Đảm bảo an ninh dinh dưỡng và an toàn thực phẩm

10-10-2013 21:36 | Tin nóng y tế
google news

Ngày 8/10, tại Hà Nội, Viện Dinh dưỡng (VDD) đã tổ chức buổi họp báo để chuẩn bị cho các hoạt động của Tuần lễ Dinh dưỡng phát triển của năm nay (16 - 23/10) với chủ đề "Đảm bảo an ninh dinh dưỡng và an toàn thực phẩm để mọi người khỏe mạnh".

Ngày 8/10, tại Hà Nội, Viện Dinh dưỡng (VDD) đã tổ chức buổi họp báo để chuẩn bị cho các hoạt động của Tuần lễ Dinh dưỡng phát triển của năm nay (16 - 23/10) với chủ đề "Đảm bảo an ninh dinh dưỡng và an toàn thực phẩm để mọi người khỏe mạnh".

Theo các báo cáo mới nhất, hiện nay tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em (SDDTE) nước ta đã giảm xuống mức 16,2%; SDDTE thể thấp còi còn ở mức 26,7%; gầy còm 6,7%. Tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng khá phổ biến, tỷ lệ trẻ em thiếu máu dinh dưỡng 29,2%, phụ nữ có thai 36, 5%; tỷ lệ bà mẹ sau sinh được uống vitamin A chỉ đạt 51,4%... Chiều cao trung bình của người Việt trưởng thành, đối với nam là 164,44cm, với nữ chỉ đạt 153,42. Từ các báo cáo này cho thấy bức tranh về dinh dưỡng tại Việt Nam hiện nay vẫn còn đặt ra nhiều vấn đề cần quan tâm.

Được biết, các hoạt động của Tuần lễ Dinh dưỡng phát triển năm nay tập trung vào các nội dung chính như hướng dẫn người dân biết lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo đủ dinh dưỡng, VSATTP phù hợp với điều kiện kinh tế; khuyến khích người dân đưa các kỹ thuật vào trồng trọt chăn nuôi, tạo nguồn thực phẩm tại hộ gia đình và địa phương; thực hành chế biến món ăn vệ sinh, không bị hao hụt chất dinh dưỡng; đảm bảo an ninh dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm, an toàn vệ sinh để đảm bảo sức khỏe...
PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn