Hà Nội

'Cố lên Sài Gòn': Góp sức để TP.HCM vượt qua ‘Cô Vy’

20-07-2021 7:38 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - MV nhạc "Cố lên Sài Gòn" vừa được ca sĩ Ưng Hoàng Phúc phát hành, thay lời cảm ơn đến lực lượng tuyến đầu đã ngày đêm vất vả chống dịch

Ca khúc là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh qua phần thể hiện của các ca sĩ: Ưng Hoàng Phúc, Dương Ngọc Thái, Đạt G, Quân A.P, Đoàn Minh Vũ, Lena, Bùi Dương Thái Hà, SOBE.

Cố lên Sài Gòn vừa ra mắt khán giả và nhận về những đánh giá tích cực

 

Nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh là người sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Dịch bệnh gần đây đã làm cuộc sống mọi người xáo trộn, gặp nhiều khó khăn. “Có một cảm giác nghèn nghẹn cứ vây lấy tôi. Trước đây, trong nhịp sống nhộn nhịp đôi khi chúng ta thèm được những khoảng lặng nhưng giờ đây, Sài Gòn đang bị “tổn thương”. Với những cảm xúc và tâm trạng đó, tôi đã ngồi với cây đàn của mình và chỉ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ tôi đã hoàn tất ca khúc này” – nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh chia sẻ.

 

MV Cố lên Sài Gòn

 

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc thì nghĩ rất nhiều người Sài Gòn đang rất cần một sự động viên trong mùa dịch bệnh này, nên anh và các nghệ sĩ đã quyết định chung tay thực hiện một lời động viên qua MV Cố lên Sài Gòn. Giọng ca Thà rằng như thế cho biết thêm, giai đoạn này có thể cuộc sống xáo trộn nhưng hãy tuân thủ các biện pháp chống dịch hiện tại, rồi mọi thứ sẽ ổn hơn. Vì một Sài Gòn nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ nhộn nhịp, sôi động trở lại. “Tôi cùng các nghệ sĩ cũng mong mọi thứ ổn để showbiz hoạt động trở lại”.

 

MV được thực hiện trong phòng thu trước khi TP.HCM thực hiện giãn cách

 

MV được dàn dựng đơn giản, quay trong phòng thu trước thời điểm TP. HCM giãn cách theo Chỉ thị 16. Ngay sau thời điểm đưa lên kênh Youtube, MV Cố lên Sài Gòn đã nhận được sự yêu mến, đánh giá cao của khán giả. Ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ mang niềm tin tích cực: Sài Gòn cố lên, cố lên ngăn ngừa Cô Vi / Sài Gòn cố lên, cố lên vượt qua cách ly... Nhiều khán giả nhận xét, Cố lên Sài Gòn được viết dưới thể loại pop ballad, MV được dàn dựng đơn giản nhưng đã lan tỏa năng lượng tích cực, là sự chia sẻ với điểm nóng TP.HCM trong những ngày tháng đầy khó khăn, thử thách này.

Bên cạnh việc đem lời ca, tiếng hát nhằm làm dịu đi không khí căng thẳng của dịch COVID-19, các nghệ sĩ tham gia MV Cố lên Sài Gòn mong mọi người cùng ý thức giữ gìn sức khỏe cho bản thân, cho những người xung quanh và cộng đồng.

 

Cố lên Sài Gòn

Sáng tác: Nguyễn Hoài Anh

Nơi tháng năm dung hòa Yêu Thương
Phố đông rộn ràng ngân nga
Bắc Trung Nam hòa cùng tiếng ca
Nơi đâu nhịp sống quay cuồng

Nơi đâu Thành phố không buồn
Nơi chúng ta bắt đầu tình thân
Nắm tay nhau vượt qua Nắng Mưa
Sớt chia vui buồn đón đưa
Nơi đây giờ vắng nụ cười
Nơi đây nơi đây nơi đây... bây giờ đơn côi

Sài Gòn vẫn sống vì mọi người
Sài Gòn vẫn âm thầm hy sinh
Bao tháng năm mỗi khi bão giông
Dù nơi đâu... Sài Gòn vẫn luôn dẫn đầu

Nhưng hôm nay đường phố vắng tênh thật buồn
Đêm hôm nay ánh sáng bên hè hắt hiu
Anh quên chưa? Quán quen mỗi chiều hẹn hò
Em quên chưa? Cung đường những giờ tan ca

Sài Gòn cố lên! Cố lên ngăn ngừa Co-Vy
Sài Gòn cố lên Cố lên vượt qua cách ly

Sài Gòn cố lên
Để mai này ta gặp lại nhau
Phố vui rực rỡ sắc màu
Xóa tan bao nỗi muộn sầu

Sài Gòn cố lên/Sài Gòn thân thương

Nào bạn ơi hãy hát Sài Gòn cố lên!
Nào bạn ơi hãy nhớ Sài Gòn cố lên!

Nào bạn ơi hãy hát/ Sài Gòn cố lên!
Nào bạn ơi hãy nhớ/ Sài Gòn cố lên!

Sài Gòn của ta/ Sài Gòn của chúng ta!

 


Hoa Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;