Dịch bệnh tiếp tục lây lan chớ lơ là khuyến cáo 5K

08-03-2022 4:24 PM | Y tế

Sau bao nỗ lực phòng và chống dịch, cuối cùng các trường học, ngành du lịch… cũng được phép hoạt động trở lại. Để nhắc nhở người dân tiếp tục thực hiện khuyến cáo 5K, từ đó chung sống an toàn với đại dịch, "chuyên gia kháng khuẩn" đã có những hành động ý nghĩa và thiết thực.

Khoảng thời gian hiện tại được xem là cột mốc đánh dấu mọi hoạt động bước vào "trạng thái bình thường":  một số cấp học đón học sinh trở lại giảng đường; người lao động từ khắp nơi đổ về thành phố, tiếp tục cuộc sống mưu sinh sau kỳ nghỉ Tết; du lịch mở cửa góp phần khiến cho nhu cầu đi lại của mọi người tăng cao... Giữa thời điểm thành phố đang ngày càng trở nên đông đúc, chính là điều kiện thuận lợi để dịch COVID-19 có cơ hội bùng phát mạnh nếu người dân buông lơi ý thức phòng bệnh. 

Để mỗi cá nhân luôn ghi nhớ khuyến cáo 5K, đặc biệt là thói quen vệ sinh tay thường xuyên, nhãn hàng Aiken - chuyên gia kháng khuẩn đã tiếp tục triển khai hoạt động mới nằm trong chiến dịch "Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tay", đó là phân phát hàng ngàn sản phẩm sạch khuẩn tại nhiều trường tiểu học và bến xe lớn ở Hà Nội cũng như TP.HCM. 

Dịch bệnh tiếp tục lây lan chớ lơ là khuyến cáo 5K - Ảnh 1.

Được biết, đây là chiến dịch mà Aiken đã đồng hành cùng Bộ Y Tế cùng thực hiện từ những ngày đầu bùng phát "làn sóng" dịch thứ 4, tích cực lan tỏa thông điệp về đôi tay sạch khuẩn đến cộng đồng.

Dịch bệnh tiếp tục lây lan chớ lơ là khuyến cáo 5K - Ảnh 2.

Mỗi ngày, các bến xe buýt tập trung rất nhiều người đến để sử dụng phương tiện công cộng, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Hiện nay ở một số tỉnh thành đã cho phép học sinh đi học lại, thì số lượng F0 và F1 tập trung ở nhóm đối tượng là học sinh đang trên đà tăng nhanh hơn bao giờ hết! Lúc này, mẹ nên nhắc nhở trẻ thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K, đồng thời trang bị cho trẻ những lọ gel rửa tay khô hoặc xịt diệt khuẩn tay để trẻ dễ dàng vệ sinh tay vào những thời điểm quan trọng như: trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi ra chơi và nghỉ giữa giờ, trước khi vào lớp… từ đó tạo lá chắn bảo vệ trẻ tránh khỏi dịch bệnh trong điều kiện chưa tiêm vaccine phòng COVID-19.

Dịch bệnh tiếp tục lây lan chớ lơ là khuyến cáo 5K - Ảnh 3.

Hành trang sạch khuẩn gồm khẩu trang, dung dịch rửa tay chuyên dụng… cũng cần được mẹ trang bị trong cặp sách của các bé khi đến trường.

Đường bay quốc tế hoạt động trở lại cũng là lúc du lịch phát triển mạnh, kéo theo sự gia tăng của lưu lượng khách quốc tế đổ về nước ta cũng như nhu cầu đi lại của người dân, từ đó càng làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Vì vậy, mọi người cần chú ý vui chơi cũng đừng quên nhiệm vụ phòng dịch.

Bên cạnh những hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa, Aiken còn rất thấu hiểu tâm lý của người dân khi e ngại thói quen rửa tay thường xuyên sẽ có thể làm khô da tay. Vì vậy, Aiken đã nghiên cứu và cho ra mắt hàng loạt các sản phẩm sạch khuẩn và thân thiện với làn da, vừa không gây khô da lại đảm bảo diệt khuẩn tốt, được xem là phương pháp sạch khuẩn thế hệ mới bảo vệ da tay. 

Tuy nước ta đã tiêm vượt mốc 186 triệu liều vaccine(*), thế nhưng việc tuân thủ khuyến cáo 5K, đặc biệt là giữ tay sạch khuẩn vẫn đóng vai trò quan trọng giúp cắt đứt con đường lây lan của mầm bệnh, nhân đôi sự bảo vệ khỏi đại dịch, từ đó tránh đi những di chứng khó lường hậu COVID-19 gây gánh nặng cho chất lượng cuộc sống. Và những hoạt động ý nghĩa trên của Aiken như một lời khẳng định rằng: Aiken sẽ luôn là "người bạn đồng hành" cùng cộng đồng tạo "Bước an tâm cho mọi điều tốt lành", bảo vệ sức khỏe của người dân khỏi đại dịch.  

Tiếp nối các hoạt động thuộc chiến dịch "Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tay", nhãn hàng Aiken đã thực hiện hoạt động phát hàng ngàn sản phẩm sạch khuẩn tại các "Trạm An tâm" ở nhiều trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM và các bến xe buýt trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM để đồng hành cùng cộng đồng hòa nhập giai đoạn mới: "Chung sống an toàn với COVID-19". 

Dịch bệnh tiếp tục lây lan chớ lơ là khuyến cáo 5K - Ảnh 5.

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm sạch khuẩn từ Aiken, bạn có thể tham khảo các kênh bán hàng online chính hãng sau: 

Shopee: https://shopee.vn/aiken_official_store

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/aiken/

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/aiken-official-store

 


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH