Hà Nội

Dịch COVID-19 nhiều người "chui dây", "vượt rào" đi thể dục

19-06-2021 11:02 PM | Xã hội

SKĐS - Hà Nội đã yêu cầu dừng triệt để hoạt động tập thể dục tại các địa điểm công cộng nhưng vẫn còn rất nhiều người dân chủ quan, không tuân thủ quy định này. Thậm chí, không ít người cố tình "chui dây", "vượt rào" tập thể dục.

Đường Thanh Niên (thuộc địa bàn 2 phường Thuỵ Khuê và Yên Phụ, Q. Tây Hồ) là tuyến phố ngăn cách Hồ Tây và hồ Trúc Bạch, vốn là tuyến đường nổi tiếng của Thủ đô và mỗi khi chiều về, nơi đây luôn thu hút rất đông người dân lựa chọn là điểm đến lý tưởng để vui chơi, hóng mát và tập thể dục.

Gần đây, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và để thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố, dừng hàng loạt hoạt động thể dục, thể thao, vui chơi, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa…

Chính quyền 2 phường Yên Phụ và Thuỵ Khuê đã cho lắp nhiều biển báo và tổ chức căng dây dọc 2 bên đường Thanh Niên để hạn chế người dân vào các khu vực công cộng.

Chính quyền đã căng dây, lập rào chắn cùng với nhiều biển cảnh báo để hạn chế người dân không vào khu vực công cộng tập thể dục.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 của chính quyền phường đã cử lực lượng chức năng gồm cảnh sát, dân phòng túc trực để đôn đốc nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các qui định của thành phố.

cảnh sát và dân phòng luôn tục trực để đôn đốc nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các qui định của thành phố.


Tuy nhiên, chiều 19/6, ghi nhận của chúng tôi tại đường Thanh Niên vẫn còn nhiều người dân vẫn còn chủ quan không tuân thủ qui định này.

Đáng nói hơn, bất chấp sự có mặt của lực lượng chức năng, không ít người vẫn cố tình chui dây, xê dịch vượt rào chắn để tiến vào các khu vực vườn hoa sát mép Hồ Tây và hồ Trúc Bạch, hóng mát, tập thể dục, …

Nhiều người vẫn cố tình vi phạm.

Nhiều người cố tình vi phạm, chui dây, xê dịch vượt rào chắn để vào khu vực cộng cộng... dạo mát, tập thể dục.


Một dân phòng thuộc phường Thuỵ Khuê đang túc trực tại khu vực này, cho biết: Đã nhắc nhở nhiều nhưng lực lượng mỏng, đuổi không xuể. Thậm chí nhắc nhiều họ còn quay ra to tiếng với mình. Giờ này anh đến còn vắng, chứ sau 6h còn đông hơn…

 


Phú Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;