻ một sự việc buồn chán, bế tắc nào đó.

 4

Bên cạnh đó, câu "Nhìn... có bị kích thích không?" cũng đang lan truyền với tốc độ chóng mặt. Trước đó, phong trào comment "Nhìn mặt tui có giống như đang quan tâm không?" cũng được cộng đồng mạng thích thú sử dụng.

 5

Lời một bài hát nổi tiếng cũng được "biến tấu" ngộ nghĩnh, bắt đầu bằng "Cuộc tình dù đúng dù sai..." và vế câu sau được các facebook-er chế đủ kiểu như "Cuộc tình dù đúng dù sai, người sai chắc chắn là người không đúng" hoặc "Cuộc tình dù đúng dù sai, đứa nào nhớ dai thì đứa đó khổ".

 6

Cũng có một thời gian, cộng đồng mạng khi mỉa mai một nhân vật nào đấy sẽ hỏi "Mục đích bạn xuống trái đất làm gì vậy?" hay "Trái đất nguy hiểm lắm, hãy về hành tinh của anh đi". (Trong câu hát đánh theo nhịp 1,2,3,4,5 tương ứng với đồ, rê, mi, pha, son. Cư dân mạng biến tấu nôt Pha thành: FA theo cách chỉ những người chưa có người yêu).

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH