“Đà Nẵng gọi - Nghệ An trả lời”

20-08-2020 11:25 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - "Đà Nẵng gọi- Nghệ An trả lời” đây là tinh thần sẵn sàng sẻ chia của các y bác sĩ tăng viện cho tuyến đầu Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

"Quyết tâm chiến thắng, hết dịch chúng tôi sẽ về".

Đáp ứng lời kêu gọi hỗ trợ của Đà Nẵng, sáng 20/8, 16 y bác sĩ tình nguyện của Nghệ An đã lên đường vào “chia lửa” cho tuyến đầu Đà Nẵng. Trước khi lên đường, chia tay người thân, đồng nghiệp, mỗi cán bộ y bác sĩ đều có cảm xúc bùi ngùi xen lẫn tự hào, nhưng tựu trung lại họ đều có một quyết tâm chung là tất cả vì Đà Nẵng thân thương.

Tất cả 16 cán bộ y, bác sĩ tham gia đoàn tăng viện cho thành phố Đà Nẵng ứng phó với dịch COVID-19 lần này hầu hết là những cán bộ trẻ nhưng có chuyên môn vững. Đặc biệt, họ đã gác lại những tình cảm riêng tư, những dự định dang dở, họ đều xung phong lên đường với tinh thần tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Bác sĩ Trịnh Xuân Nam - Trưởng đoàn cán bộ y tế tăng viện thay mặt cho 16 cán bộ y bác sĩ hứa quyết tâm, nỗ lực hết mình thực hiện xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ cho các bệnh viện dã chiến của Đà Nẵng trên trận tuyến "chống giặc" COVID-19.

Kỹ thuật viên Nguyễn Thị Hảo (Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An) gửi con lại cho ông bà để lên đường làm nhiệm vụ.

Để kịp thời động viên các cán bộ y bác sĩ tăng viện cho Đà Nẵng, chiều ngày 19/8, UBND tỉnh Nghệ An, Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức lễ gặp mặt 16 cán bộ y tế. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần tự giác, tự nguyện của các cá nhân, sự tạo điều kiện của các đơn vị y tế. Đồng thời nhắn nhủ: với tin tưởng, sự lựa chọn của ngành, các thành viện trong đoàn cần phát huy trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được phân công. Đây cũng là cơ hội cọ xát thực tế nên các y, bác sỹ cần cố gắng học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm để sau này,khi cần có thể trở thành nòng cốt trong công tác khám, chữa bệnh COVID-19 bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế và các đơn vị gặp mặt, tặng hoa cho y bác sĩ tăng viện cho Đà Nẵng

Trước đó, vào ngày 14/8, Sở Y tế TP. Đà Nẵng có công văn đề nghị Sở Y tế Nghệ An hỗ trợ cử 16 cán bộ y tế (6 bác sĩ và 10 kỹ thuật viên) vào Đà Nẵng để tham gia hỗ trợ các bệnh viện dã chiến của địa phương này. Ngay trong đêm 14/8, Sở Y tế Nghệ An đã có công văn khẩn gửi UBND tỉnh Nghệ An xin ý kiến chỉ đạo.

Sáng 15/8/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long đã ký công văn đồng ý cử 16 nhân viên y tế (02 bác sĩ hồi sức cấp cứu, 02 bác sĩ truyền nhiễm, 02 bác sĩ xét nghiệm, 03 kỹ thuật viên huyết học, 04 kỹ thuật viên sinh hóa và 03 kỹ thuật viên vi sinh) tăng viện, hỗ trợ, phục vụ phòng chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện dã chiến ở thành phố Đà Nẵng. Ngày 18/8/2020, Sở Y tế Nghệ An có Quyết định số 881/QĐ-SYT về việc điều động cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 cho Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng.

Chúc mọi người lên đường bình an, sớm chiến thắng trở về

Để đảm bảo an cho các y bác sĩ vào có thể bắt nhịp được ngay với công tác chống dịch và đảm bảo an toàn cho bản thân, Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức phòng chống và điều trị COVID-19 cho 16 cán bộ y tế đi tăng viện đợt này.


Khánh Tâm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH