Công đoàn BV Phụ sản Hà Nội tích cực chăm sóc sức khoẻ cho nữ công nhân lao động các khu công nghiệp

14-04-2023 8:16 PM | Đời sống

SKĐS - Chiều 14/4, Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 được tổ chức. Đại hội với phương châm "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển".


Theo đó, trong suốt nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là một trong những đơn vị tích cực tham gia các hoạt động thăm khám miễn phí cho nữ công nhân lao động các khu công nghiệp… Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực của Bệnh viện dành cho người yếu thế, công nhân lao động.

Đại hội có sự hiện diện của 136 đại biểu đại diện cho hơn 1.700 đoàn viên, người lao động tiêu biểu trong Bệnh viện.

Báo cáo tại Đại hội về kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn, nhiệm kỳ 2017 - 2022, BS. Xa Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Bệnh viện, Công đoàn cấp trên, Công đoàn Bệnh viện đã triển khai hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Trong đó, công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động luôn được Công đoàn Bệnh viện xác định là nhiệm vụ trọng tâm.

Ban chấp hành công đoàn BV Phụ sản Hà Nội nhiệm kỳ 2023-2028

Phát huy vai trò trách nhiệm của mình, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện thường xuyên tham mưu với Ban Giám đốc và các phòng ban đảm bảo các chế độ chính sách cho người lao động như: Ký kết hợp đồng lao động, đóng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện đạt tỷ lệ 100%, các chế độ thưởng và phúc lợi xã hội. Người lao động được làm việc trong môi trường làm việc an toàn, được trang bị đầy đủ các phương tiện phòng hộ cá nhân. Công đoàn phối hợp với Chính quyền thường xuyên cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo tốt đời sống cho công nhân, viên chức, lao động. Đặc biệt, các tổ công đoàn, cán bộ công đoàn thường xuyên gần gũi, thực hiện tốt tổ chức thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ, sinh nhật, trợ cấp công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đầy đủ và kịp thời.

Hàng năm, Công đoàn Bệnh viện đều gặp gỡ động viên và tặng quà chúc tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; tổ chức thực hiện khám sức khỏe cho cán bộ, đoàn viên và người lao động. Với đặc thù là một đơn vị có lao động nữ chiếm 76%, hoạt động của Ban Nữ công luôn được Ban chấp hành Công đoàn cùng cấp quan tâm, tạo điều kiện hoạt động….

Hàng năm Công đoàn bệnh viện phối hợp với các tổ công đoàn trong bệnh viện phát động và triển khai nhiều phong trào thi đua góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện: Phong trào thi đua đã triển khai: "Đổi mới phong cách - Hướng tới sự hài lòng của người bệnh"; Phong trào thi đua 5s - Bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp; Giảm thiểu chất thải nhựa…

Cùng với đó, các đoàn viên Công đoàn bệnh viện đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch tại cộng đồng và địa phương.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của công đoàn bệnh viện thời gian qua, ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội biểu dương và chúc mừng những thành tích của Công đoàn Bệnh viện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Bệnh viện đã phối hợp với Ban lãnh đạo Bệnh viện làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội cũng bầu 8 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ngành Y tế Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.


H.N
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH