Chung tay tạo nên 'Một kỳ SEA Games không khói thuốc'

10-05-2022 4:31 PM | Xã hội

SKĐS - Ban tổ chức SEA Games 31 đã đưa ra nhiều quy định về phòng, chống tác hại của thuốc lá như: không quảng cáo, tiếp thị thuốc lá dưới mọi hình thức tại SEA Games.

VĐV đạt huy chương tại SEA Games 31 sẽ được thưởng "nóng" bao nhiêu tiền?VĐV đạt huy chương tại SEA Games 31 sẽ được thưởng 'nóng' bao nhiêu tiền?

SKĐS - Để kịp thời động viên các Vận động viên (VĐV) đạt thành tích tại SEA Games 31, Tổng cục TDTT đã thông báo kế hoạch thưởng "nóng" cho các VĐV đạt huy chương.

SEA Games 31 không khói thuốc

Tại Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31, PGS. TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Phó trưởng thường trực Tiểu ban Y tế và kiểm tra doping SEA Games 31 - kêu gọi các đoàn thể thao, giới truyền thông cũng như người hâm mộ cùng chung tay tạo nên "một kỳ SEA Games không khói thuốc".

PGS. TS Lương Ngọc Khuê cho biết, hút thuốc lá ngày càng dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe. Tổ chức WHO lấy tháng 5 là tháng toàn thế giới phòng, chống tác hại của thuốc lá, chính vì vậy mọi người cùng chung tay tạo nên một kỳ SEA Games không khói thuốc.

PGS. TS Lương Ngọc Khuê kêu gọi hãy chung tay tạo nên 'Một kỳ SEA Games không khói thuốc' - Ảnh 2.

PGS. TS Lương Ngọc Khuê kêu gọi hãy chung tay tạo nên "một kỳ SEA Games không khói thuốc".

Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh nhấn mạnh: "Đây là nhiệm vụ không dễ dàng vì tỷ lệ hút thuốc lá của người Việt còn cao. Đặc biệt những năm qua các loại thuốc lá phi truyền thống như thuốc lá điện tử".

Nhắc đến sức khỏe của người dân nói chung, PGS. TS Lương Ngọc Khuê cho biết thêm: "Sau đại dịch COVID-19, chúng ta càng thấy sự gắn bó giữa thể thao và sức khỏe. Chính vì vậy, tôi mong người hâm mộ cùng nhau thực hiện nhiệm vụ này".

Cơ hội lớn cho ngành Du lịch Việt

Để cập nhật thông tin về du lịch Việt Nam đến các đại biểu tham dự SEA Games 31, Tổng cục Du lịch đã xây dựng chuyên trang Du lịch Việt Nam chào đón SEA Games 31 "Let's shine and Live fully in Vietnam" trên hệ thống thông tin chính thức của Du lịch Việt Nam và trang thông tin điện tử chính thức của Đại hội. Thông tin về SEA Games, thông tin về du lịch Việt Nam sẽ được cập nhật thường xuyên đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong dịp SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam.

Hưởng ứng chủ trương của Tổng cục Du lịch, 12 địa phương tổ chức SEA Games 31 đã chuẩn bị tổ chức chương trình chiêu đãi, cung cấp ấn phẩm, vật phẩm, quà tặng xúc tiến du lịch, trình chiếu phim quảng bá du lịch gắn với SEA Games, tổ chức sự kiện giới thiệu du lịch và thực hiện trang hoàng chào đón SEA Games 31, quảng bá trực quan, cung cấp thông tin du lịch Việt Nam tại địa điểm thi đấu.

PGS. TS Lương Ngọc Khuê kêu gọi hãy chung tay tạo nên 'Một kỳ SEA Games không khói thuốc' - Ảnh 3.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu thông tin về công tác chuẩn bị của Du lịch Việt Nam cho SEA Games 31

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho biết: "Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Ban Tổ chức SEA Games 31 lựa chọn danh sách 31 khách sạn cao cấp (4-5*) phục vụ các Đoàn Thể thao tham dự SEA Games; bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, chuẩn bị diều kiện cơ sở vật chất, rà soát các điều kiện an ninh, an toàn, vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ, bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của các đại biểu; vận động viên, phóng viên và khách du lịch trước, trong và sau thời gian diễn ra SEA Games 31".

Nhằm giới thiệu điểm đến du lịch Việt Nam an toàn, thân thiện, hấp dẫn, Tổng cục Du lịch đã hướng dẫn các địa phương, doanh nghiệp tổ chức 23 chương trình du lịch miễn phí cho đại biểu, 51 chương trình du lịch theo yêu cầu tại địa phương tổ chức SEA Games 31, điểm đến lân cận và trung tâm du lịch trên toàn quốc.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hiểu đúng về sức đề kháng và cách tăng sức đề kháng.


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn