DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dịch bệnh COVID-19: Hơn 2,4 triệu người mắc bệnh, hơn 165.000 người tử vong
Hải Yến - 19:33 20/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong 24 giờ qua, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục "cướp" đi nhiều sinh mạng, quốc gia có số người mắc COVID-19 nhiều nhất vẫn là Mỹ. Đến thời điểm này số người tử vong vì dịch bệnh đã vượt quá 40.000 người. Thế giới đã ghi nhận tới 2,4 triệu người mắc bệnh, hơn 165000 người chết, hơn 635000 người đã phục hồi từ dịch bệnh COVID-19.

*Số ca tử vong vì dịch bệnh COVID-19 tại  Mỹ đã vượt quá 40.000 người với gần một nửa số thương vong là  ở New York, trong khi đó các cuộc biểu tình phản đối quy định cách ly xã hội đang  bùng lên ở một số bang khác của nước Mỹ.

*Số ca tử vong ở Italia  thấp nhất trong một tuần, số ca nhiễm mới đang chậm lại, đã có dấu hiệu cho thấy Italia đã qua đỉnh dịch bệnh. Tây Ban Nha ghi nhận  số người chết theo  ngày thấp nhất trong gần 1 tháng.

*Một nhóm gồm hơn 150 nhà kinh tế  Australia  đã yêu cầu chính phủ duy trì cách ly  xã hội trong khi một số người khác  thúc giục dỡ bỏ các biện pháp hạn chế  để cứu nền kinh tế.

* Trên toàn thế giới đã có  2,4 triệu người đã được xác định  nhiễm virut SARS-CoV2 gây COVID-19, có hơn 165.000 người đã chết, hơn 633.000 người hồi phục.

Indonesia cho biết có  185 trường hợp mới mắc COVID-19

Quan chức Bộ y tế Indonesia  Achmad Yurianto cho biết, nước này  ghi nhận  thêm 185  trường hợp mới mắc COVID-19 đưa tổng số ca nhiễm bệnh ở quốc gia Đông Nam Á này lên tới 6.760 người.

Ông  Yurianto cho biết,  số trường hợp tử vong mới  vì dịch bệnh đã tăng thêm 8  người  đưa tổng số các trường hợp tử vong  lên tới 590,  bên cạnh đó cũng có  747 người đã hồi phục. Idonesia đã tiến hành hơn 49.700 xét nghiệm  COVID-19.

Số ca nhiễm COVID-19 ở  Malaysia thấp nhất theo ngày, không có trường hợp tử vong

Cơ quan y tế Malaysia đã thông  báo, có 36 trường hợp mới nhiễm COVID-19- đây là mức tăng hàng ngày thấp nhất kể từ khi chính phủ áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại, đóng cửa các cửa hàng kinh doanh  để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh cách đây 1 tháng.

Cộng thêm số trường hợp mới mắc trong ngày đưa tổng số ca  tích lũy tại Malaysia lên 5.425 trường hợp. Bộ y tế Malaysia cho biết,  không có trường hợp tử vong mới nào trong ngày 20/4, nên số ca tử vong vì dịch bệnh vẫn ở mức 89 người.

Số ca mắc COVID-19 ở  Tây Ban Nha  vượt quá 200.000 người

Bộ Y tế Tây Ban Nha thông tin,  số người được chẩn đoán nhiễm virut SARS-CoV-2  ở Tây Ban Nha đã vượt qua ngưỡng 200.000 người.  Tây Ban Nha có số trường hợp được chẩn đoán mắc COVID-19 cao thứ hai trên thế giới sau Mỹ, theo thống kê của Reuters.  Số người chết vì căn bệnh này  đã tăng lên 20.852 người.

Trung Quốc là một trong các quốc gia đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế

Pakistan tiến tới áp dụng biện pháp 'hạn chế thông minh'

Chính phủ Pakistan cho biết đang hướng tới biện pháp  “hạn chế thông minh" trái ngược với các biện pháp  hạn chế trên toàn quốc hiện nay đối với việc đi lại  và tụ tập nơi công  cộng.

Ông  Moeed Yusuf, cố vấn của Thủ tướng Pakistan về an ninh quốc gia, cho biết, Chính phủ muốn truy tìm và cách ly các khu vực cụ thể nơi virut xuất hiện và lây lan. Điều đó có nghĩa là Pakistan sẽ tăng cường  kiểm tra và triển khai các xét nghiệm theo cách nhắm mục tiêu.

"Việc kiểm tra này sẽ được tăng lên, điều này sẽ cho phép chúng tôi biết virut đã lây lan ở đâu để chúng tôi có thể tiến tới phong tỏa “thông minh”  hoặc 'hạn chế thông minh', không đóng cửa toàn bộ đất nước", ông nói. "Chúng ta chỉ nên đóng cửa những khu vực mà virut  đã lây lan và sau đó quản lý và điều trị cho mọi người , đồng thời cho phép cuộc sống  dần trở lại bình thường  ở phần còn lại của đất nước."

Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã nhiều lần cảnh báo về những rủi ro khi đóng cửa toàn bộ nền kinh tế, điều này đã dẫn đến tình trạng thất nghiệp gia tăng ở quốc gia Nam Á này,  nơi nhiều người làm việc kiếm ăn bằng những đồng  lương hàng ngày.

Người dân thực hiện giãn cách xã hội tại các nơi tâm linh ở Pakistan

Italia đánh giá tác động  tâm lý của việc phong tỏa

Các nhà khoa học Italia muốn chính phủ tiến hành các bài kiểm tra tâm lý trên một quy mô dân số nhất định để xác định xem  người dân có thể ở trong nhà bao lâu.

Tờ báo Corriere della Sera cho biết các nhà khoa học muốn biết khả năng chịu đựng của người Italia khi đối mặt với đại dịch COVID-19. Italia đang áp dụng các biện pháp cao nhất để ngăn chặn dịch bệnh, người dân bị cấm ra khỏi nhà hơn 200m nếu không có lý do quan trọng. Các báo cáo về những ảnh hưởng của hạn chế xã hội đối với tâm lý ngày càng gia tăng, các nhà khoa học lo ngại sự cô lập trong thời gian quá dài sẽ ảnh hưởng tới những người  già và người dễ bị tổn thương.

Philippines: 19 trường hợp tử vong mới, thêm 200 người  mắc COVID-19

Bộ Y tế Philippines cho biết, có thêm  19 trường hợp tử vong do  COVID-19 và 200 ca nhiễm bệnh mới, đưa tổng số người xác đinh mắc COVID-19 tại Philippines lên  6.459 trường hợp,  trong khi số  tử vong đã tăng lên tới 428 người. Số trường hợp khỏi bệnh cũng tăng 41 người, đưa tổng số phục hồi lên 613 người.

UNHCR:  Phụ nữ tị nạn đối mặt với nguy cơ bị bạo lực lớn hơn trong khủng hoảng

Cơ quan tị nạn LHQ (UNHCR) cảnh báo  phụ nữ và trẻ em gái  di tản đang đối mặt với nguy cơ bị  bạo lực cao hơn  trong cuộc khủng hoảng dịch bệnh COVID-19. Ông Gillian Triggs, ủy viên cao cấp của UNHCR cho rằng: "Chúng tôi cần phải chú ý khẩn cấp đến việc bảo vệ người tị nạn, đặc biệt là  phụ nữ và trẻ em gái trong thời  điểm xảy ra đại dịch “.

Phụ nữ di cư là đối tượng dễ bị bạo lực đặc biệt là bạo lực tình dục

Nga: các trường hợp mắc  mới giảm, số ca COVID-19  vượt 47.000 người

Trung tâm ứng phó khủng hoảng COVID-19  của Nga cho biết,  đã có hơn  4.000  trường hợp mới được xác nhận, ít hơn con số  6.060 vào ngày hôm trước, đưa tổng số ca mắc COVID-19 ở Nga lên 47.121 người. Số ca tử vong do COVID-19 ở Nga trong 24 giờ qua cũng ghi nhận là  44 người.

Trung Quốc đáp trả những yêu cầu điều tra của Australia

Ngoại trưởng Australia Marise Payne đã kêu gọi mở cuộc điều tra quốc tế về nguồn gốc của virus gây bệnh COVID-19 và Australia  nghi ngờ tính minh bạch của Bắc Kinh về việc cung cấp thông tin của dịch bệnh.

Trong cuộc họp báo hàng ngày tại Bắc Kinh hôm nay, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết Bắc Kinh "quan ngại sâu sắc" về những bình luận của Ngoại trưởng Australia Marise Payne. Ông Cảnh Sảng cho rằng, phát biểu của bà Payne là "hoàn toàn không có cơ sở thực tế", nói thêm rằng việc nghi ngờ tính minh bạch của Trung Quốc là "không có căn cứ" và thiếu tôn trọng sự hy sinh của người dân nước này. "Trung Quốc bày tỏ quan ngại sâu sắc và kịch liệt phản đối điều đó", ông nói.

Singapore trở thành quốc gia đứng đầu Đông Nam Á về số ca mắc bệnh COVID-19

Singapore xác nhận số ca COVID-19  tăng kỷ lục -  1.426 trường hợp

Bộ Y tế Singapore đã xác nhận thêm 1.426 trường hợp nhiễm COVID-19, một bước nhảy vọt, đưa tổng số người mắc bệnh tại Singapore lên  8.014 người, đồng thời cũng trở thành quốc gia dẫn đầu Đông Nam Á về số ca nhiễm bệnh.

Bộ  Y tế Singapore cho biết phần lớn các trường hợp mới là trong số những người lao động nhập cư sống trong ký túc xá.

Hải Yến

(Theo Al Jazeera)

Tin liên quan
Thêm 7 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam đã có 214 ca khỏi
SKĐS - 17h00, ngày 20/4/2020, thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, chiều nay đã có thêm 07 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến nay cả nước đã có tổng cộng 214 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh
Tin vui: 4,5 ngày không có ca mắc mới COVID-19, chỉ còn 54 bệnh nhân đang điều trị
SKĐS - Theo Bản tin lúc 18h00 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến thời điểm này không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Như vậy, đã 4,5 ngày trôi qua, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới nào. Trong ngày đã có 12 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, hiện chỉ còn 54 bệnh nhân đang điều trị.
Dịch COVID-19, nhớ về đại dịch tàn phá Hong Kong 1894
SKĐS - Khi dịch COVID-19 đang hoành hành khắp thế giới, lại nhớ về một đại dịch xảy ra từ thế kỷ 19 và vẫn đang ám ảnh những cư dân hiện đang sinh sống ở quận Thượng Hoàn của đặc khu hành chính Hồng Kông. Gần 130 năm trước, khu dân cư này là tâm điểm của một trong những trận dịch bệnh hung hiểm nhất thế giới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm