Choáng với những khuôn mặt bị phẫu thuật thẩm mỹ thành... quỷ

08-08-2014 9:15 PM | Quốc tế

SKĐS - Nỗi ám ảnh khuôn mặt biến dạng của 200.000 gương mặt sau khi "dao kéo" ở Trung Quốc trong khoảng 10 năm trở lại đây khiến không ít bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ nơi đây trở thành " tội đồ".

Nỗi ám ảnh khuôn mặt biến dạng của 200.000 gương mặt sau khi "dao kéo" ở Trung Quốc trong khoảng 10 năm trở lại đây khiến không ít bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ nơi đây trở thành " tội đồ".

Phẫu thuật thẩm mỹ đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết đối với những ai mê làm đẹp. Nó như một phương thức diệu kỳ giúp phụ nữ xóa bỏ được những điểm chưa hoàn hảo của mình. Nhưng việc phẫu thuật thẩm mỹ lại đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận "cá cược" với mạng sống của mình. Nhiều người chỉ chỉ vì quá ham hố làm đẹp mà không tìm hiểu kĩ lưỡng xem loại phẫu thuật nào sẽ phù hợp với mình, hay trước khi phẫu thuật cần làm những xét nghiệm gì và có lẽ bởi sự bất cẩn và kém hiểu biết này đã gây nên số ca tử vong di phẫu thuật thẩm mỹ, mặc dù chỉ là tiểu phẫu như cắt mí, xăm môi....

Theo báo cáo của Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc, trong những năm gần đây, các ca phẫu thuật thẩm mỹ ở nước này ngày càng hứng nhiều phản ánh tiêu cực. Thống kê cũng chỉ ra rằng, trong 10 năm trở lại đây, có 20.000 người khởi kiện sau phẫu thuật và tới 200.000 gương mặt bị bác sĩ thẩm mỹ biến mặt họ thành... quỷ.

Sốc với 200.000 khuôn mặt bị phẫu thuật thẩm mỹ thành... quỷ tại Trung Quốc 1
Xiao Lian, đến từ tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc. Một cô gái mới 24 tuổi nhưng sau khi tiêm chất làm đầy vào da, cô đã trở thành một bà lão. So vứoi hình ảhn trước kia của cô, chẳng ai có thể nhận ra người phụ nữ này. 
Sốc với 200.000 khuôn mặt bị phẫu thuật thẩm mỹ thành... quỷ tại Trung Quốc 2
Hình ảnh một cô gái người Trung Quốc mặt bị biến dạng do phẫu thuật thẩm mỹ.
Sốc với 200.000 khuôn mặt bị phẫu thuật thẩm mỹ thành... quỷ tại Trung Quốc 3
Trường hợp của Bà Cao, vì nghe những lời bùi tai của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mà đã chấp nhận tiêm acid hyaluronic, một loại thuốc được cho là có khả năng chữa nếp nhăn hiệu quả .
Sốc với 200.000 khuôn mặt bị phẫu thuật thẩm mỹ thành... quỷ tại Trung Quốc 4
Được biết bhững người có cơ địa dị ứng khi tiêm acid hyaluronic dễ bị mẩn đỏ, phồng rộp, ngứa. Nghiêm trọng hơn, loại acid này có thể gây viêm da dai dẳng, thậm chí hình thành các hạt nhân cứng dưới da.
Sốc với 200.000 khuôn mặt bị phẫu thuật thẩm mỹ thành... quỷ tại Trung Quốc 5
Những người được chỉ định tiêm thuốc cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn sau tiêm không được nhăn nhó, cười nói lớn, tập thể thao mạnh. Nhưng vị bác sĩ phẫu thuật cho bà Cao dường như lại không biết điều này.
Sốc với 200.000 khuôn mặt bị phẫu thuật thẩm mỹ thành... quỷ tại Trung Quốc 6
Và đây là khuôn mặt bà Cao nhận được sau khi tiêm acid hyaluronic.
Sốc với 200.000 khuôn mặt bị phẫu thuật thẩm mỹ thành... quỷ tại Trung Quốc 7
Vị bác sĩ phẫu thuật cho bà chỉ có tài giỏi nói chứ hoàn toàn không có tay nghề trong phẫu thuật thẩm mỹ cũng như xử lý những biến chứng mà PTTM mang lại.
Sốc với 200.000 khuôn mặt bị phẫu thuật thẩm mỹ thành... quỷ tại Trung Quốc 8
Nữ diễn viên  Tôn Phi Phi của Trung Quốc cũng là sản phẩm bị lỗi của phẫu thuật thẩm mỹ. Có thể gương mặt sau "dao kéo" của người đẹp không quá biến dạng, nhưng khi nhìn lại tấm hình trước đây của cô, hẳn ai cũng sẽ phải tiếc nuối cho dung nhan trong sáng 1 thời.
Sốc với 200.000 khuôn mặt bị phẫu thuật thẩm mỹ thành... quỷ tại Trung Quốc 9
Trương Noãn Nhã nhận được một khuôn mặt với chiếc cằm dài ngoằng, trông chẳng khác nào người người ngoài hành tinh sau khi gửi bộ mặt của mình vào tay các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.
Sốc với 200.000 khuôn mặt bị phẫu thuật thẩm mỹ thành... quỷ tại Trung Quốc 10
Khuôn mặt của diễn viên Lý Vũ Hề chắc cùng từ một "lò" phẫu thuật thẩm mỹ với Trương Noãn Nhã mà ra.

Cùng với nhu cầu làm đẹp tăng chóng mặt của người dân trong những năm trở lại đây, các thẩm mỹ viện tại xứ này cũng mọc lên như nấm, đủ loại những lời quảng cáo "ngọt như mía lùi". Những “lò” thẩm mỹ không chuyên này cùng với sự kém hiểu biết của những phụ nữ với mong muốn làm đẹp ngay tức khắc đã cho “xuất xưởng” vô vàn nhan sắc bị phá hủy khác nhau như mặt sưng phù, phồng rộp, da bị viêm nhiễm sắc tố, mẩn đỏ, ung thư da…Những khuôn mặt xấu xí sưng phồng, đẹp thì chẳng thấy đâu mà chỉ toàn thấy mặt biến dạng tới mức không ai dám nhìn vào xuất hiện.

Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ cái chết thương tâm của nữ ca sĩ Vương Bối.Vương Bối đã tìm tới bệnh viện Vũ Hán để phẫu thuật xương cằm, ca phẫu thuật này được đánh giá là đơn giản và không quá khó thực hiện. Tuy nhiên ngay trong ca phẫu thuật, một tai nạn đã xảy ra: máu tràn ngược vào khí quản và thanh quản của cô dẫn tới hiện tượng khó thở, các bác sĩ đã không làm được gì và cô đã tử vong ngay trên bàn mổ

Sốc với 200.000 khuôn mặt bị phẫu thuật thẩm mỹ thành... quỷ tại Trung Quốc 11
Hình ảnh xinh đẹp của Vương Bối trước khi qua đời. 

Trước thực trạng đáng lo ngại: lượng người muốn phẫu thuật thẩm mỹ tăng mà tay nghề, y đức lại giảm, bộ y tế Trung Quốc đã hết sức nỗ lực trong việc tìm ra giải pháp quản lý chặt chẽ hơn việc mở trung tâm thẩm mỹ cũng như sử dụng thuốc trong ngành công nghiệp dao kéo ở đất nước này.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH