Cứu người phụ nữ vừa mang thai vừa có khối u xơ tử cung 18cm

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ BVĐK Đức Giang vừa phẫu thuật cắt khối u xơ tử cung "khủng" cho người phụ nữ mang thai 5 tuần.

Bệnh nhân là Đoàn Lệ H., 41 tuổi, địa chỉ tại Phú Thị, Gia Lâm. Theo lời kể của bệnh nhân, cách đây 6 năm, chị H. đã phát hiện bị u xơ tử cung, nhưng vì sợ ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng nên chị quyết định không mổ.

Gần 3 tháng trở lại đây, bệnh nhân có biểu hiện đau tức hạ vị, chậm kinh 1 tuần, đi khám được chẩn đoán u xơ tử cung to và có thai 5 tuần (kích thước khối u xơ tử cung 18 cm, tương đương với thai 5 tháng).

Khối u xơ tử cung được lấy ra.

 

Chị H. đã đến khám và quyết định mổ tại khoa Phụ, BVĐK Đức Giang. Sau quá trình thăm khám, các bác sĩ khoa Phụ thấy đây là khối u có kích thước to kèm có thai 5 tuần nên các bác sĩ đã quyết định mổ cắt tử cung cả khối (cắt tử cung bán phần có cả khối thai), vô cảm bằng gây mê nội khí quản để phẫu thuật cho bệnh nhân.

Khối u đã được bác sĩ Nguyễn Văn Hiểu phẫu thuật thành công nhanh chóng. Hiện tại tình trạng sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt, sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ Phạm Thị Hải Yến, Phụ trách khoa Phụ cho biết: “U xơ tử cung là một bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Chị em phụ nữ nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để bảo vệ bản thân tốt nhất. Bệnh có thể gây biến chứng rong huyết, thiếu máu, chèn ép cơ quan lân cận khi u to”.

Dương Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT