Hà Nội

Chung kết hội thi "Phụ nữ ngành y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm" lần thứ nhất

23-06-2022 3:17 PM | Y tế

SKĐS - Ngày 23/6, CĐYTVN đã tổ chức họp báo chung kết Hội thi "Phụ nữ ngành y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm" lần thứ nhất.

Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm" do Công đoàn Y tế Việt Nam (CĐYTVN) phối hợp với Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ Bộ Y tế tổ chức được phát động vào ngày 11/03/2021, Cuộc thi được tổ chức 2 cấp: Vòng sơ loại tại công đoàn cơ sở và chung kết cấp ngành.

Trong hai năm qua, cả nước đã chung tay cùng ngành y tế phòng chống COVID-19 đạt được những kết quả nhất định, trong đó lực lượng nữ cán bộ y tế đã đóng góp không nhỏ trong việc khống chế dịch bệnh. Đã có khoảng 40% cán bộ nữ tham gia xung phong chống dịch trong số hơn 25.000 cán bộ tăng cường các tỉnh phía nam.

Thí sinh Đặng Thị Mỹ Ly - Viện Sốt rét ký sinh trùng côn trùng Quy Nhơn

Thí sinh Đặng Thị Mỹ Ly - Viện Sốt rét ký sinh trùng côn trùng Quy Nhơn

Trên vai họ không chỉ gánh nặng gia đình như bao phụ nữ khác mà còn mang theo trách nhiệm của một ngành, bảo vệ sức khỏe cho một dân tộc. Họ đã xung phong  không quản ngại khó khăn, vất vả, cống hiến, thậm chí hy sinh để phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Nhằm nâng cao đời sống tinh thần và tạo sân chơi cho nữ đoàn viên công đoàn đang làm việc tại các công đoàn cơ sở trực thuộc CĐYTVN, không giới hạn độ tuổi, đồng thời nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ ngành Y tế; Tôn vinh Phụ nữ ngành Y tế luôn là những phụ nữ duyên dáng trong mắt gia đình, bạn bè, đồng nghiệp; luôn chu đáo, chuyên nghiệp, tận tâm được người bệnh, người dân tin cậy.

Qua hội thi, Ban tổ chức mong muốn xã hội thấu hiểu, đồng cảm, sẻ chia với những vất vả, hy sinh của những người phụ nữ ngành Y, tôn vinh những tấm gương, những đóa hoa "Blouse trắng" đã luôn lặng thầm cống hiến mà vẫn tỏa ngát hương, đậm nét duyên dáng của phụ nữ Việt Nam trong gia đình cũng như môi trường làm việc.

Nguyễn Thị Hải Thanh - Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung

Nguyễn Thị Hải Thanh - Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung

Thí sinh dự thi sẽ trình diễn nét duyên dáng, sự chuyên nghiệp, tận tâm và ứng xử trong công việc thông qua video clip, thi trình diễn các loại trang phục và phần thi ứng xử trên sân khấu

Vòng chung kết hội thi có 29 thí sinh đến từ 21 Công đoàn cơ sở là những cán bộ, nhân viên y tế đang công tác trên nhiều vị trí công việc, lĩnh vực khác nhau nhưng đều tham gia chống dịch hoặc các vị trí kỹ thuật đang ngày đêm tận tâm góp sức cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Ban tổ chức mong muốn thấu hiểu, đồng cảm, sẻ chia với những vất vả, hy sinh của những người phụ nữ ngành y.

Ban tổ chức mong muốn người dân thấu hiểu, đồng cảm, sẻ chia với những vất vả, hy sinh của những người phụ nữ ngành y.

Thông qua hội thi  BTC muốn truyền đi thông điệp "Phụ nữ không chỉ để yêu thương, riêng phụ nữ ngành Y còn lan tỏa yêu thương đến người bệnh như lời Bác dạy "thầy thuốc như mẹ hiền". Chính vì vậy, phụ nữ ngành y không chỉ duyên dáng mà còn chuyên nghiệp và tận tâm mới thực sự giúp người bệnh vượt qua nỗi đau, cung cấp dịch vụ có chất lượng tốt hơn.

Đêm Chung kết Hội thi sẽ diễn ra vào ngày 26/06/2022 tại Hội trường Quốc tế, Bệnh viện Bạch Mai, được Livestream trên hệ thống Fanpage của Công đoàn Y tế Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Tạp chí Lao động và Công đoàn.

Xem thêm video đang được quan tâm

Hậu covid- Phục hồi chức năng cho người mắc COVID-19 nhẹ và không triệu chứng


Nguyên Khanh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH